Fomo Tiktok Shop và cái kết :)))

Thảo luận trong 'Tiktok' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 13/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Bữa ace tưởng mình nói đùa rằng người thắng trong cơn điên Fomo Tiktok Shop là ae đào tạo - giao hàng - ngân hàng /ví điện tử - sản xuất. Nên nay làm thử phân tích lãi lỗ 1 triệu 5 đơn Tiktok Shop trong 3 tháng qua cho AE coi chơi :))))
  ----------
  - Tổng đơn: 1,4 triệu - Doanh số: 202 tỷ - Trung bình đơn: 139k
  - Đơn hủy trước khi gửi : 278 ngàn chiếm tỉ lệ 19% - Tương ứng 39 tỷ bay màu
  - Đơn hoàn : 85 ngàn tỉ lệ 8% - Tương ứng bay 12 tỷ
  - Đơn thành công : 959 ngàn doanh thu : 133 tỷ
  ---------
  Phân tích chơi thì:
  - Lợi nhuận trước thuế sa cạ tầm 8%, đa số thấp hơn: 10 tỷ
  - Lợi nhuận sau thuế: 8,6 tỷ
  AE nào kinh doanh trải sự đời nhiều thì sẽ thấy LÃI GIẢ NHƯNG LỖ THẬT. Vì sao nói vậy:
  1 - Do Seller bán trên Tiktok Shop cạnh tranh quá sát giá, thậm chí có xưởng VN, xưởng TQ, chính nhãn hàng D2C bán cạnh tranh với đại lý nên giá cost lên rất cao.
  2 - Chi phí tưởng rẻ mà hóa cao, cứ tưởng livestream hay có KOC review miễn phí hoặc mất 1 ít chi phí tiền hàng - booking nhưng nếu phân tích sâu sẽ thấy ko rẻ hơn ads lắm đâu . Nhưng đó là những chi phí phải trả trước và phải trả thật, nên trong 4 tháng qua có nhiều trường hợp oái oăn là xét về lợi nhuận bỏ túi thì KOC hơn gấp 2-5 lần so với Seller :)))
  3- Đơn hàng hủy trước khi gửi + hoàn tổng 28%. Quá kinh khủng vì chi phí để có đơn - chi phí để gói hàng đống hàng ( nhân sự + vật tư ) - chi phí quản lý - chi phí cơ hội là thật nhưng doanh số ảo.
  4- Hàng hoàn ngoại trừ tốn chi phí nhân sự + vật tư + quản lý thì với ae bán hàng trend hay hàng bị phá giá rất dễ toang. Vì đem về khả năng bán xả bán lỗ thậm chí bán ko được rất cao. Tiền lời sẽ nằm hết trong hàng mà cứ nghĩ mình lãi.
  5- Thuế: Nhiều ông kinh doanh cứ bị ảo ma canada rằng thuế ko biết đâu, ko cần phải trừ chi phí thuế hoặc khai láo. Nhưng kiểu gì kiểu đã bán ra doanh thu thì trước sau gì cũng bị mời lên uống trà truy thu.
  6- Doanh thu mỏng như tờ giấy nhưng hăng tiết vịt coi trời bằng vung cứ nghĩ rằng sắp tới cũng sẽ ngon như 3 tháng trước thế là:
  - Đầu tư thêm 1 đống hàng
  - Tuyển thêm sll nhân sự
  - Thuê thêm kho, văn phòng
  - Bắt đầu bị ngạo mạn và thái độ với các mối quan hệ cũ cả bạn bè lẫn làm ăn ( cái này hầu như bạn trẻ nào cũng bị )
  ==> Cái kết là chi phí thật nhưng doanh thu thường ko được như lúc đầu có thời hoặc vẫn có nhưng chi phí x2-x3 vì cạnh tranh khóc liệt hơn nhiều.
  ------------------------
  Tóm lại nói thế này cho vuông, vì Giang là thế hệ đi trước từng trải ngu khi fomo ở các thời kỳ FB- sàn và trả giá cũng nhiều nên muốn chia sẻ quan điểm dựa trên số liệu thực tế, để mong AE khi có thời dĩ nhiên phải tiến nhưng đôi lúc chậm lại 1 chút mới đi xa hơn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...