HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Atifresh, 24/10/17.

 1. Atifresh

  Atifresh Member

  Hành trình khởi nghiệp xuất phát từ đâu bạn biết không? Nó xuất phát từ sự thấu hiểu suy nghĩ và cảm xúc của mình cùng với tư duy ko chấp nhận thực tại!

  Thấu hiểu suy nghĩ và cảm xúc là thế nào? Đó là khi bạn trả lời được rõ ràng các câu hỏi: khi nào bạn vui, khi nào bạn buồn, khi nào bạn cảm thấy dễ chịu, khi nào bạn cảm thấy khó chịu? Bạn muốn làm điều gì? Tại sao bạn muốn làm điều đó? Bạn đang tin điều gì? Tại sao bạn tin điều đó? Bạn muốn đối xử tốt với ai? Tại sao bạn muốn đối sử tốt với người đó?

  Ví dụ để bạn dễ hình dung nhé!

  Tôi sẽ trả lời các câu hỏi trên để bạn hiểu thêm về tôi nhé!

  Tôi vui khi được làm những việc mà tôi thích: tôi thích chia sẻ tư duy tích cực; thích nói chuyện; thích tư vấn; thích làm những việc mang lại niềm vui cho người khác; thích giúp đỡ người khác trong khả năng của mình. Thích làm những việc trong khả năng, ko thích sự quá sức!

  Tôi buồn khi bị ai đó không tin tưởng mình;

  Tôi cảm thấy dễ chịu khi không phải đề phòng cảnh giác mọi người xung quanh, sống trong sự tin yêu lẫn nhau, tiền chỉ cần đảm bảo được nhu cầu tối thiểu hoặc hơn chút là Ok!

  Tôi muốn làm gì? Tôi muốn khởi nghiệp, kinh doanh, muốn xây dựng nhiều sự án mới; muốn đào tạo ra nhiều người giỏi và có tâm. Tại sao ư? Vì đó là điều tôi đang làm tốt nhất! Và vì đó là nền tảng của một xã hội phát triển. Vì nó là một công việc mang lại giá trị cao.

  Tôi đang tin điều gì: tôi tin rằng không có gì là không thể! Nếu mình ko làm được, ngoài xã hội sẽ có người làm được. Con người có sức mạnh tiềm thức rất lớn, chỉ cần có niềm tin, mọi ước mơ đều có thể trở thành sự thật. Luật hấp dẫn luôn hiện hữu quanh ta, ta nghĩ gì, ta nói gì, luật hấp dẫn sẽ mang điều đó đến!

  Tôi muốn đối xử tốt với ai ư? Tôi muốn đối xử tốt với những người có tư duy tích cực. Vì sao ư? Vì họ có cùng sóng thông tin với tôi! Tư duy và não bộ của tôi dễ dàng chấp nhận họ! Đối xử tốt với họ chính là đối xử tốt với chính bản thân mình! Tôi có chọn 3 tập khách hàng chính để phục vụ: tập trẻ em; tập khởi nghiệp và tập những người phụ nữ như tôi!

  Tư duy không chấp nhận thực tại là gì? Đó là tư duy luôn tin rằng sẽ còn nhiều thứ tốt đẹp hơn ở phía trước. Sẽ còn nhiều thứ hay ho để làm hơn, nhiều thứ đặc biệt để khám phá hơn. Mọi thứ trong hiện tại chưa phải là đỉnh cao nhất của bản thân mình.

  Ví dụ: cái ngày tôi công đi làm thuê í, sếp hỏi tôi “Mong muốn của em là gì?” Tôi trả lời hồn nhiên là: Em muốn kiếm được 1 tỷ/ 1 năm. Sếp tôi tròn mắt “Em có nằm mơ ko? Em nhìn thấy công việc của chị rồi chứ? Em biết chị làm nhiều thế nào rồi chứ? Mà chị cũng ko có đc mức thu nhập cao như em nghĩ đâu!”

  Chấp nhận điều đó, hay ko chấp nhận điều đó? Tôi lựa chọn ko chấp nhận điều đó! Nếu ở đây ko thể giúp em kiếm 1 tỷ/ năm, em sẽ đi tìm công việc khác, em tin mình sẽ kiếm được 1 tỷ/ 1 năm trong năm tới.

  Xuất phát từ tư duy ko chấp nhận thực tại đó, tháng 4/2016 tôi chính thức rời cty, nơi tôi có thu nhập 500-600 triệu/ năm, ra ngoài khởi nghiệp!

  Đến hiện tại đã khởi nghiệp được 1 năm rưỡi! Tổng thu nhập mới chỉ khoảng 700 triệu - chưa đạt được mốc 1 tỷ/ năm như tôi nghĩ, nhưng nó vẫn là nền tảng giúp tôi đạt đc cái mục tiêu đó.

  Hành trình khởi nghiệp sẽ bắt đầu khi bạn dám dấn thân làm một việc gì đó bạn mong muốn, bạn tin tưởng! Chưa dám dấn thân, mọi thứ sẽ nằm im và sẽ ít đụng đậy!

  Có những người anh mà tôi biết, có ước mơ khởi nghiệp từ 10 năm trước, nhưng chưa một lần dám dấn thân. Thế nên 10 năm sau, ước mơ của anh ấy vẫn còn nằm trên môi, không thể lên não, cũng chẳng thể xuống tim.

  Còn bạn thì sao? Bạn muốn điều gì? Bạn đã dám thực hiện nó chưa?

  Lệ Nguyễn

  Thành viên VIP - Cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người