HÃY ĐÒI HỎI TỪ BẢN THÂN, BỚT ĐÒI HỎI TỪ NGƯỜI KHÁC

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 9/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Một số anh chị em Việt kiều ở nước ngoài tâm sự với mình là một số người thân ở Việt Nam không biết vô tình hay cố né tránh nhưng nhiều người trong số họ đòi hỏi rất nhiều từ nguồn tiền từ các anh chị em Việt kiều ở nước ngoài gửi về.

  Khi nhìn lại thì thấy cuộc sống của những người ở Việt Nam khá thoải mái vì họ đang sống phần lớn dựa trên nguồn tiền hỗ trợ của người khác. Ngược lại, cuộc sống của anh chị em Việt kiều ở nước ngoài rất vất vả. Họ phải dậy sớm, thức khuya để cực khổ kiếm được từng đồng tiền chân chính.

  Khi nhận được tiền của người thân từ nước ngoài gửi về, một số người ở Việt Nam rất vui mừng, nói những lời hay tiếng đẹp, và tiêu xài khá thoải mái. Nhưng họ lại không biết những người đang gửi tiền cho họ lại phải tiết kiệm từng đồng từng cắc cho bản thân và để giúp đỡ những người này.

  Và buồn nhất là khi các Việt kiều này về nước mà không có tiền, không có quà; hoặc là đến thời gian gửi tiền về nhà mà chưa tiền chưa đến,...thì họ thường nhận được những ánh mắt, lời nói, thái độ,...không hay chút nào.

  Câu chuyện này cũng xảy ra tương tự như trong một gia đình, một doanh nghiệp, một quốc gia nơi có những người phải vất vả làm việc, tiết kiệm từng đồng để chăm lo cho người khác, những người làm ít hoặc không làm, mà chỉ đòi hỏi từ người khác.

  Một gia đình, một doanh nghiệp, một đất nước muốn phát triển vững mạnh thì từng thành viên phải có khả năng tự thân vận động để đứng vững trên đôi chân của mình. Không ai có thể giúp đỡ ai cả đời và cuộc sống phụ thuộc vào người khác chính là điều không tốt với bản thân của bạn vì khi không có người khác hỗ trợ thì bạn chẳng có gì.

  Những người đòi hỏi từ người khác hãy đòi hỏi từ bản thân họ để luôn luôn hoàn thiện bản thân, chăm chỉ làm việc, tự thân vận động để đứng vững trên đôi chân của mình, giảm sự phụ thuộc vào người khác, tự khẳng định giá trị bản thân,...nên làm việc và đặt mình vào vị trí của những người phải đang chăm chỉ làm việc để thấy được họ vất vả như thế nào.

  "Muốn vững mạnh thì phải độc lập tự cường"
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...