ĐƯỢC VÀ MẤT GÌ KHI TRỞ THÀNH SINH VIÊN Y KHOA - HỌC VIỆN Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 31/7/22.

 1. Là một bạn trẻ đã từng từ bỏ ngôi trường kinh tế top đầu cả nước để thi lại vào ngành Bác sĩ Y khoa - Học viện YDHCT Việt Nam, mình ý thức rất rõ sức nặng của lựa chọn này. Sau hơn hai năm không dài chẳng ngắn học tập tại đây, mình đúc rút được một số điều ĐƯỢC và MẤT, rất mong những chia sẻ này sẽ hữu ích với các bạn sĩ tử 2022:
  [​IMG] ĐƯỢC
  1. Sự tự hào.
  Ngành Y khoa (Y đa khoa) là một ngành mới được Học viện đưa vào đào tạo từ 7 năm nay, thế nhưng sức hot của nó đã được khẳng định từ rất sớm, đặc biệt trong 3 năm trở lại đây. Mức điểm chuẩn càng lúc càng tăng cao, “đua top” với nhiều trường Y lâu đời trong khu vực miền Bắc.
  Trải nghiệm thực tế của mình cho thấy: Các bạn sinh viên ngành Y khoa không những học tốt mà còn vô cùng nhanh nhạy và chăm chỉ trong nhiều hoạt động học tập và sinh hoạt ngoại khóa trong và ngoài trường. Chính năng lực của các bạn sinh viên đã khẳng định chất lượng nguồn nhân lực của Học viện.
  2. Trưởng thành hơn từng ngày.
  Phải khẳng định, xã hội ở môi trường Đại học rất khác với thời cấp 3. Học viện khá chú trọng phát triển các phong trào sinh viên.
  Thông qua việc sáng lập và vận hành một tổ chức sinh viên, đồng thời tham gia vào một số công tác Đoàn và phong trào học tập của lớp, bản thân mình dần đã tích lũy được nhiều “chất liệu sống” hơn. Ý thức hơn, trách nhiệm hơn, và “đỡ đần” hơn hồi Y muỗi rất nhiều =]]] Thanks trường!
  3. Rèn luyện tinh thần lạc quan bất chấp hoàn cảnh.
  Nếu ngày trước, việc một kỳ thi 4 môn đã làm mình than trời than đất, thì giờ đây, tại mái trường V yêu dấu, mình đã có được skill bình thản đối diện với 3 môn thi/tuần. Đôi khi, có những môn thi không chỉ test năng lực, mà còn test cả sức chịu đựng của bạn nữa [​IMG]
  Vượt qua được ải thi cử đó, bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng và an yên, trên đời này không gì có thể làm khó được bạn nữa!
  [​IMG] MẤT
  1. Mất 16kg trong 2 năm. Cái này em thật sự phải cảm ơn trường. Chưa bao giờ việc giảm cân dễ dàng với em đến thế [​IMG]
  2. Thời gian rảnh. Hầu như từ ngày vào trường, mình lúc nào cũng trong tình trạng đang học và làm việc. Các hoạt động vui chơi giải trí không còn được quá quan tâm trong cuộc sống của mình.
  3. (còn nữa, mời đọc ở comment)
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...