Giới thiệu quy trình chiết xuất dược liệu

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi nguyenlieuduoc, 31/5/19.

 1. Các loại thảo mộc được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp thực phẩm và sức khỏe. Các lợi ích sức khỏe từ thảo dược thiên nhiên và các tác dụng phụ từ các chất hóa dược đã làm tăng nhu cầu về các sản phẩm thảo dược. Các công nghệ chế biến và quy trình chiết xuất dược liệu công nghệ cao đã được phát triển để thu được lượng hoạt chất tối ưu từ thảo dược và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thảo dược.

  [​IMG]

  Tại sao cần phải chiết xuất dược liệu?:

  Do sự biến đổi chất lượng dược liệu của thảo dược do các yếu tố xử lý địa lý, thời vụ, sau thu hoạch nên cần phải có phương pháp bảo quản thảo dược một cách lâu dài. Một trong những phương pháp bảo quản chúng lâu dài đó là phải bào chế và chiết xuất dược liệu.

  Việc chế biến thảo dược liên quan đến việc tạo ra một chiết xuất liên quan đến tỷ lệ hoặc trọng lượng nhất định của một hóa chất thực vật. Phương pháp phổ biến hiện nay là xử lý quang phổ toàn phần được xác thực, sử dụng tiêu chuẩn hóa như một phương pháp để điều chỉnh quá trình, đồng thời xem xét tính toàn vẹn của vật liệu thảo mộc và biểu hiện hóa học đầy đủ của nó.

  Quy trình chiết xuất dược liệu :

  1. Xử lý quang phổ

  Chúng tôi chỉ sử dụng nước cất và ethanol để chiết xuất các loại thảo mộc của chúng tôi – không bao giờ dung môi hóa học khắc nghiệt như acetone. Phương pháp khai thác của chúng tôi tập trung vào toàn bộ hồ sơ của nhà máy, không bao giờ là thành phần riêng lẻ. Trong khi chiết xuất cho một thành phần duy nhất chủ yếu được thực hiện với các dung môi độc hại, không ăn được, chẳng hạn như hexane.

  2. Khai thác toàn cây

  Chúng tôi sử dụng toàn bộ cây để tăng cường sức khỏe như mục đích tự nhiên. Thảo dược chứa nhiều thành phần cho phép chúng phát triển mạnh trong tự nhiên. Mỗi thành phần của một cây thảo dược có những khả năng riêng biệt cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Chúng tôi đã phát triển Liquid Phyto-Caps được cấp bằng sáng chế để có thể cung cấp một chiết xuất mạnh hơn, đậm đặc hơn cho người tiêu dùng và bảo tồn những dược liệu vốn có của thực vật trong tự nhiên.

  3. Công nghệ cô đặc

  Sau khi được chiết xuất và lọc, dịch chiết sau đó được cô đặc bằng cách sử dụng nhiệt độ thấp và áp suất thấp để từ từ loại bỏ dung môi và bảo quản các thành phần thực vật dễ vỡ. Khi dung môi được chưng cất, dịch chiết được cô đặc đến mức mong muốn.

  4. Phân tích HPLC cuối cùng

  Sau khi tập trung, chúng tôi thực hiện phân tích HPLC cuối cùng để đảm bảo dịch chiết được cô đặc đến mức hoạt động chính xác.

  Với phương pháp chiết xuất dược liệu bằng công nghệ quang phổ theo tiêu chuẩn hóa đã tập trung khai thác được toàn bộ thành phần dược tính của thảo dược.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...