Google thoải mái hơn khi thảo luận về E-A-T và tầm quan trọng của nó với các truy vấn về sức khỏe

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi Administrator, 30/10/20.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT

  [​IMG]
  Gần đây, bạn có thể nhận thấy các hướng dẫn nguyên tắc xếp hạng tìm kiếm từ Google. Nơi mà nhân viên Google có vẻ thoải mái hơn khi nói về YMYL, E-A-T và các truy vấn tìm kiếm liên quan đến sức khỏe.

  Chúng ta thậm chí nhận được cả những chia sẻ từ những người có quyền hành cao nhất ở Google đó là Pandu Nayak – giám đốc điều hành chất lượng tìm kiếm tại Google. Ông cho biết gần đây Google Search phát hiện các website thuộc chủ đề YMYL và xử lý các kết quả tìm kiếm đó một cách thận trọng hơn bằng cách hiển thị các trang web có thẩm quyền nhất cho những truy vấn tìm kiếm đó.

  John Mueller từ Google đã thảo luận về vấn đề này ở thời điểm 5 phút: 45 giây trong một Hangout Video được phát hành gần đây trên kênh Youtube Google Webmaster. John nói: “Vì vậy, chắc chắn có thể đây là điều đang xảy ra ở hiện tại, tôi nghĩ đặc biệt là khi nói đến các truy vấn tìm kiếm y tế sức khỏe, đó là chủ đề mà các thuật toán của chúng tôi đang cố gắng hiểu nhiều hơn nữa. Tôi không chắc E-A-T có thể cải thiện xếp hàng tìm kiếm cho bạn nhưng chúng tôi có thể đánh giá sự tin cậy của 1 thông tin ở tín hiệu này. Ông cho biết thêm: “Tuy nhiên, một điều mà tôi muốn khuyên các bạn là hãy tập trung vào các tín hiệu liên quan đến E – A – T mà đã được công khai trước đó.”

  Dưới đây là bài viết tóm tắt của Glenn về những gì John Mueller nói trên Twitter:

  [​IMG]

  Cụ thể, Glenn Gabe tóm tắt câu trả lời của John rằng: “Hãy xem xét những gì SEO đang cố gắng cải tiến về E-A-T. Bạn cần tìm hiểu cách trình bày tốt nhất về nội dung, hồ sơ tác giả, v.v…. John không thể đảm bảo điều đó sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả những tín hiệu đó cho người dùng. Google cũng có thể chọn những tín hiệu E – A – T đó để xếp hạng.

  Dưới đây là tóm tắt phiên âm cuộc nói chuyện của John trên Video Hangout:

  • Vì vậy, tôi khuyên bạn nên xem xét những gì cần có để xây dựng E-A-T cho một trang web từ những SEOer khác. Tôi nghĩ rằng đã có rất nhiều nghiên cứu điển hình cụ thể thực sự tốt về các trang web đã làm việc chăm chỉ để cải thiện E-A-T (E: chuyên môn, A: quyền hạn và T: sự tin tưởng) như: cách họ trình bày nội dung và cách họ tạo ra nội dung, cách họ tạo ra những thứ như hồ sơ tác giả,… tất cả những điều này để tối ưu E-A-T. Tôi không biết cụ thể 1 SEOer đang làm tốt điều này nhưng có một số SEO thực sự rất giỏi làm việc trong việc tối ưu E-A-T này, họ đã làm việc tối ưu E-A-T với các trang web y tế, và tôi sẽ cố gắng tìm kiếm nội dung của họ và xem xét một số ví dụ đó. Tôi không đảm bảo rằng khi bạn cải thiện các vấn đề về E-A-T thì công cụ tìm kiếm của chúng tôi sẽ nhanh chóng đánh giá website của các bạn là 1 trang web uy tín. Nhưng nếu bạn đang làm việc trên lĩnh vực y tế sức khỏe bạn cần đảm bảo rằng bạn đã làm đúng E-A-T vì nó thực sự có ích cho người dùng, nó giúp người dùng tin tưởng hơn về kết quả tìm kiếm của các bạn. Và sau đó, đôi khi chúng tôi cũng có thể chọn nó để xếp hạng tìm kiếm cho web của các bạn xếp hạng tốt hơn.
  Nguồn: Lưu Anh Media.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hdtc

  hdtc Member

  Càng ngày Google nó ưu tiên site uy tín với nội dung chất lượng cao đặt làm đầu
   
 3. namnet

  namnet New Member

  bác có thể noi kỹ hơn về thuật toán này không, cty mình đang có site y tế. thanks bạn
   
 4. anhhung01

  anhhung01 New Member

  thuật toán này liên quan tới nội dung thì phải, đánh giá độ nghiêm túc của nội dung, thay vì trước đây chúng ta chỉ cần tối ưu thì giờ đây nội dung phải được đánh giá có ích
   
 5. seodinh

  seodinh New Member

  Mỗi năm có tới 4 đọt cập nhật mới, quá nản càng ngày làm SEO càng khó
   
Đang tải...