HÀNH TRÌNH 1 THÁNG VỚI AFFILATE TIKTOK: NHỮNG ẢO MỘNG VÀ THỰC TẾ PHŨ PHÀNG

Thảo luận trong 'Tiktok' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 10/10/22.

 1. Hôm nay được admin Huyền nhắn mời tham gia contest của group nên xin mạn phép lên chém gió tiếp với anh em về affiliate tiktok. Mình chả phải cao thủ affiliate tiktok gì, chỉ là một newbie nhưng có tật thích bốc phét nên có viết gì sai xin anh em đừng chửi. Mình biết trong group này nhiều Tiktoker nằm vùng lắm =)). Bài viết này là bài viết kể lại quá trình mình làm tiktok, chứ không phải bài viết hướng dẫn anh em làm tiktok step by step đâu nha!
  [​IMG]

  HÀNH TRÌNH BẮT ĐẦU VỚI AFFILATE TIKTOK
  Chuyện là vào cuối tháng 8 đầu tháng 9 khi mình đang chạy ads các sản phẩm bên Thailand và lỗ liên tục. Thật sự lúc này mình rất chán nản và không biết làm gì. Khi nhìn anh em vẫn húp được nhưng mình chạy lại lỗ liên tục. Đang đau đầu không biết nguyên nhân ở đâu thì mình vô tình đọc được bài viết của anh Phạm Quang Huy trên Group Tâm Sự Affilate - MMO của anh Tín. Bài viết của anh Huy đối với mình lúc ấy chính là khởi đầu cho việc bắt đầu với affilialte tiktok của mình.
  Sau khi nghiên cứu 2 ngày. Mình quyết định sẽ test thử với reup xem tiktok có thực sự có đang ngon như những gì họ nói. Mình bắt đầu tạo kênh và đăng video đầu tiên từ hôm 7/9. 2 video đầu tiên mình đăng cũng có 1 2k view và ra những đơn đầu tiên. Lúc này mình bắt đầu có niềm tin vào affilate tiktok và tập trung làm tiếp video để đăng.
  NHỮNG ẢO MỘNG BẮT ĐẦU
  Chuyện là sau khi đăng đến video thứ 3 thì video mình được tiktok nó độ hay sao mà nó lên xu hướng view tăng vù vù. Thế là đơn cứ thể nhảy liên tục. Ngay hôm sau là hôm mùng 8 và mình đã có 60 đơn hàng mỗi ngày. Đỉnh điểm là hôm mùng 10 mình được cắn xu hướng mạnh và số đơn hàng lên hơn 100 đơn ngày đó.
  Lúc này những ảo mộng của mình bắt đầu. Bắt đầu nghĩ affiliate tiktok toàn màu hồng. Trách mình sao không biết đến nó sớm hơn. Cứ nghĩ là ngày cứ hơn trăm đơn thì tháng 3 400 đơn chắc cũng không quá khó. Vậy là đêm ngủ cứ lâng lâng, cảm giác sự giàu sang sắp ập đến rồi =))
  THỰC TẾ PHŨ PHÀNG
  Nhưng không, ngay hôm sau mình đã bị tiktok đập cho tỉnh. Các video của mình bắt đầu tăng views chậm lại và chững lại khá nhiều. Hiển nhiên là doanh thu cũng tụt theo.
  Những ngày hôm sau mình vẫn đăng video đều đặn nhưng doanh thu đều theo xu hướng giảm dần. kênh mình bắt đầu bị flop. Doanh thu lẹt đẹt chỉ còn ngày 10-20 đơn.
  [​IMG]
  Lúc này mình nhận ra một điều là có vẻ như TIKTOK ƯU TIÊN HIỂN THỊ CHO CÁC KÊNH MỚI HƠN LÀ KÊNH CŨ.
  Điều đương nhiên mình cũng như bất kỳ ai lúc đó sẽ làm làm thêm kênh mới. Vậy là mình tiếp tục tạo thêm kênh mới và tìm kiếm nguồn video khác để reup.
  Gần chục video đầu ở kênh thứ 2 của mình cứ lẹt đẹt vài trăm view đến 1k views và không lên được hơn. Lúc này mình bắt đầu suy nghĩ liệu rằng tiktok có thật sự ưu tiên hiển thị cho kênh mới không.
  Mình đánh giá một hồi và nhận định có vẻ như là content này không ổn. Vì thế mình bắt đầu tìm kiếm nguồn video hay hơn. Điều bất ngờ sau đó là những video sau đó mình lại được lên xu hướng và thế là đơn hàng lại nổ đều.
  BẢN CHẤT THỰC SỰ CỦA REUP VÀ YẾU TỐ KIÊN QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT KÊNH TIKTOK NGON
  Sau 1 tháng test các loại concept video khác nhau trên cả 2 kênh mình nhận ra. Reup hay Tự làm content không phải vấn đề quyết định đến sự thành công của một kênh tiktok, mà vấn đề cốt lõi nằm ở điều này:
  - Tính mới mẻ của content!
  Sau một thời gian mình reup thì mình thấy nguồn video của mình cũng có nhiều bạn khác cùng sử dụng reup. Những nội dung như vậy cứ bị sử dụng liên tục dẫn đến users họ thấy nhàm chán, không còn hấp dẫn nữa.
  Một điều nữa là tiktok cũng nhận ra video đang sử dung xuất hiện ở nhiều kênh khác và nó đánh đây là nội dung sao chép dẫn đến bị bóp hiển thị.
  Không quan trọng bạn reup hay bạn làm content, chỉ cần bạn luôn đảm bảo nội dung của bạn đảm bảo sự mới mẻ, kênh của bạn sẽ vẫn có triển vọng phát triển tốt.
  Đến đây nhiều bạn sẽ bắt đầu nghĩ: "ủa, đã reup rồi còn nói mới mẻ gì nữa". Nhưng không! Mới mẻ ở đây là mới mẻ với Tiktok Việt Nam mà thôi. =))
  Đối với mình reup thì có 2 kiểu reup: Reup hữu hình và Reup vô hình
  Reup hiểu đơn giản là bạn sử dụng lại nội dung của người khác trong video của mình. (cho dù chỉ là 1 đoạn ngắn nhé ^^). Khi bạn sử dụng trực tiếp video của họ trong video của mình thì đó là reup hữu hình.
  Còn reup vô hình là bạn sao chép ý tưởng từ video của họ sang video của mình. Ví dụ điển hình là rất nhiều kênh sao chép các formart bên douyin về tự quay lại và vẫn cắn đề xuất ầm ầm.
  Nói đến đây lại phải nói thêm, nhiều tiktoker ở VN tự nhận mình là content creater nhưng bản chất họ đang reup gián tiếp. Điều buồn cười là họ vẫn vênh váo đi chê các anh reup là rác =)))
  ĐỊNH HƯỚNG AFFILIATE TIKTOK CỦA MÌNH HIỆN TẠI
  Sau 1 tháng reup mình nhận ra không thể nào đi đường dài được với reup vì để làm mới một nội dung cũ với mình nó còn khó hơn tự làm 1 nội dung mới hoàn toàn. Vì vậy có lẽ mình sẽ đầu tư tự làm content.
  Với anh em mới bắt đầu làm thì mình nghĩ hoàn toàn có thể bắt đầu với reup. Nó sẽ giúp anh em học được nhiều thứ từ tiktok. Sau khi đã hiểu rõ nền tảng anh em đầu tư xây kênh sau có thể tăng tỉ lệ thành công và giảm tỉ lệ fail đi rất nhiều đó!
  Bài viết đến đây cũng quá dài rồi. Anh em nhớ cho em một like, share và comment suy nghĩ của anh em ở dưới bài viết nhé. Hi vọng có thể giật được giải contest này. hehe. Chúc anh em thành công với Tiktok!
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...