HÀNH TRÌNH LÀM MMO TỪ ZERO THÀNH HERO

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 6/10/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Mình giật tít là hero thế thôi, mình tự nhận thấy thu nhập từ MMO của mình có thể chỉ là 1 phần rất nhỏ so với các tay to. Nhưng ít ra cũng là một người từng trải nghiệm và vấp ngã khá nhiều lần, nên cũng có chút trải nghiệm muốn chia sẻ với các bạn.
  Khoảng 2016 mình bắt đầu làm MMO. Khi ấy đang học đại học, thời gian rảnh nhiều nên mày mò làm. youtube còn ngon ăn lắm. Mình toàn ăn trộm video, nhớ hồi đó dùng tool reup cả trăm video 1 ngày. Hồi đó có ngày mình kiếm được ngàn đô là chuyện bình thường.
  Đang kiếm ngon thì youtube update thuật toán, trong 1 đêm mà gần trăm kênh reup của mình chết sạch, lúc đó bần thần mất tuần trời, thu nhập trở về con số 0.
  Bài học rút ra cho mình là đồ đi ăn cắp thì sống nay chết mai, nên sau đó mình tự xây kênh youtube 1 cách bài bản để kiếm tiền nhưng nó lên chậm quá, lúc đó cũng bỏ bẵng.
  Mình học làm SEO nữa, thời điểm đó, SEO còn mới lắm, chưa có ai hướng dẫn bài bản, mình cũng tự làm mày mò mãi mà không ra được kết quả gì (Đợt đó chắc cũng phải tốn đến 20 triệu là ít).
  Mình có định hướng khác, xác định bồi đắp kiến thức trước rồi phát triển sau, nên sau đó chủ động lên các group, nhóm chat để hỏi xin mấy đại ca có job gì liên quan tới cái mình đang học là mình xin làm chung, không cần lương, chỉ cần được thực hành.
  Sau khoảng thời gian tự học và thực hành thì mình cg đã biết chút chút về Facebook Ads, Google Ads, Email Marketing, SEO. Và cũng cũng may mắn được 1 team aff thị trường US kéo về làm chung.
  Con đường aff của mình ban đầu cũng toàn gai và máu vậy đấy. Cái khó của MMO ngày xưa là ko có có tài liệu hướng dẫn, tất cả đều phải tự đi mò thì cái khó của bây giờ là tài liệu, thầy bà nhiều, lừa đảo cũng nhiều.
  Newbie tưởng cái gì cũng ngon, mảng nào cũng muốn chiến. Tuy nhiên khi bắt tay vào làm thì quả thực là nó không màu hồng như những gì bề ngoài bạn nhìn thấy.
  2. VẬY THÌ NEWBIE NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU TRONG LĨNH VỰC AFFILIATE RỘNG LỚN NÀY?
  Bước 01: Chọn hướng đi. Affiliate rất rộng. Thị trường có rất nhiều mảng, thương mại điện tử, ngành tài chính, App... Mỗi ngành lại có nhiều ngách, sản phẩm rất nhỏ. Muốn kiếm vài chục, vài trăm từ affiliate phải biết nghiên cứu, lựa chọn ngành, sản phẩm, kênh… phù hợp với nhu cầu và có hướng phát triển kênh traffic của mình.
  Traffic = Money.
  Bước 2: Không ngừng cập nhật. Các nền tảng update mỗi ngày và bạn phải thay đổi để thích nghi với điều đó. Lúc mới đầu chính sách khá dễ thở nhưng bao đời nay, xây nhà trên đất người khác chưa bao giờ là yên ổn cả. Bạn cần có kỹ năng, kiến thức liên tục được cập nhật và dẫn đầu xu hướng!
  Bước 03: Nâng cao khả năng về content. Content là linh hồn mà.. Dù bạn có kỹ thuật cao siêu đến đâu, nhưng content không tốt thì cũng không bán được hàng.
  Bước 04: Tìm hiểu thêm các mảng khác của affiliate. Mình để ý là đa số các đại ca trong ngành đều là những người rất giỏi về 1 mảng, và biết rõ các mảng còn lại. Họ không cần thật giỏi một mảng nào, nhưng chắc chắn là họ nắm rõ tất cả các mảng họ triển khai.
  Không cần phải trở nên pro, nhưng bạn cần hiểu rõ bản chất của các mảng này là gì, để phối hợp với mảng của bạn giúp mang lại hiệu quả tốt hơn.
  Đây là chia sẻ theo trải nghiệm cá nhân của mình, nó đúng với mình nhưng chưa chắc đúng với bạn. Mong rằng nó mang lại cho bạn một hình dung rõ hơn về affiliate.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...