HỌC GÌ RA ĐỂ LÀM CONTENT?

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 16/10/22.

 1. Chào các bạn, mình là Quân, founder của fanpage “Tôi có một anh ny cuteeee” (1M+ followers) và hệ thống fanpage, group vệ tinh (tổng cộng >2Mfollowers tại thời điểm rao bán). Chắc hẳn có một số bạn nghĩ rằng năm nay mình đã 2x thậm chí là 3x, nhưng thực tế mình mới vừa tròn 18, và chưa qua bất kì trường lớp hay khóa học nào dạy về content cả.
  Qua bài viết này, mình muốn truyền đến tất cả những ai đang đọc một nguồn năng lượng tích cực và đem đến một góc nhìn rộng hơn về vị trí content, đặc biệt là cho những bạn mới bắt đầu.
  Mình bắt đầu viết content từ tháng 12/2015, đi từ con số 0, thứ mình có lúc ấy chỉ là một chiếc điện thoại và niềm yêu thích được làm content. May mắn, mình được nhận vào một fanpage quotes 300k likes - 1 con số không quá to so với thời bấy giờ, nhưng cũng đủ cho bản thân mình có những trải nghiệm đầu đời về việc làm content. Rất nhanh, vì chẳng có kiến thức, mình bị mời ra khỏi fanpage.
  Nhưng một lần nữa, mình lại có một may mắn vào được một fanpage Creepypasta VN (200k likes), tại đây, mình chấp nhận mức lương 500k một tháng, nhưng đổi lại, mình nhận được những thứ vô giá là kiến thức nền tảng về fanpage, insight khách hàng, ... dù không qua sách vở nào, nhưng mỗi ngày, mỗi tuần mình đều được học thêm, đúc kết từ những điều thực tế mỗi ngày diễn ra trên fanpage. Rất nhanh, bằng sự miệt mài và nỗ lực, 3/2017 mình được lên làm leader content của fanpage, và rồi cho tới một ngày năm 2018, mình quyết định rời đi để tự build fanpage riêng cho bản thân.
  Gần 1 năm, liên tục xây lên rồi bỏ dở, bị đánh gậy, bóp tương tác xuống bằng 0,... đến tháng 4/2019, Fanpage "Tôi có một anh người yêu cuteeee" ra đời, là sự đúc kết kinh nghiệm, kiến thức, trải nghiệm thực tế suốt 4 năm của mình, không ngoài sự mong đợi, mình mất 2 tháng để đạt con số 100.000 likes, 4 tháng để đạt 300.000, và gần 1 năm để đạt con số 1.000.000+ followers, trong thời gian đó, mình cũng có xây thêm được một số page vệ tinh như: Người iu của tui mà (350k Likes), Yêu đương có gì dzui (100k+ Likes), Group Dăm Ba Câu Chuyện Yêu Đương (300.000+ thành viên)... Và đặc biệt hơn, mình chẳng có công ty hay ekip hùng hậu nào đứng sau cả :))) mình chỉ có 5 người bạn tay ngang đồng hành cùng mình.
  Sau hơn 1 năm, do nhiều chuyện xảy ra nên mình cùng team quyết định rao bán cả hệ thống của chúng mình. Một lần nữa, không dừng ở việc làm content social giải trí cho giới trẻ, mình tiếp tục chinh phục bản thân ở content học tập, và một lần nữa, mình đã thành công. Trong đó có lẽ mình tự hào nhất với thành quả của mình tại Hyystudies (500k+ followers), mình có duyên được làm việc với chị Founder, và rất nhanh, content học tập do mình tự tay viết được các bạn học sinh đón nhận rất nồng nhiệt, trong đó có những bài mình đã đạt được 2, 3 triệu reached sau 4 tháng làm việc tại Hyystudies. Và thành quả gần đây nhất của mình, tại một công ty giáo dục, fanpage mình làm có lượt reached tăng gấp đôi sau mỗi tuần, mình thử sức ở mảng Tiktok và đạt được 1.000.000 views ngay từ video đầu tiên sau hơn 1 tháng.
  Content có rất nhiều dạng khác nhau: SEO, Social, Phim, TVC, Pr,... Nếu mong muốn, bạn có thể thử sức mình ở từng dạng khác nhau. Hãy từ bỏ suy nghĩ làm content thì chỉ có content SEO và chỉ có content SEO mới ra tiền còn content social là CSKH.
  Theo đuổi content social sau 7 năm, không ngắn cũng không dài, mình cũng từng bị dí mức lương 100k 1 tháng, nhưng bây giờ bật mí với thu nhập từ việc làm content mình đã mua được nhà cách đây 2 năm rồi. Vậy nên hãy cứ cố gắng mỗi ngày nhé!
  Sau nhiều thành công của bản thân, hẳn ai cũng nghĩ mình đã đổ rất nhiều tiền vào các fanpage, để mình bật mí cho bạn biết, chi phí bỏ ra cho ads để xây dựng hệ thống Tôi có một anh ny cuteeee của mình chưa tới 1.000.000 đồng, và để tiếp cận tới 3.000.000 người cho một bài tự viết, mình không bỏ ra một đồng nào cho quảng cáo :))))
  Nếu có thời gian, mình sẽ chia sẻ kĩ hơn về content mình đang làm, content social nhưng chính xác hơn là content viral, câu trả lời cho câu hỏi:"Marketing 0 đồng có thật hay không?". Hoặc trong tương lai, mình sẽ tổ chức một buổi workshop nhỏ để chia sẻ tất tần tật những kiến thức mình đúc kết được sau 7 năm làm Content Social. Mình cũng rất sẵn lòng vì người đầu tiên đưa mình tới với content social cũng đã dạy mình như vậy. "Người có tài là người có nhiều thành công hơn người khác, nhưng người giỏi là người biết chia sẻ thành công cho tất cả mọi người."
  Mình biết có rất nhiều bạn cũng có đam mê nhưng mông lung chưa có định hướng giống như mình. Hãy ghi nhớ câu này giống mình,"Nếu bạn không thử, bạn chẳng có cơ hội nào. Nhưng nếu làm, dù chỉ từ bước nhỏ nhất, bạn đã có 50% cơ hội thành công rồi".
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nambk

  nambk Member

  Nếu bạn đam mê Content thì hãy tập cho mình làm quen các kiên thức xã hội, bạn phải có sức sáng tạo cao. Ngoài ra nên đọc sách nhiều để có thêm những ý tưởng khi viết content.
   

Chia sẻ SEO tới mọi người