email của nhân viên

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 13/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Sáng sớm vào công ty, bạn nhận được email của nhân viên: em thấy các phòng ban trong công ty không hợp tác tốt với nhau; có vẻ như đang chia phe và điều này làm tụi em khó làm việc quá...

  Bạn đọc tiếp một email khác của trường, thông báo về kết quả học tập không tốt của con.

  Rồi, khách hàng thông báo xin gia hạn thanh toán thêm 3 tháng vì cần tiền đầu tư kho bãi.

  Mẹ thì gọi điện thoại phàn nàn Ban quản lý căn hộ tính toán "ăn gian" tiền điện nước...

  Có thể tiếp tục là cuốn sách mà bạn đeo đuổi hơn 3 tháng nay - cuối cùng không mua được bản quyền; công ty đang thiếu tiền mặt để trả nợ; website bị lỗi; người thân bị tai nạn; bạn bị nhói đau ở lòng bàn chân...

  Bạn phải sống sao với đống bùi nhùi đó?

  Đập bàn đập ghế, chửi chó mắng mèo, than thân trách phận?
  Có thể đó là cách tốt để xả tức khí trong người. Miễn là, đóng cửa lại và không làm tổn thương những người xung quanh!

  Tụt cảm xúc, chán đời và không thiết sống nữa thì tất cả những sự việc đáng ghét vẫn còn nguyên ở đó! Mà bạn có đi chết được đâu. Vẫn phải sống vì gánh trên vai cũng nặng và nợ đời cũng còn nhiều!

  Vậy thì, bình tĩnh, hít thở sâu và ... cười tươi!

  Chuyện đâu còn có đó. Nếu hậu quả lớn nhất của tất cả trắc trở kia là cái chết thì đúng là đáng lo thiệt. Vì chết là hết! Còn nếu không, thì sẽ luôn có giải pháp để giải quyết vấn đề!

  Đầu tiên, xem chuyện nào là của mình, chuyện nào là của thiên hạ và chuyện nào của ông Trời. Ngó lơ chuyện không phải của mình đi, bận tâm làm gì. Nếu cần, thì có thể lắng nghe, góp ý, chia sẻ, phân tích nhưng đừng quyết định hay sống thay cuộc đời người khác. Hãy chấp nhận rằng: sức người có hạn, bạn không thể ôm hết vũ trụ vào lòng!

  Với chuyện của mình, hãy tư duy theo cách: mình đã có được nhiều thứ; nhìn lại, mình cũng thuận lợi hơn nhiều người. Chuyện khó khăn, trắc trở là tất yếu. Ông Trời không cho ai tất cả và cũng không lấy hết của ai. Phải tìm giải pháp để xử lý thôi. Và càng bình tĩnh, càng lạc quan thì giải pháp càng chính xác. Thái độ tích cực đóng vai trò quyết định trong việc giải quyết những khó khăn, trở ngại trên đời!

  Tóm lại, trắc trở, khó khăn là không tránh khỏi và có thể xảy ra mỗi ngày. Vui vẻ đón nhận và vượt qua thôi. Đừng phí phạm đời mình với những nỗi buồn triền miên và cảm xúc tiêu cực!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...