Hãy tập thể thao...không thì em hãy nghỉ việc!?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 8/10/17.

 1. devondale

  devondale Member

  2 tuần trước tôi quyết định họp riêng với 1 bạn trong công ty về 1 việc tưởng chừng như chỉ là vấn đề cá nhân chứ không hề liên quan đến công việc: tập thể dục hàng ngày.

  Số là tôi quan sát thấy ngày nào bạn ấy lên văn phòng cũng uể oải, mắt thâm quầng lại hay ngáp dài ngáp vắn, ban đầu hỏi thì bảo em hay mất ngủ cái rồi miết như vậy, có mấy lần đi gặp đối tác dẫn bạn í đi theo liếc qua thấy cặp mắt xa xăm vô hồn của bạn mà mình phải ngán ngẩm

  Cái rồi tôi quyết định làm thám tử điều tra về cuộc sống riêng tư của bạn í. Nam 27t, độc thân sống cùng ông cậu, ngoài giờ đi làm thì vùi đầu vào máy tính ( ko phải cày code hay thiết kế gì hết mà chỉ lướt, xem film và game [​IMG][​IMG]). Sáng 8h đến văn phòng chiều 17h về rồi 19h lên net 2h khuya ngủ, ít bạn bè, ko chơi bất kì môn thể thao nào...và lười cả tắm [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Tôi gọi bạn lên và cùng thảo luận. Tôi khẳng định ko can thiệp vào chuyện cá nhân của bạn nhưng kinh nghiệm làm việc với hàng vạn bạn trẻ mỗi năm cho tôi thấy là những người đam mê 1 môn thể thao nào đó hoặc ít ra là thích vận động như đi bộ mỗi buổi sáng sẽ có khả năng giải quyết công việc 1 cách linh hoạt hơn, ít oán trách và có cái nhìn tích cực hơn. Và giải pháp cuối cùng tôi đưa ra là: hãy vận động, đi bộ hay chơi thể thao hàng ngày ... không thì go home [​IMG][​IMG][​IMG] ...và cuối cùng bạn ấy chọn lựa con đường rèn luyện sức phẻ lành mạnh.

  2 tuần trôi qua...tôi thấy em ấy ít stt ưu sầu, ít tự sự triết đời...mắt long lanh hơn, sáng tạo nhiều clip hay hơn...vui nhưng không biết khả năng duy trì được bao lâu???

  Cách đây không lâu có 1 doanh nhân cũng đã khẳng định đa phần các bạn trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam sức lực thì yếu xìu, vào họp mới mấy cuộc đã ngáp dài ngáp vắn, đối tác nước ngoài cứ tranh thủ lúc này mà dí, chốt hạ đàm phán với phần thắng nghiêng về phía mình.

  Tôi tự hỏi vì sao các bạn ấy yếu? Phải chăng do thể trạng người Việt bé nhỏ? Không đúng rồi bởi Sin hay Nhật cũng không to cao lắm. Phải chăng là do ít chơi thể thao rèn luyện sức khỏe?

  Chắc sẽ có nhiều bạn cho rằng mình quá bận rộn để có thời gian thức sớm đi bộ vào mỗi buổi sáng hay đến sân bóng, tennis để chơi và rèn luyện sức khỏe vào cuối tuần?

  Nếu bạn nghĩ như vậy bạn đã nằm trong nhóm " NGƯỜI NGỤY BIỆN" mà doanh nhân Lý Gia Thành người giàu nhất Châu Á từng khẳng định.

  Kinh nghiệm đúc kết của tôi cho thấy khi làm việc với 1 cá nhân nào đó mà họ có niềm đam mê thể thao hay theo chủ nghĩa vận động thì đa phần họ mang lại cho bạn cảm xúc rất tích cực. Họ giải quyết vấn đề nhanh hơn, quyết liệt và không ngại dấn thân kể cả va chạm. Ngược lại phần lớn sẽ là thờ ơ, thiếu cảm xúc và hay oán than.

  Với 1 công ty, tổ chức đoàn thể cũng vậy, nếu đời sống thể thao, âm nhạc...được chăm lo phát triển tốt thì nội bộ có tính đoàn kết cao, tinh thần lạc quan dần dần hình thành nên nét văn hóa luôn vận động đổi mới và tươi trẻ...luôn nhìn về phía trước ...

  Bạn chọn vận động hay chọn nghỉ việc?

  Bạn chọn làm xìu xìu hay rèn luyện sức khỏe dẻo dai để xông pha đi tận cùng năm châu bốn bể với nhiều idea startup vô cùng khác biệt?

  Tất cả chỉ là sự lựa chọn!!!

  P/s: QTvKN là 1 tổ chức hướng đến sự vận động và luôn nhìn về phía trước?

  4 tháng trước đội bóng đá MSC Sài Gòn ra mắt và có nhiều hoạt động tích cực với hàng chục trận cọ sát liên tục thì lúc 15h chiều nay tại Sân vận động Thành Phát sẽ đến lượt MSC Hà Nội ra mắt sau 2 tháng rèn luyện. 1 giải đấu tứ hùng tưng bừng cũng sẽ được diễn ra ngay sau lễ ra mắt.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...