Đầu tư vào "Giá Trị Tín Dụng của DN" càng sớm càng tốt

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 23/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Buổi đầu khởi nghiệp, tài chính thường khó khăn nên chúng ta hay chỉ chăm chăm tìm lợi nhuận là lẽ thường tình.
  Chuyện này kéo theo rất nhiều hành động ngu ngốc mà khi DN hoạt động khoảng 2 năm chúng ta sẽ gặp rất nhiều hệ luỵ. (mình đã trải nghiệm trực tiếp, phạm sai lầm ở 2 cty và chứng kiến rất nhiều cty nhỏ khác).

  1. Về phía đầu vào:

  nhập hàng hay mua cái gì cũng kỳ kèo bớt một thêm hai, cù nhầy chiếm dụng vốn người ta được đồng nào hay đồng đó, hệ luỵ là sau này mua gì cũng đắc và ko ai hỗ trợ công nợ tốt cho mình thế là càng làm càng khó.

  => NSX, Nhà Cung Cấp nguyên vật liệu là khách hàng số 1. Đầu vào tốt thì đầu ra mới dễ làm.

  2. Về phía nhân viên:

  cái cty đã nhỏ, chưa có thương hiệu và chỗ đứng trên thị trường đã rất khó để tuyển dụng rồi, tuyển được người thì cũng tính toán chi ly chỉ để "có lợi" cho cty mình bằng mọi cách. Hậu quả là cứ tuyển tới tuyển lui, đào tạo rồi lại mất, mất rồi lại tuyển, xà quần cho đến cạn kiệt sức lực vẫn ko ổn định được đội hình để mà chinh chiến với người ta, lỡ mất bao nhiêu là cơ hội, công sức và tiền của.
  => Nhân viên là khách hàng số 2. Họ chịu làm, biết việc thì DN mới khá lên được, nên chăm chút nhiều hơn.

  3. Các Nhà Đầu Tư hoặc Ngân Hàng:

  việc chạy 2 sổ hoặc vài năm đổi vỏ DN một lần chưa bao giờ dẫn tới một Thương Hiệu tốt dù chỉ là thương hiệu cá nhân của chủ DN. Trong khi mình luôn cần tăng vốn theo sự phát triển của DN, khi cần gọi thêm mà cái báo cáo tài chính cứ như "đống rác", đến cả người thân còn ngán ngẩm thì làm sao mà gọi.
  => Cổ Đông hoặc Ngân Hàng là khách hàng số 3. Lẽ ra mình phải luôn biết họ đang đánh giá DN mình như thế nào.

  3 "khách hàng" này quan trọng hơn cả người mua (trả tiền nuôi DN), ko sales tốt thì đừng nghĩ sẽ kinh doanh hiệu quả, khó lắm!

  Mình hay xúi các doanh nghiệp siêu nhỏ đi vay tín chấp một ít tiền càng sớm càng tốt là vậy.
  Một mặt, họ cho mình biết giá trị tín dụng của cty mình đang ở đâu, mặt khác họ chính là Giám Đốc Tài Chính tuyệt vời nhất của DN lại phục vụ miễn phí nữa. (Đây là phương pháp kiểm tra chéo mấy anh chị kế toán trong nhà mình có đang làm đúng ko rất hay).

  Vay tín chấp đi, vay để học, vay chỉ để trả và tạo ra uy tín, sau này muốn làm gì thì đã có lịch sử tín dụng và hồ sơ tài chính sẵn đó.

  Đại gia, họ gặp nhau toàn khoe nợ ko hà, ko có khoe nhà hay xe như mềnh kkk...

  P/s: Hãy thử nhìn nợ và...mọi thứ ở một góc nhìn khác.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người