Hành xử như thế gọi là gì vậy các bạn?!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi devondale, 29/9/17.

 1. devondale

  devondale Member

  Từ khi Group QTvKN trở thành nơi kết nối, hội tụ hơn 35k doanh nhân, nhà quản lý, startup ... thì lâu lâu cũng có hiện tượng này nọ.
  Người thì phê bình, chỉ trích Group theo những thông tin họ tự suy diễn, người thì tìm cách lọt vào Group lôi kéo thành viên ra ngoài, người thì nói xấu, chửi đổng Group, những người sáng lập Group để tạo scandal... Những chiêu này riết rồi nhàm, và Group QTvKN vẫn đứng vững vì "chất" của chúng ta.

  Nhưng vụ này thì hơi "kỳ". Nó lạ đến mức tôi, một Facebooker đã quen bỏ qua với thị phi, phải viết status này để chúng ta cùng đọc.

  Cách đây mấy ngày, trong khi làm rõ vài thông tin với một giảng viên tôi đã được giảng viên đó kể cho câu chuyện này. Có một nhóm, mà chủ lực là vài bạn đã học lớp CEO, trong nỗ lực tạo ảnh hưởng, lập nhóm riêng đã mời vài thầy lớp CEO khởi nghiệp và thêm vài chuyên gia nữa uống cà phê.

  Và nhóm đó nói hầu hết các thầy cô tham gia chương trình CEO Khởi nghiệp là xấu, có ý đồ. Từ các thầy có doanh nghiệp cực lớn đến doanh nghiệp trung bình, đến các thầy đang khởi nghiệp, đến các thầy đang làm huấn luyện, Chuyên gia tư vấn...ai cũng có mưu đồ bán hàng, PR thương hiệu, lôi kéo học viên, tạo ảnh hưởng...

  Họ nói vậy mà người Giảng viên đó cũng tin và trong lúc bực mình chuyện khác, người giảng viên đã nói ý đó trong Group chat giảng viên. Và vì thế tôi đã có cơ hội để hỏi rõ thêm.

  Tôi hỏi người giảng viên đó "vậy là họ nói xấu hết, trừ các giảng viên có mặt trong cuộc họp, và giảng viên cùng phe phải kg?". Anh ấy ấy trả lời đúng vậy. Tôi nói "nếu anh mà kg ra họp, thì chắc là anh cũng đã nằm trong danh sách!".

  Tôi phân tích tiếp vài trường hợp để người giảng viên đó hiểu rằng những thông tin đó là sai lệch, phiến diện và chụp mũ.

  Chúng tôi không là Phật, hay Chúa để "cho đi" theo tinh thần thật sự cao cả như vậy. Nhưng chúng tôi cho đi, chúng tôi chia sẻ với cái tâm thật sự chứ kg có ý đồ như thuyết âm mưu của họ.

  Những chiêu trò như vậy lâu lâu vẫn có, nhưng cái lạ là nó xuất phát từ vài người vẫn gọi chúng tôi là thầy cô, vẫn rất "tự hào" chụp hình và post lời hoa mỹ đối với các giảng viên.
  Hành động ấy gọi là gì vậy các bạn?! Có đáng để làm không?

  Nếu họ tạo thêm Group có giá trị thì chắc chắc cộng đồng và chúng tôi cũng ủng hộ. Nhiều cộng đồng thì càng tốt. Nhưng tại sao họ lại "xấu miệng" như thế.

  Tôi thì có một lời khuyên cho các bạn "suy nghĩ tốt và tích cực luôn giúp ích cho chúng ra. Đừng nói xấu, nghĩ xấu về người khác. Đừng nghe người khác nói xấu người vắng mặt. Họ nói xấu người khác được sẽ nói xấu mình được. Đừng ăn cháo đá bát...
  Như thế chúng ta vui vẻ, hạnh phúc... và từ từ sẽ thành công"

  Thân ái
  Lâm Minh Chánh
  Chủ nhiệm chương trình CEO Khởi nghiệp, Group QTvKN

  PS.
  Khi nghe những chuyện đó, một giảng viên đã viết trong Group chat của các Giảng viên như sau, và đó cũng là suy nghĩ của nhiều chúng tôi.
  Trích nguyên văn:
  "Học viên cũng có người này người kia. Không phải lúc nào ta làm cộng đồng cũng nhận được sự biết ơn & trân trọng. Đã chấp nhận đi chia sẻ là chấp nhận không làm hài lòng tất cả mọi người mà là nói ra những điều cần nói, kể cả những điều người ta không thích nhưng có ích cho họ. Nên thôi thì cứ tập trung vào những cống hiến chung cùng nhau, nhẹ lòng cho gió cuốn đi ạ. Miễn là chúng ta đoàn kết và trong nội bộ ban giảng viên tin tưởng lẫn nhau, điều đó sẽ tạo ra sức lan toả lớn hơn. Ta không vì thiểu số nói leo mà bỏ qua đa số học viên còn cần được hỗ trợ và nhận được những giá trị tích cực từ Group và chương trình"
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...