Gọi vốn: Hãy chuẩn bị kế hoạch kinh doanh dùng 5 tỷ - 20 tỷ như thế nào?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 28/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Cách đây 5 năm. khi khởi nghiệp xây dựng công ty về môi giới bảo hiểm đầu tiên của VN. Sau đó là dự án về Grab Y tế.
  Khởi nghiệp thì ai cũng thiếu vốn và muốn huy động vốn, gọi vốn nhà đầu tư. Thời kỳ đó, tôi thật sự băn khoăn với 1 câu hỏi:
  Liệu giờ có người đầu tư cho dự án 5-20 tỷ, thật sự mình có dám cầm tiền của họ để dùng?

  Mặc dù tốt nghiệp là môt Kế toán - kiểm toán. Làm môi giới chứng khoán. Nhưng với 1 số tiền đầu tư vào việc kinh doanh như vậy, đối với tôi lúc đó là Không dám vì trách nhiệm, tính hiệu quả, nghĩ vụ khi cầm số tiền đó rất lớn.

  hi tiếp tục thực hiện dự án về công ty phần mềm crm và affiliate. Tôi liên tục thử thách, rèn luyện và tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi trên. Tôi giao lưu, kết nối các cộng đồng doanh nhân, nhà tư vấn, chuyên gia tài chính, chỉ để hỏi là

  1. anh có lập kế hoạch kinh doanh đầu tư cho số tiền kinh doanh 5-20tỷ?
  2. anh có tính được dòng tiền cho doanh thu cty sau 3-5 đạt 300-500tỷ ?

  Tôi không nhớ tôi thất bại bao nhiêu lần, chỉ biết nó kéo dài 3 năm trời để tôi đi tìm câu trả lời. Rất nhiều buổi cafe trao đổi, rất nhiều lần cũng phải tự nỗ lực làm, rồi cùng 1 người bạn làm kiểm soát nôi bộ, kế toán trưởng lập ra kế hoạch. nhưng niềm tin của tôi vào kế hoạch cũng chỉ 30%. Tôi không đủ cơ sở, biện chứng vững chắc cho việc tính toán, Công thức trên file excel của tôi là đúng, tôi không dám chắc, thì nhà đầu tư nào dám bỏ tiền vào đây? không ai cả trong suốt 3 năm.

  Đó là đặc thù kinh doanh của môi trường VN. Thường nhìn ngắn hạn, ít lập kế hoạch kinh doanh, dòng tiền, hiệu quả đầu tư.. nên dường như không mấy ai có thể trả lời được 2 câu hỏi trên. Người biết thì cơ duyên, mối quan hệ của start up ít khi tiếp cận được tới. Chi phí thuê tư vấn, dịch vụ cũng đắt đỏ với mức lương trung bình của CFO ở VN khoản 3,5k USD/tháng trở lên. Nên dường như cộng đồng mở bên ngoài, họ cũng ít xuất hiện.

  Cơ duyên khi tôi được Coach dẫn đi trình bày dự án với quỹ đầu tư, đó là lúc tôi gặp đc 2 người chuyên gia tài chính, mà tôi tin là tôi đã được gặp đúng nơi. Từ cơ duyên đó, tôi đã giữ mối quan hệ và trở thành team của chúng tôi để thực hiện các dự án kêu gọi đầu tư cho start up. Có được 1 cố vấn tài chính, hay ban cố vấn cho DN, start up, là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Gỡ được nút thắt tài chính, Khai thông kế hoạch kinh doanh , mar - sale, Giúp cho việc gọi vốn của các bạn có cơ sở và niềm tin vững chắc.

  Hãy sẵn sàng một kế hoạch dùng tiền thông minh, thì sẽ có nguồn tiền thông minh tìm đến bạn. Đây là kinh nghiệm của tôi, bạn có thể nên bắt đầu quan tâm tới việc dùng 1 khoản tiền lớn 1 triệu $ như thế nào, nếu bạn muốn cty bạn 10-100triệu $ hoặc hơn.

  Khi sẵn sàng, cơ hội lướt qua, bạn mới có thể nắm lấy.

  Hãy bắt đầu bằng kế hoạch kinh doanh và 1 kế hoạch dùng tiền.

  p/s: ngay lúc tôi viết cho các bạn lúc này. Khi tôi đang xem kế hoạch kinh doanh và dòng tiền của nhóm tài chính và quỹ đầu tư gửi qua tôi để chuẩn bị kế hoạch họp cho sáng mai. Cơ duyên này có được sau khi họ tư vấn cổ phần cho công ty phần mềm của tôi, họ thấy tôi triển khai các dự án, họ có niềm tin và biết tôi có một vài ý tưởng khác. Họ đề nghị hỗ trợ lập kế hoạch kinh doanh, dòng tiền, gọi vốn cho dự án này. Tôi chỉ cùng họ vận hành ý tưởng - dự án. Trao giá trị và nhận giá trị.

  Khi Tôi update bài này vào lúc 20h ngày hôm sau. là lúc tôi đã làm việc với nhóm tài chính, nhà đầu tư. trong 5giờ, chốt xong những kế hoạch kinh doanh, mở rộng, hình thành nên mô hình quản trị doanh nghiệp đầu tư, quỹ đầu tư. ...
  những nấc thang thành công mà tôi thật sự cảm ơn rất nhiều sự trợ lực, trợ duyên của mọi người. cảm ơn tất cả.

  nếu gặp khó khăn, hãy inbox tôi, tôi biết ơn những người trong ban cố vấn đã cho tôi cơ duyên gặp họ, nếu bạn sẵn sàng, hãy tạo duyên nhé. Hữu duyên sẽ đồng hành.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...