"ĐẨY LÙI” BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VỚI 4 MÓN ĂN DÂN DÃ

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi songkhoe, 15/9/17.

  1. songkhoe

    songkhoe Member

    ĐẨY LÙI” BỆNH TIỂU ĐƯỜNG VỚI 4 MÓN ĂN DÂN DÃ
    -------------------
    Nhiều người tiểu đường vẫn đang ăn uống kiêng khem, hay nghĩ rằng ăn ít thì sẽ không làm tăng đường huyết mà không biết rằng điều đó đang làm gia tăng nguy cơ biến chứng và suy kiệt cơ thể. Ăn uống đúng cách là một trong những điều vô cùng quan trọng giúp người tiểu đường “đẩy lùi” bệnh tật.

    Sau đây, tôi sẽ gợi ý những thực phẩm “dẫn dã” nhưng lại tạo nên các món ăn cực kỳ bổ dưỡng và phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

    1. Món ăn từ măng và ớt
    Khoa học đã chứng minh, măng có một lượng lớn chất xơ, ít chất béo, ít nhiệt lượng, nhiều dinh dưỡng nên có tác dụng hạn chế biến chứng tim mạch từ bệnh tiểu đường rất hiệu quả. Bên cạnh đó, những người ăn thêm ớt trong các bữa ăn hàng ngày giảm được 60% lượng đường trong máu so với nhóm còn lại. Thường xuyên ăn ớt sẽ cung cấp lượng insulin cần thiết để cân bằng lượng đường trong máu, tăng lưu thông máu từ đó việc điều trị bệnh tiểu đường trở nên dễ dàng hơn.

    Các món ăn mà người tiểu đường có thể tham khảo như: măng xào ớt, măng muối tỏi ớt (ít muối, hạn chế dùng ớt bột), canh măng luộc ….

    2. Món ăn từ mộc nhĩ
    Trong mộc nhĩ chứa rất nhiều chất xơ, vitamin K và các vật chất khoáng phong phú như canxi, magie, có thể giảm thiểu máu kết tụ, phòng tắc nghẽn động mạch. Bên cạnh đó mộc nhĩ còn có tác dụng phòng và trị xơ cứng động mạch, bệnh tim mạch vành, cải thiện chức năng gan và lá lách, giảm lượng cholesterol, mỡ và đường trong máu đối với bệnh nhân tiểu đường, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, tác dụng phục hồi sức khỏe.

    Để tránh nhàm chán, người bệnh tiểu đường có thể chế biến đa dạng các món ăn từ mộc nhĩ như: canh mộc nhĩ, mộc nhĩ nấu thịt heo, cháo mộc nhĩ trứng chim bồ câu….

    3. Món ăn từ dưa chuột
    Dưa chuột có tính mát, hàm lượng mỡ và đường rất ít nên đây cũng là một thực phẩm lý tưởng cho người tiểu đường. Hơn nữa, dưa chuột có tác dụng kìm hãm những vật chất đường có thể chuyển hóa thành lipit của cơ thể; chứa một lượng lớn nguyên tố kali, tác dụng giảm huyết áp. Vì thế, những bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp và béo phì nên ăn nhiều dưa chuột để giúp thúc đẩy quá trình đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể của đường ruột, giảm lượng cholesterol trong máu.

    Những món ăn từ dưa chuột mà người bệnh tiểu đường có thể ăn hàng ngày như: dưa chuột xào thịt thỏ, tỏi trộn dưa chuột, nộm gà và dưa leo…

    4. Món ăn từ nấm hương
    Trong nấm hương chứa đến 30 loại dung môi, mấy chục loại axit amin, đều là những chất dinh dưỡng rất bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp, bệnh về động mạch tim, mỡ trong máu đều có giá trị chữa bệnh rất hiệu quả. Bên cạnh đó, chất xơ trong thực phẩm này giúp giảm lượng mỡ và đường trong máu, giúp kích thích sản sinh ra các insulin, làm giảm và chậm lại quá trình hấp thụ đường.

    Các món ăn mà người bệnh tiểu đường có thể tham khảo như: nấm hương xào đậu đỏ, nấm hương xào cá , canh nấm hương….
     
    danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người