Đôi khi cuộc sống không diễn ra như mong muốn

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 17/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Đôi khi cuộc sống không diễn ra như mong muốn và chúng ta có thể cảm thấy thất vọng, giận dữ hoặc buồn bã. Ai cũng đã từng trải qua cảm giác này và hệ quả của nó phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn đối phó với nỗi thất vọng như thế nào.

  Thời gian vừa qua, có một ít sóng gió ghé ngang cuộc đời tôi. Khi nó xuất hiện, tôi đã thốt lên "Cái quái gì nữa đây?" tôi liên tục đặt câu hỏi cho chính mình vì sao phải rơi vào hoàn cảnh này. Lúc ấy, dù có mạnh mẽ thế nào thì thú thật là tôi vẫn ngã gục xuống, cú ngã đó mang đến cho tôi một vết thương khá sâu. Nhưng may mắn, tôi đã đứng dậy được và nhận ra rằng thì ra vấp ngã là khả năng giúp tôi trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.

  Có thể bạn sẽ hỏi, lý do gì tôi có thể đứng dậy được và trở nên mạnh mẽ. Câu trả lời của tôi chính là "bỏ gồng mình đi". Đã là con người, bạn cũng biết rằng nhân vô thập toàn và là một người phụ nữ hơn ai hết càng có quyền được yếu đuối, được tìm kiếm sự chia sẻ, che chở và động viên thậm chí còn có thể dễ dàng thừa nhận thất bại của chính mình. Có thể có nhiều cách khác nhau, nhưng chỉ cần bạn nhớ, chẳng việc gì cứ phải gồng mình lên hứng chịu tất cả, trong khi bạn có thể tạm gác mọi thứ để sống với chính mình, như mình mong muốn trong những thời khắc nhất định. Tôi đã trốn khỏi Sài Gòn để tìm về với một màn đêm của biển chỉ có một mình tôi cùng gió và sóng biển, khi ấy tôi cho phép bản thân mình mệt nhoài, trút bỏ những trách nhiệm, sự bất lực. Tôi đã thừa nhận với bạn bè và gia đình rằng bản thân mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi và đã đến lúc buông bỏ. Bạn biết không, điều đó không thể khiến một người phụ nữ trở nên yếu đuối, mà ngược lại đó là một quyết định dũng cảm. Tôi tin rằng, chỉ yếu đuối khi sâu bên trong đã chính thức đầu hàng nhưng bề ngoài vẫn cố tỏ ra mạnh mẽ mà thôi.

  Bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải học cách đứng vững trước mọi thử thách của cuộc sống. Vâng... chúng ta có thể làm chủ được cuộc sống mình muốn, và hơn hết là khả năng tự tạo hạnh phúc cho mình. Và bên cạnh sự dũng cảm không ngại đối đầu, thì niềm tin và sự lạc quan là một trong các yếu tố tạo nên bản lĩnh của một phụ nữ. Lòng dũng cảm giúp chúng ta vượt qua thử thách, lạc quan, hay thi thoảng, khả năng biết phớt lờ những lo lắng sẽ giúp chúng ta sống vui vẻ hơn.

  Khi màn đêm buông xuống luôn là bóng tối, nhưng mặt trời sẽ chiếu sáng vạn vật vào ngày hôm sau. Chúng ta có thể quan sát bóng đêm chuyển thành ánh sáng mỗi ngày và vì thế tôi luôn thích mình dậy thật sớm để nhìn thấy những ánh nắng đầu tiên của một ngày mới.

  Mọi thứ có thể không tốt ở thời điểm hiện tại, nhưng chắc chắn nó sẽ thay đổi dần dần. Cánh cửa này khép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Không có nỗi đau hay thất bại nào kéo dài mãi mãi và mỗi ngày sẽ là một sự khởi đầu mới. Chúng ta có thể lựa chọn chào đón ngày mới và sống hạnh phúc mỗi ngày hoặc đắm chìm trong đau khổ. Sự lựa chọn luôn nằm trong tay chúng ta!

  Nàng Sư Tử Diệp Bùi
  Founder LionBui Agency
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...