EVENT CUỐI NĂM: KHO TÀNG CONTENT CHO VIDEO MARKETING

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Kim Lý, 31/12/17.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Cuối năm luôn là mùa "tấp nập" của những buổi event, party, tất niên, tổng kết, hội nghị khách hàng... Đây là một cơ hội để doanh nghiệp truyền tải thông điệp, tương tác với các đối tác, kết nối với khách hàng tiềm năng hoặc có thể là tăng tình đoàn kết, sự gắn bó giữa các thành viên trong nội bộ công ty, sau một năm làm việc vất vả. Mỗi sự kiện như vậy thường đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về tài chính, về nhân lực… cũng như phải mất nhiều thời gian để lên kế hoạch và tổ chức thực hiện. Bởi vì khi tổ chức event, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn sẽ lưu lại những ấn tượng đẹp ở những người tham dự. Do đó, hãy lưu giữ những nội dung có giá trị mà chúng ta đã mất nhiều công sức xây dựng trong dịp event cuối năm này để có thể tiếp tục sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ sale – marketing cho năm tới, ví dụ như tăng traffic về website, thu thập leads, tăng chuyển đổi hay có thể là giới thiệu về công ty và văn hóa doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ thực hiện như thế nào?
  [​IMG]
  Vâng, video marketing sẽ giúp bạn làm được điều đó.

  NHỮNG KHOẢNH KHẮC NÀO NÊN ĐƯỢC GHI LẠI?
  Có rất nhiều bạn trả lời rằng đó là những đoạn phát biểu... Vấn đề là có điều gì đáng để “lên sóng” trong các lời phát biểu tưởng chừng như “mang tính thủ tục, đậm chất nghi lễ” này
  Đó có thể là lúc lãnh đạo nói về kết quả kinh doanh năm vừa qua của doanh nghiệp và định hướng phát triển trong năm tới. Chúng ta có thể sử dụng những phân đoạn này để truyền thông nội bộ hoặc biên tập lại để giới thiệu về công ty cho khách hàng mới, thu hút thêm khách hàng tiềm năng.
  Đó có thể là những lời chia sẻ của khách hàng, nói về quan hệ kinh doanh giữa hai bên, chứng thực về chất lượng sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp. Mình chắc chắn rằng những vị khách được mời đa số là những khách hàng thân thiết cho nên họ sẽ không tiết kiệm lời khen đối với bạn đâu. Hãy ghi lại những lời “review” đắt giá này để có thể sử dụng vào mục đích tăng lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu, đặc biệt hiệu quả nếu dung kèm chiến dịch email marketing hay đưa vào landing page.
  Đó có thể là những tâm sự của anh chị em nhân viên trong công ty. Những đoạn video ngắn này sẽ giúp ích rất nhiều cho bộ phận tuyển dụng đấy. Hiện tại, trong nước rất hiếm doanh nghiệp sử dụng video để hỗ trợ tuyển dụng nhưng mình nghĩ rằng đây là xu hướng sắp tới trong bối cảnh “nhân tài như lá mùa thu – tuấn kiệt như sao buổi sớm”. Đã thế chúng nó còn thi nhau start-up.
  Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là những khoảnh khắc thể hiện không khí, trải nghiệm hoạt động tại sự kiện. Đừng bó buộc suy nghĩ rằng video cho doanh nghiệp thì phải formal, nghiêm túc hay đại loại như thế. Event cũng có thể “chất”, “quẩy”… miễn là nó thể hiện đúng tinh thần, văn hóa của doanh nghiệm. Điều đó sẽ cho thấy những nét đặc sắc và đặc biệt là triển vọng phát triển của công ty bạn trong tương lai.
  Vì vậy, hãy cố gắng ghi lại thật nhiều những khoảnh khắc đẹp trong sự kiện rồi biên tập lại để có thể sử dụng cho nhiều mục đích về sau.
  SAU KHI CÓ VIDEO VỀ EVENT RỒI THÌ MÌNH LÀM GÌ TIẾP THEO?
  Đa số mọi người đều thực hiện được bước cơ bảng là đăng tải lên mạng xã hội.
  Bây giờ hãy tiếp tục thực hiện bước nâng cao là gửi chúng đến những người đã tham dự và cả những người không thể tham dự sự kiện để nhắc nhớ và gợi lại cảm xúc về thương hiệu của bạn. Điều này sẽ khuyến khích người nhận chia sẻ video với những người thân của họ và thế là chúng ta dễ dàng tăng được độ nhận biết.
  Và tất nhiên, mục đích chúng ta ghi lại video ở sự kiện không chỉ dừng lại ở việc để cho mọi người thưởng thức. Có thể quay video cho event thì đã có nhiều anh chị thực hiện rồi nhưng chắc vẫn chưa có nhiều người tận dụng chúng cho mục đích marketing.
  Như mình đã nói ở trên, chúng ta có thể sử dụng cho các chiến dịch xây dựng nhận thức thương hiệu, email marketing, tăng chuyển đổi từ landing page, tuyển dụng… Tùy mục đích sử dụng chúng ta lựa chọn các biên tập video phù hợp.

  Chúc các bạn có một năm mới hạnh phúc bên gia đình và người thân.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...