Hất xăng

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 20/6/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  “ Hãy hất xăng vào một cành củi nguội, bạn sẽ có một cành củi ướt. Hất xăng vào một đống lửa nhỏ, bạn sẽ có một đám cháy lớn.”

  Ai làm quản lý mà chả muốn nhân viên của mình là một đám lửa nhỏ nhưng làm thế nào để biến những cành củi nguội thành một đám lửa nhỏ ? Câu trả lời là thay đổi.
  Thay đổi cách tư duy. Thay đổi cách nhìn nhận về khả năng của chính mình. Thay đổi cách nhìn về những điều tồi tệ xảy đến với mình.

  Về quan niệm lãnh đạo:

  Nếu bạn muốn có một vai trò lãnh đạo hãy đảm nhận những vai trò đó. Bạn chỉ cần tự cho phép mình làm điều đó. Hãy nhìn quanh tìm kiếm các lỗ hổng trong tổ chức của bạn, yêu cầu những gì bạn muốn, tìm cách vận dụng các kỹ năng và kinh nghiệm của mình, sẵn sàng dấn bước đầu tiên và mở rộng vượt khỏi những gì bạn đã làm trước đó.”
  “Có những người đợi sự cho phép hay ủng hộ của người khác để làm điều mình muốn và những người tự trao cho mình quyền đó. Một số người tự nhìn vào bên trong mình để tìm kiếm động lực, còn những người khác thì đợi các lực bên ngoài đẩy mình đi.”

  “Cách học hiệu quả nhất là sự trải nghiệm cả thất bại lẫn thành công. Bạn có thể đọc bao nhiêu sách cũng được về vai trò lãnh đạo nhưng nếu bạn không thực sự trải nghiệm những thử thách mà một người lãnh đạo thực sự phải đối mặt thì bạn sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng cho vai trò đó”.

  Một trích dẫn hay về lời khuyên của Lão Tử:

  “Bậc thầy của nghệ thuật sống thì dường như chẳng bao giờ phải phân biệt giữa công việc và thú vui, giữa lao động và giải trí, giữa tâm hồn và cơ thể, giữa học hành và vui chơi, giữa tình yêu và tôn giáo. Anh ta chỉ cố gắng đạt tới sự xuất sắc trong bất cứ điều gì anh ta làm, mặc kệ những người khác cho rằng anh ta đang làm việc hay chơi. Nhưng bản thân anh ta biết rằng mình có được cả hai thứ”.

  Link bài viết: Hất xăng
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...