Group Quản trị và khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 2/6/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Trước hết Group cám ơn những thành viên đã gởi bài vào Group. Mỗi chúng ta đều viết chia sẻ thì chất lượng của Group sẽ càng tăng lên.
  Thế nhưng các bạn cũng phải thông cảm cho ban đồng sáng lập và điều hành Group đó là chúng tôi phải duyệt bài chứ không thể đăng tất cả các bài gởi vào Group.

  Việc duyệt bài nhằm:

  1) loại những bài vi phạm nội quy Group: nói về chính trị, tôn giáo… hoặc có nội dung quảng cáo,
  2) loại những bài có link đưa về trang khác,
  3) chưa đăng những bài có nội dung không phù hợp với Group QTvKN. Một số bài hay, nhưng không phù hợp với đối tượng của Group Quản lý và Khởi nghiệp chúng ta.
  4) chưa đăng những bài chưa đạt chất lượng, chưa hay, chưa tạo ra giá trị cho thành viên của Group QTvKN.

  Cái mục số 4 là mục khó khắn, gây “mệt mỏi” nhất cho Ban điều hành. Với tinh thần "văn mình vợ người", ai cũng nghĩ bài mình hay, giá trị. Khi chưa được đăng, có người im lặng, viết tiếp, viết tiếp. Có người hỏi tại sao để biết, rồi cố gắng cải tiến để viết tốt hơn. Đã có những thành viên bị từ chối một số bài đầu tiên nhưng bây giờ đã trở thành Top Influencer trước.
  Có người hỏi kiểu khó chịu bài tôi bị gì mà không đăng. Có người “giận” luôn ban đồng sáng lập. Có người nói chúng tôi chảnh…. Họ khó chịu đến mức bạn admin bán thời gian có lương chuyên trách trả lời thành viên đăng bài đã xin từ chức.

  Và cũng vì vậy mà Group có post này để còm, trả lời thay.

  Vậy tại sao Group không làm chuyện dễ hơn là cứ đăng cho các thành viên viết bài vui, không ai giận hờn ban đồng sáng lập. Trả lời: nếu làm như vậy thì Group sẽ giảm chất lượng và bớt hẳn tương tác. Vì đăng bài chưa đạt chất lượng của người này thì sẽ đăng bài chưa đạt chất lượng của những người khác. Group có 36K thì ít nhất cũng có 1-2 K thành viên muốn đăng bài. Khi đó một ngày Group sẽ có 50 – 100 bài, thậm chí 200 bài chưa đạt tầm, chưa đạt chất lượng. Khi đó thành viên sẽ không còn hứng thú để đặt chế độ thông báo và đọc bài. Tương tác sẽ giảm. Và Group sẽ chết từ từ.

  Vì vậy Group phải tiếp tục duyệt bài.

  Các bạn có bài cũng đừng lo là chúng tôi không thấy bài. Nếu một trong ba chúng tôi: Ly Truong Chien, Sơn Đức Nguyễn, tôi không thấy bài thì 40 MOD nội dung – những người viết bài nhiều và có quyền admin - cũng sẽ thấy bài và nhắc chúng tôi. "Bài này hay nè các anh". Thậm chí họ duyệt luôn, vì thấy bài hay quá mà 3 chúng tôi chưa kịp duyệt.

  Để các thành viên cảm thấy thoải mái, không có cảm giác bài của mình rơi vào “hư vô”, chúng tôi tạo ra status này. Mỗi khi có bài quá 1,2 ngày chúng tôi sẽ copy bài và còm vào status này, tag tên tác giả. Khi đó đảm bảo bài sẽ được các anh đồng sáng lập “thấy rõ” và sẽ duyệt nếu bài tốt, đạt chất lượng, có giá trị đối với thành viên QTvKN.

  Thân ái
  Group QTvKN

  Link bài viết:
  Group Quản trị và khởi nghiệp
   
  Last edited by a moderator: 16/6/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...