Google Adsense và MGID – câu chuyện không có hồi kết...

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 26/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Chẳng biết vô tình hay cố ý, mấy hôm nay tôi thấy có “ai đó” cứ khoe tiền liên tục một cách rất hãm. Nhìn mà ngứa cả mắt.
  Tuy không chuyên MMO, nhưng ít ra tôi cũng lăn lộn nhiều năm trong nghề. Mấy cái hình F12 thần chưởng đó không thể nào qua được mắt tôi. Việc gì phải làm như thế nhỉ?
  Tôi biết đó mới là 1/3, thậm chí 1/5 tổng của ông thôi. Cứ mạnh dạn show hết ra chứ F12 giảm bớt đi làm gì? Khoe kiểu nửa vời như thế định nhem thèm chúng tôi chắc?
  Cây ngay không sợ chết đứng. Kiếm nhiều khoe nhiều, việc đếch gì phải sợ. Sao cứ phải F12 giảm bớt đi 1 tí. Tôi đ/i/ê/n m/á/u tôi block luôn thì đừng trách vì sao biển xanh lại mặn. Lần sau có show thì phải show hết, nhớ chưa?
  Sẵn đây tôi xin mạn phép chờ ê chê luôn con GÀ của ông. Nó là GÀ gì chứ không phải là GÀ bình thường nữa. Với cách làm như thế, GÀ người ta chỉ sợ đã die từ vòng gửi xe. Chỉ có loại GÀ thành tinh mới sống dai được như vậy.
  Mà này, mai mốt có đi dạy, thì cũng phải dạy người ta cách làm sao để nuôi được GÀ như thế. Im im húp 1 mình khó thọ lắm. Nhớ chưa?
  Tôi thì có GÀ nhưng không chơi. Vì đối với tôi GÀ, hay MGID, hay INFOLINKS, ADSKEEPER,... nó chỉ là công cụ để vận dụng thôi. Đứa nào cũng được, miễn là có tiền.
  Mặc dù nói, GÀ vẫn là ưu tiên số một, là ngon nhất trong phân khúc, là mối quan tâm hàng đầu của hàng vạn nam thanh nữ tú đang bước vào con đường MMO khắc nghiệt. Nhưng điều đó KHÔNG đồng nghĩa với việc những đứa khác đều tệ.
  Giống như một món ăn vậy, tùy khẩu vị của mỗi người mà có những cảm nhận khác nhau.
  Là một người đã tiếp xúc với cả GÀ và MGID. Tôi xin mạn phép đưa ra 1 số quan điểm dưới góc độ cá nhân của 1 PUBLISHER đã có nhiều năm thập thò đưa đẩy với cả 2 thằng.
  Các ông có thể tham khảo, cân nhắc, đánh giá, từ đó định hướng sử dụng thằng nào cho phù hợp.
  1. THẨM MỸ:
  Là 1 người yêu cái đẹp và đề cao giá trị thẩm mỹ nên tôi sẽ đưa yếu tố này lên đầu tiên. Và tôi có thể khẳng định luôn là GÀ thắng, không cần phải bàn cãi.
  Bản thân tôi luôn đánh giá cao cách thức và nội dung hiển thị của GÀ. Có thể nói là vừa đẹp, vừa “sạch”. Cảm giác rất chuyên nghiệp. Truy cập vào website có GÀ như cảm giác bước vào khách sạn 5 sao vậy.
  Mặc dù MGID hiển thị cũng rất ngon, responsive tương thích các kiểu nhưng nội dung hiển thị khá nhạy cảm, ảnh ọt đôi khi rất gớm và đậm chất 18+.
  => 1 phiếu cho GÀ.
  2. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ.
  Vấn đề này cũng khá... khó nói, vì lúc này lúc khác. Chỉ những ông nào đã từng đăng ký thành công nhiều website rồi mới cảm nhận rõ ràng nhất.
  Đôi khi cả 2 thằng này đều xét duyệt “KHÔNG ĐÚNG” như T.O.S của chính bản thân nó đề ra. Gọi là cầm đá tự đập vào chân mình cũng chẳng sai.
  Đơn cử như GÀ, website copy hoàn toàn, nội dung rác vẫn duyệt ầm ầm. Hay như MGID, không cần traffic ban đầu vẫn vô tư cho vào sân.
  Tuy nhiên, đó chỉ là “đôi khi” thôi.
  Ở góc độ cá nhân, tôi vẫn cảm thấy GÀ đăng ký DỄ hơn nhiều. Vì ở thời điểm hiện tại, muốn đăng ký MGID phải cần 1 yếu tố cực kỳ khoai, đó là traffic phải đạt 3000/ngày (hoặc 90.000/tháng). Đây là yếu tố làm chùn chân rất nhiều newbie, thậm chí pro.
  => 1 phiếu cho GÀ.
  3. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT SỬ DỤNG:
  GÀ rất lằng nhằng trong khoản này, điều khoản dài như sông Mê Kông. Tôi có thể cam đoan 90% những ông mới đăng ký GÀ đéll thèm đọc hết cái đống hổ lốn đó. Chỉ khi nào tài khoản bị limited, bị block,... các ông mới mò lại mớ bòng bòng ấy để săm soi, nghiềm ngẫm.
  Quy trình này hơi bị ngược đời, nhưng thực tế nó vậy. Đúng không nào?
  Ở diễn biến khác, điều khoản của MGID lại đơn giản, thoải mái hơn rất nhiều, chỉ vài dòng cơ bản, chống rối loạn não bộ tạm thời.
  => 1 phiếu cho MGID.
  4. SỬ DỤNG KẾT HỢP CÁC NỀN TẢNG KHÁC:
  Mặc dù trong T.O.S của GÀ KHÔNG cấm việc sử dụng kết hợp với các nền tảng Native Ads khác (thật ra là nó không nói rõ ràng). Nhưng bản thân tôi nhận định rằng, nó không thích điều đó. Sân chơi này là của anh và anh ghét chung đụng với những đứa thấp kém hơn.
  Thêm nữa, có ông nào xài GA rồi mà còn tơ tưởng tới thằng khác nữa không? Tôi nghĩ là rất hiếm.
  Riêng MGID thì lại khác. Nó tuyên bố luôn là chấp nhận tất cả các trang web đang sử dụng GÀ, chung đụng không vấn đề gì cả.
  Thực tế, MGID khá dễ chịu trong vấn đề này. Bản thân tôi đang dùng MGID kết hợp với INFOLINK nhiều năm nay, không thấy nó kêu ca hay than phiền gì. Một vợ hai, ba chồng vẫn cân hết. Tối đa hóa nguồn thu nhập.
  => 1 phiếu cho MGID.
  5. ĐỊNH DẠNG, HÌNH THỨC HIỆN QUẢNG CÁO:
  Mặc dù nói mỗi nền tảng đều có cho mình những định dạng quảng cáo phù hợp với xu hướng duyệt web của người dùng. Nhưng GÀ có 1 thế mạnh khiến MGID và rất nhiều thằng Native Ads khác chưa phải là đối thủ của nó ở thời điểm hiện tại.
  Đó chính là Auto Ads. Chỉ cần 1 đoạn code, GÀ sẽ làm tất cả thay các ông. Nó sẽ xem xét hiện Ads ở những vị trí mà nó xem là ngon lành. Các ông chẳng cần phải động tay động chân gì cả.
  MGID thì khác, nó không có Auto và gần như phải đặt Ads thủ công. Nỗi khổ này sẽ nhân lên gấp nhiều lần khi các ông dùng Blogspot. Cảm giác post 1000 bài và chèn Ads thủ công cho từng bài sẽ rất gì và này nọ.
  Tuy nhiên, MGID hiện tại cũng có 1 định dạng Ads khá hay, gọi là “Smart Widget”, sử dụng kỹ thuật Lazy Load. Tôi không biết phải đánh giá nó như thế nào. Nôm na là nó hiện Ads scroll theo chuột, kéo mãi đéll thấy Footer đâu cả.
  Về mặt thu nhập, đây là Ads MGID mang lại nhiều tiền nhất trên website của tôi. Nhưng thực sự là nó khá phiền hà và gây khó chịu. Ngay chính bản thân tôi cũng thấy vậy chứ đừng nói tới khách truy cập website.
  Như ở trên tôi đã nói, tôi là người thiên về thẩm mỹ. Chính vì vậy nên cái Ads này khiến tôi cực kỳ đau đầu. Bỏ thì thương, vương thì tội. Nhưng thôi cũng kệ, tiền là trên hết. Phải không các ông?
  Nhưng điều đó không giúp cho MGID chiến thắng GÀ ở điểm này. Là một người lười bẩm sinh, tôi đánh giá Auto Ads của GÀ xịn xò hơn. Tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
  => 1 phiếu cho GÀ.
  6. CƠ HỘI THU NHẬP
  Đây là yếu tố cực kỳ được quan tâm trong thời gian gần đây.
  Tôi có thể khẳng định luôn, trong cùng một điều kiện như nhau (cùng một loại content, cùng lượng traffic,...) thì RPM, CPC,... của GÀ gần như cao hơn MGID và tất cả các nền tảng Native Ads khác. Ít nhất là đến thời điểm hiện tại, tôi chưa thấy thằng nào cao hơn GÀ cả.
  Đặc biệt là traffic đến từ SEO sẽ khiến GA trở nên vô đối.
  Dĩ nhiên sẽ có những thời điểm không chính xác lắm, tôi đã có 1 bài so sánh thu nhập của GÀ và MGID, các ông có thể tìm đọc lại trên Group này. Nhưng thật lòng mà nói thì chuyện đó rất hiếm.
  À ngoài những điểm trên, tôi có nghe phong phanh việc khách hàng có thể deal giá trực tiếp với GÀ nếu website đủ khỏe và chất. Tôi thì chưa đạt tầm như thế nên không xác thực được vấn đề này. Ông nào trải nghiệm rồi c/o/m/m/e/n/t bên dưới confirm giúp tôi nhé. Đội ơn.
  Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện 2 thằng solo với nhau. Các ông có nhớ tôi đã nói gì ở yếu tố số 4 không. Đó là MGID có thể dễ dàng kết hợp với các nền tảng Ads khác để song kiếm hợp bích. Chính vì thế mà cơ hội thu nhập của các ông có thể tăng cao, trở nên đối trọng với GÀ.
  => Kẻ tám lạng, người nửa cân.
  7. SUPPORT
  Tôi thì không chơi GÀ nhiều nên không để ý vấn đề này. Tuy nhiên qua quá trình la liếm ở một số group, đa phần dân tình đều ngán ngẩm GÀ ở món support. Nó cực kỳ khinh thường người dùng. Hỗ trợ không đến nơi đến chốn, trả lời rất chung chung, nhiều khi không thèm rep.
  Phải chăng việc sống ở vị thế quá cao trong nhiều năm liền đã biến GÀ trở nên trịch thượng và bố đời như thế? Hoặc cũng có thể số lượng người dùng quá nhiều khiến nó không thể chăm sóc hết tất cả? Chẳng ai biết.
  Riêng MGID thì có đội support tại Việt Nam, đặc biệt là họ sẽ chủ động inbox vùng kín nếu website của các ông đang vi phạm chính sách gì đó. Vẫn biết thu nhập của các ông chính là KPI của họ. Nhưng không thể phủ nhận họ rất nhiệt tình và chu đáo. Bạn support của tôi lại là nữ nữa chứ. [​IMG]
  => 1 phiếu cho MGID.
  8. SỨC KHỎE, TINH THẦN
  Vấn đề này thì tôi lại tiếp tục khẳng định luôn là GÀ không có cửa với MGID trong công cuộc chống đau tim, tụt huyết áp.
  - Các ông đã bao giờ bị limited tài khoản chưa?
  - Các ông đã bao giờ bị block mà đéll biết lý do chưa?
  - Các ông đã nếm cảm giác mất trắng khi gần đến ngày thanh toán chưa?

  Tất cả những điều đó, gần như chỉ có ở GÀ. Và lý do đưa ra từ GÀ chỉ vỏn vẹn là: Website không tuân thủ chính sách. Còn chính sách gì thì nó đéll nói, hoặc hiếm khi mới nói.
  Cũng giống như việc Lost đơn trong Affiliate vậy. Có rất nhiều bí ẩn không có lời giải đáp. Thật là buồn cười phải không?
  Nhưng đã sống dưới mái hiên, không thể không cúi đầu. Chơi trên sân người ta, phải chấp nhận bị người ta bóp. Kiện cáo cũng chẳng được gì.
  Ở chiều hướng ngược lại, MGID vẫn luôn khiến tôi yên tâm công tác. Dù cho thu nhập có ít hơn 1 tí, nhưng bù lại không bị đau tim. Vì đã có support đồng hành.
  => 1 phiếu cho MGID.
  9. LỜI KẾT
  Trên đây là những yếu tố nổi bật khá dễ dàng nhận thấy của 2 nền tảng k/i/ế/m t/i/ề/n gọi là uy tín bậc nhất hiện nay: GÀ và MGID. Tuy nói GÀ vẫn luôn là sự lựa chọn số 1, nhưng MGID cũng là phương án không tồi chút nào.
  Dĩ nhiên đây chỉ là nhận định của tôi dưới góc độ cá nhân. Có thể sẽ đúng hoặc sai nên tốt nhất chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo. Các ông có thể nghiên cứu, cân nhắc để chọn ra hình thức phù hợp với mình.
  Nhưng có 1 vấn đề các ông phải nhớ kĩ.
  Dù là GÀ, MGID, INFOLINK, ADSKEEPER,... hay bất kì nền tảng nào khác. Tất cả bọn nó đều chỉ là những “CÔNG CỤ” để k/i/ế/m t/i/ề/n mà thôi. Nó không quyết định được sự giàu sang của các ông. Không có thằng này thì chơi thằng khác. Vắng mợ thì chợ vẫn đông.
  Đừng mãi chạy theo GÀ. Tôi thấy tình trạng này hiện nay rất phổ biến. Nhiều ông vừa tạo website đã suy nghĩ làm sao để đăng ký GÀ. Lần 1 tạch, ráng tìm cách thuê bài viết các kiểu, rồi đăng kí lần 2, lần 3,... Suốt 2, 3 tháng trời chỉ cố làm sao đăng ký được GÀ. Tôi thấy mất thời gian kinh khủng.
  Buồn cười hơn nữa là nhiều ông vừa reg được GA, nghe dân tình phán này phán nọ đâm ra rén. Tại sao phải rén trong khi chưa kiếm được đồng nào?
  Các ông này.
  TRAFFIC mới là sự tồn tại duy nhất. Là cái cốt lõi của mọi vấn đề. Là yếu tố quyết định sự giàu sang của gia đình ông, bỉm sữa của con cái ông.
  Có GÀ, Có MGID,… mà không có traffic cũng vứt thôi. Chốt luôn như vậy cho vuông.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...