Dược sĩ và câu chuyện kê đơn

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi quyetdodo, 4/12/18.

 1. quyetdodo

  quyetdodo New Member

  Dược sĩ phải giỏi chuyên mônợc sĩ giỏi thì bạn phải là người nắm rõ chuyên môn, cách phối hợp thuốc điều trị, các loại thuốc sẽ tương tác với từng thể trạng bệnh nhân, thành phần từng loại thuốc tân dược...nắm vững kiến thức chuyên môn như vậy bạn mới có thể điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

  Muốn trở thành Dược sĩ giỏi phải có tính kiên nhẫn, cẩn thận và tỉ mỉ
  Nóng nảy, vội vàng, không kiên nhẫn sẽ khiến bạn khó có thể thành công trong ngành Dược, dễ mắc sai sót trong quá trình điều trị cũng như tư vấn cho bệnh nhân. Do đó để trở thành một người Dược sĩ giỏi trước hết bạn phải tự rèn cho mình một đức tính cần cù, cẩn thận, điềm đạm, kiên nhẫn theo dõi quá trình điều trị bệnh nhân, theo dõi sự phản ứng hay tương tác thuốc với cơ thể để có thể điều chuyển hướng chữa trị một cách tốt nhất.

  Bên cạnh đó trong quá trình nghiên cứu, học hỏi nâng cao kiến thức Dược sĩ cũng cần phải kiên nhẫn bởi kiến thức trong ngành Y dược nói chung và ngành Dược nói riêng là rất rộng. Vì vậy muốn trở thành Dược sĩ giỏi thì chính bản thân bạn phải là những người luôn kiên nhẫn để tìm hiểu thông tin một cách tốt nhất.
  Phải có những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân
  Một Dược sĩ giỏi không chỉ thực hiện các công việc kê đơn thuốc cho bệnh nhân mà còn là người trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bệnh nhân trong suốt quá trình sử dụng thuốc, tư vấn người bệnh sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp với từng tình trạng bệnh tật. có kỹ năng giao tiếp tốt, mềm mại, khéo léo trong giao tiếp.

  Phải am hiểu tiếng anh chuyên ngành
  Muốn trở thành Dược sĩ giỏi bên cạnh kiến thức chuyên môn bạn phải là người am hiểu trình độ Tiếng Anh bởi những kiến thức Y học đều được trình bày bằng ngôn ngữ tiếng Anh, các thành phần của thuốc, các tài liệu nghiên cứu, các công trình khoa học...Nếu người Dược sĩ không có kiến thức tiếng Anh tốt sẽ rất khó để có thể đọc được các thành phần thuốc, cách điều trị, khó khăn trong quá trình tìm hiểu kiến thức dẫn đến việc điều trị không hiệu quả.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...