HÃY THỨC TỈNH ĐI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Đã sinh ra trong trời đất hầu như ai cũng muốn thành đạt, ai cũng muốn đạt được thành tựu. Và hầu hết mọi người đều biết mình phải làm gì để tiến gần hơn đến mục tiêu.

  Nhưng chúng ta lại dễ mắc phải những kiểu hành vi tiêu cực, chúng ta bực bội với chính mình vì biết mình phải làm gì nhưng không làm. Vấn đề nằm ở đâu?

  Bạn biết mình phải phấn đấu thì mới đạt được thành quả trong công việc nhưng bạn không đẩy được mình bắt tay vào phấn đấu.

  Bạn cứ lười biếng rồi thỉnh thoảng ngẫu hứng chăm chỉ được vài ngày, bạn tập trung hoàn thành tốt công việc nhưng cũng chỉ trong vài ngày lại bỏ mặc hết, bạn quyết tâm được vài ngày sau rồi lại nguội lạnh buông thả.

  Bạn giật mình nhận ra mình đang bị nhụt chí, bạn lại miễn cưỡng học miễn cưỡng làm.. nhưng không thấy có nhiệt huyết.

  Điều đó giống như việc bạn in một bản kế hoạch ra giấy và phát hiện ra trên giấy có một lỗi chính tả, bạn dùng tẩy để sửa, sau đó bạn lại ấn nút in và lại thấy giấy ra vẫn có lỗi chính tả ấy. Bạn không hiểu chuyện gì đang sảy ra. Vấn đề nằm ở đâu?

  Vấn đề nằm ở dữ liệu trong máy của bạn đang bị lỗi chính tả, giống như việc bạn cố thay đổi hành vi của mình nhưng lại quên mất rằng hành vi chỉ là kết quả của suy nghĩ mà thôi.

  Vậy hãy thay đổi suy nghĩ của mình thì hành động sẽ thay đổi theo, thay đổi cái vô hình sẽ dẫn đến thay đổi cái hữu hình, thay đổi độ xum xuê của bộ rễ dưới lòng đất thì mới thay đổi được độ cao của cây.

  Và suy nghĩ tôi cài đặt cho mình suốt mấy năm qua là:

  1. Thằng khác làm được thì mình cũng phải làm được. Trên đời này không có việc gì khó đến mức người ta làm được mà mình không làm được.

  2. Thằng khác không làm được thì mình sẽ là thằng đầu tiên làm được. Nếu cây bạch đàn mà có ý chí của con người thì nó chỉ cao đến 2 mét mà thôi.

  3. Khi những thằng khác chơi game, nhậu nhẹt, không chịu tiến lên thì mình phải tiến lên, mình phải học, mình phải chạy. Kệ chúng nó, bớt đi một con người nỗ lực là bớt được một sự cạnh tranh.

  4. Khi vào chỗ thằng nào cũng học, thằng nào cũng chạy thì mình phải chạy thật hỏa tốc, thần tốc đến mức những thằng chạy nhanh khác cũng trở nên chậm như rùa bò khi quay đầu nhìn lại.

  5. Khi ở giữa tổ chức thằng nào phục vụ được nhiều nhất thì thằng ấy khẳng định được tầm quan trọng nhất.

  6. Khi được giao việc là làm, không so bì, không ngại khó. Tìm mọi cách để hoàn thành. Không lý do nhưng... tại... bị... vì...

  Bạn cũng có thể áp dụng chúng để vươn tới bất cứ đỉnh cao nào mình muốn.

  Hãy thay đổi từ gốc rễ. Hãy chủ động thay đổi và nâng tầm bản thân.. đừng chờ đợi điều gì may mắn từ ngoại cảnh.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...