DOANH NHÂN VIỆT VÀ CÁCH QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 20/12/17.

 1. Tôi, một nhân viên tư vấn cho các CEO về quản trị hệ thống kinh doanh . Hôm nay, Tôi muốn kể về cách quản lý của các nhà quản trị, chủ doanh nghiệp Việt Nam và guồng quay công việc của họ mà tôi may mắn được tiếp xúc tư vấn.

  Hiện nay, với 612 000 DN thì chiếm hơn 97% là Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong đó hơn 60% là Doanh nghiệp siêu nhỏ.
  Hàng loạt doanh nghiệp sử dụng hệ thống excel, Sổ tay để quản lý dữ liệu. Cao hơn là sử dụng phần mềm tách biệt từng tính năng như: phần mềm quản lý kho, phần mềm quản lý đại lý, phần mềm kế toán, phần lớn là sử dụng thuê dịch vụ và dường như rất ít doanh nghiệp quan tâm đến nhân sự và các chính sách nhằm đào tạo nhân viên trở thành nhân viên giỏi hay phát động chính sách giữ chân người tài. Rất ít doanh nghiệp xây dựng được một quy trình tài liệu chuẩn cho chính mình. Đa phần là quy trình tự phát, truyền miệng.

  Hệ thống công việc giám đốc/ chủ sở hữu vẫn là nút thắt chính không thể vắng mặt. Tuy nhiên họ vẫn không thể kiểm soát hết các vấn đề của công ty từ các bộ phận khác. Và tại Việt Nam hiện nay mô hình công ty gia đình đã hoạt động hơn 10 năm nhưng vẫn thuộc 60% doanh nghiệp siêu nhỏ mà tỷ lệ doanh nghiệp này vẫn đang còn chiếm tỷ trọng rất cao.
  Tại sao tôi lại đề cập đến những điều này?
  Thực trạng hiện nay cho thấy, Doanh nghiệp Việt còn quản lý lạc hậu, ngại thay đổi và sợ rủi ro.

  Dù Anh/Chị quản lý doanh nghiệp của mình bằng bằng bất cứ phương cách gì cũng nên đặt nặng một số vấn đề sau:
  1/ Xây dựng một quy trình quy định rõ ràng cho doanh nghiệp của mình
  2/ Phân công, trao quyền hạn cụ thể và chi tiết đến từng vị trí công việc đi kèm là kiểm soát chặt chẽ hệ thống kinh doanh
  3/ Xây dựng chính sách nhân sự, đừng bỏ bê vì nguồn lực con người là tài sản quý giá nhất của một công ty. Thành hay bại cũng bởi con người.
  4/ Thay đổi cùng xu hướng thế giới. Nên đầu tư sử dụng công nghệ trong hoạt động của doanh nghiệp. Thích nghi nhanh nhất để đi xa nhất. Mọi thành công đều đi kèm với rủi ro và khó khăn.

  Chúc Doanh Nghiệp Việt ngày càng thịnh vượng và phát đạt
  TM [​IMG]<3
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...