[GÓC DÀNH CHO NEWBIE] - Giải oan cho Affiliate - MMO

Thảo luận trong 'Tiktok' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 22/10/22.

 1. Hôm trước mình đọc được 1 bài viết của 1 bạn làm affiliate kiếm được thu nhập 9 chữ số 1 tháng, kéo xuống bình luận thấy quá trời comment tiêu cực và kêu lùa gà. Với tư cách là 1 người làm affiliate đã được 3 năm và hiện cũng đang chạy cho Dinos, bằng những hiểu biết của mình, mình sẽ giải oan một chút cho những bạn chưa hiểu về affiliate.
  Trước tiên, có những khẳng định này mình phải rõ ràng với các bạn ngay từ đầu:
  • Affiliate không phải hình thức lùa gà - nếu bạn vẫn nghĩ là lùa gà thì bạn có thể dừng đọc bài viết của mình.
  • Mình không lôi kéo các bạn hay rủ rê các bạn tham gia. Mình chỉ đơn thuần thấy hiểu biết của rất nhiều bạn về affiliate còn quá nông cạn nên mình ngoi lên để chia sẻ.
  Nếu đã rõ ràng rồi thì bắt đầu thôi!
  Vậy Affiliate marketing là gì? Affiliate marketing có nhiều cách định nghĩa, nhưng mình nghĩ đây là cách giới thiệu ngắn gọn nhất và dễ hiểu nhất: “Affiliate Marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết có nghĩa là việc bạn giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ nào đó và dẫn đường link để khách hàng có thể trực tiếp mua hàng. Mỗi click và mua hàng của khách hàng từ link bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng.”
  3 năm gắn bó với affiliate là một chặng đường mà mình chứng kiến sự thành công của hàng nghìn người. Có những publishers kiếm được vài trăm triệu đến vài tỷ một tháng.
  TRAFFIC TRONG AFFILIATE
  Trong affiliate, những người như chúng ta sẽ gọi là publisher (pub). Để tiếp cận khách hàng, pub phải có traffic cho mình. Traffic - hay gọi cách khác là nguồn khách hàng mà bạn thu hút được.
  Trong góc nhìn của các pub, có 2 loại traffic phổ biến: Free traffic và Paid Traffic.
  Trong bài này mình sẽ không nói sâu về 2 loại traffic. Nhưng Free Traffic là hình thức traffic phổ biến nhất như SEO hay YouTube, Tiktok, Facebook cá nhân, Fanpage, Group cũng được tính là free traffic. Cái hay của free traffic là nó là 0 đồng. Điểm trừ của hình thức này là do khách hàng tự tìm đến nên khả năng tăng traffic không nhanh.
  Paid Traffic là các hình thức dùng tiền để mua traffic, từ FB ads, GG ads và gần đây nhất là Tiktok ads. Vì phải bỏ tiền nên hình thức này có khả năng tiếp cận chính xác vào KH mục tiêu và có độ phủ lớn, khả năng tăng traffic cực kỳ nhanh.
  HIỂU ĐÚNG VỀ AFFILIATE
  Affiliate không phải trò chơi cờ bạc, ngồi đấy mà mơ đến việc ngồi chờ tiền về mà không làm gì. Để kiếm tiền với affiliate, các bạn phải đánh đổi thời gian, máu, nước mắt và đôi khi là cả tiền học phí “ngu”.
  Trải qua nhiều năm làm affiliate, mình đã chứng kiến rất nhiều có người đến và đi với nghề. Làm affiliate trên các nền tảng Facebook, Youtube hay Google với những thuật toán liên tục thay đổi. Bên cạnh những người thành công thì có cả những người phải không trụ lại được.
  Lúc đầu bước chân vào nghề, mình thất bại n lần. Và bắt đầu kiếm được tiền sau n lần thất bại đó. Nhưng với mình, thất bại là những bước đầu tiên cho các hướng đi mới mẻ hơn. Và thành công chỉ đến khi bạn thất bại n lần, số n này bằng bao nhiêu phụ thuộc vào tư duy và thái độ cộng thêm 1 chút may mắn của bạn khi làm affiliate marketing.
  Đó là những chia sẻ của mình xung quanh việc giải oan cho affiliate. Mong sau bài viết này các bạn có thể hiểu đúng hơn về affiliate đặc biệt là các bạn trẻ. Mình thấy các bạn gen Z bây giờ kiếm tiền rất giỏi, và việc hiểu thêm về affiliate biết đâu cũng sẽ thêm 1 gợi ý cho các bạn trong hành trình gia tăng thu nhập.
  P/S: Cuối cùng, chúc các bạn thành công và đạt được những mức thu nhập 9, 10 chữ số nhé!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...