Giải Pháp Nào Cho Sự Thay Đổi "Táo Bạo" Của Facebook?

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi Atifresh, 27/10/17.

 1. Atifresh

  Atifresh Member

  Hôm trước mình vừa ngồi với ông bạn cũng là admin của một Fanpage khá lớn. Ông ý than rằng Fanpage dạo này tương tác kém lắm, dù đã dùng đủ mọi cách để tạo nội dung. Text có. Photo có. Video có. Nhưng cuối cùng chẳng ra đâu vào đâu.
  [​IMG]
  Và đây mới chỉ là sự khởi đầu.

  Vì rất nhiều admin của các Fanpage khác nhau trên thế giới đang kêu trời vì thay đổi táo bạo của Facebook (mà toàn là Fanpage lớn đấy nhé).

  Thay đổi đó là gì? Đó chính là sự xuất hiện của News Feed thứ hai với tên gọi Explore.

  Với thay đổi này, Facebook đã gỡ bỏ nhiều bài viết trên các trang ra khỏi News Feed ban đầu và chuyển chúng sang Explore tại 6 quốc gia gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cam-pu-chia. Trong vài ngày qua, lượng tương tác trên 60 trang lớn nhất Slovakia đã giảm mạnh bởi chính sách này.

  Và không sớm thì muộn Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng!

  Thực ra đây là sự thay đổi này là không thể tránh khỏi. Nếu tinh ý thì mọi người có thể thấy điều này đã được ngầm báo trước. Không phải tự nhiên lượng tương tác trên Fanpage lại thay đổi thất thường. Không phải tự nhiên mà Facebook ngày càng khắt khe hơn.

  Vậy, giải pháp ở đây là gì? Hãy quay lại từ những thứ cơ bản và “chắc ăn” nhất. Đó chính là sở hữu một website.

  Với website thì chúng ta hoàn toàn có thể chủ động về nội dung, giao diện. Và đặc biệt là không phụ thuộc vào sự thay đổi của Facebook. Nhất là khi việc xây dựng một website đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với vài năm trước kia. Điển hình là Thrivethemes cung cấp cho bạn một kho template cực đẹp và bạn chỉ cần dùng đúng hai thao tác “kéo, thả” để tạo website.

  Thay vì kêu trời thì hành động ngay. Thay vì chờ người cứu thì phải tự cứu mình trước đã. Và sở hữu một website chính là hành động tự cứu mình rồi đó.

  Tóm lại, hãy bỏ dần Facebook Fanpage và chuyển sang ngôi nhà website sớm là vừa.

  Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc, có câu hỏi hoặc cần hỗ trợ gì thì cứ comment nhé!
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  nang9vang thích bài này.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...