Doanh nhân Lê Bá Thông – Tổng Giám đốc công ty TTT chia sẻ về “Văn hóa doanh nghiệp”

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 22/9/17.

 1. Doanh nhân Lê Bá Thông – Tổng Giám đốc công ty TTT chia sẻ về “Văn hóa doanh nghiệp”, tại lớp CEO – SG3, 178, Lê Văn Sỹ, P. 10, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh. từ 8:30 – 17:00 thứ bảy tuần này, 23/9/2017.

  Vì hội trường còn chỗ, lớp CEO SG3 sẽ nhận thêm 100 thành viên của Group vào nghe buổi chia sẻ này. Các bạn chỉ cần trả 150K, để chia sẻ chi phí hội trường, coffe break cho tập thể lớp CEO SG3.

  Các bạn mới vào Group nên hiểu rằng: 150K này để chi phí hội trường, coffe break, và nếu dư sẽ sung vào quỹ của lớp CEO SG3. Tất cả giảng viên – doanh nghiệp thành công, cho đến những chuyên gia hàng đầu: đều không lấy phí khi giảng cho các lớp CEO Khởi nghiệp QTvKN nhé.


  ** Anh Thong LeBa là một doanh nhân thành công trong ngành kiến trúc nội thất của Việt Nam. Anh là đồng sáng lập, và Tổng Giám đốc công ty TTT - doanh nghiệp số một trong việc cung cấp trang thiết bị nội thất cho các công trình hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ là một doanh nhân thành công, sống hết mình cho nghề, yêu thương công ty hết mực, anh Thông còn là một người đóng góp rất nhiều cho xã hội, hát hay đàn giỏi, và còn là người có triết lý sống “Sống như ngày mai sẽ chết”

  Cách đây 2 tuần, tôi gặp anh Thông tại quán CF Runam. “Anh vừa trả lời báo doanh nhân Sài Gòn, anh ca ngợi QTvKN rất nhiều về những đóng góp cho công đồng, về các lớp CO Khởi nghiệp”. “Cám ơn anh. Vậy là ông anh rất bận nhưng vẫn theo dõi Group. Anh giúp tụi em một tay với nhé”. “Sẵn sàng Chánh ơi”. “Dạ vậy nhờ anh chia sẻ môn ruột của anh nhé. Môn “Văn hóa Doanh nghiệp” cho các bạn trẻ nhé!”

  Và thế là chương trình CEO Khởi nghiệp có thêm một người thầy tài giỏi nữa.
  Và thế là cuối tuần này các học viên lớp CEO – SG3 và 100 thành viên của Group sẽ được nghe anh Thông nói về “Văn hóa doanh nghiệp”.

  ** Tôi trích một phần của bài báo để các thành viên nào chưa biết sẽ biết về anh

  Trích bài báo “Doanh nhân Lê Bá Thông, Tổng giám đốc TTT Corporation: Sống là không đặt giới hạn”, báo Đầu tư.

  "KHÔNG GIỚI HẠN GIẤC MƠ"

  “Hãy kể cho tôi 10 thương hiệu quốc tế lớn đã và đang đầu tư vào Việt Nam. Tôi chắc chắn, 90% số đó là khách hàng của TTT”, ông Lê Bá Thông đã bắt đầu câu chuyện với đôi phần ngạo nghễ.
  Nhưng, sự say mê của ông với công việc khiến người nghe hiểu rằng, ông tự hào về 25 năm của TTT và muốn chia sẻ niềm tự hào này.
  Ở Việt Nam, doanh nghiệp tạo được tên tuổi nhờ mảng thiết kế, thi công nội thất không nhiều, cũng không dễ có được các hợp đồng với những thương hiệu khách sạn, resort hạng sang. Hơn nữa, ít doanh nghiệp nào trong ngành sở hữu nhiều lợi thế như TTT. Ông đang có những kiến trúc sư gạo cội, là những người đồng sáng lập TTT, gắn bó với nhau hơn một phần tư thế kỷ, là doanh nghiệp đầu tiên trong ngành ứng dụng ERP hay phần mềm Microsoft Project Central…
  Ông kể, mỗi khách hàng lớn, với phong cách quản trị riêng, luôn đặt ra cho TTT những đề bài khó. Làm nhiều thành mê, đến mức, không chỉ những người đứng đầu mà cả đội ngũ chuyên môn của TTT dường như hứng thú sáng tạo hơn với những đầu bài phức tạp.
  Gần đây nhất, ông Thông kể, đội ngũ thiết kế của TTT đã rất tâm huyết khi mang hơi thở mới cho Dự án Citadines Hạ Long. “Một thiết kế vừa đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế của thương hiệu Citadines, vừa điểm xuyết nét rất riêng mang tên Hạ Long. Chủ đầu tư hài lòng, nhưng chúng tôi cũng vô cùng tự hào về những gì mà đội ngũ thiết kế đã thể hiện”, ông Lê Bá Thông say sưa kể.
  Hiện tại, hơn 400 nhân viên, 800 công nhân TTT đang bận rộn với 3 dự án khách sạn 5 sao là Hilton Đà Nẵng, Sheraton Đà Nẵng và Intercontinental Phú Quốc…
  Thật ra, trong 5 năm đầu thành lập, TTT chỉ chuyên làm nội thất. Cho đến khi trở thành đối tác của Nike trong dự án thiết kế, thi công nội thất văn phòng cho Tập đoàn này tại Việt Nam, ông Thông và những người sáng lập TTT là kiến trúc sư gạo cội, Chủ tịch HĐQT TTT là ông Trần Minh Tâm và kiến trúc sư Trần Khánh Trung, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiến trúc xanh TP.HCM, mới nhìn thấy con đường rộng mở phía trước.
  TTT chuyển hướng qua tập trung thiết kế, thi công nội thất cho các văn phòng cao cấp từ thời điểm đó, bắt đầu trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Hiện giờ, TTT đã tự tin khẳng định vị thế mới trong lĩnh vực nội thất cho khách sạn, resort hạng sang và căn hộ cao cấp.
  Công việc không chỉ dừng lại sau đường biên giới. Biểu tượng TTT cũng xuất hiện ngày một nhiều tại các dự án hạng sang ở nước ngoài như Mỹ, Myanmar, Australia, Campuchia...
  Năm ngoái, TTT đã hoàn thành Khách sạn Sheraton ở Bangledesh vượt ngoài mong đợi. Đây là trường hợp khá đặc biệt, bởi lẽ, trong suốt quá trình thực hiện dự án là những tháng ngày hồi hộp do biến động chính trị tại đây.
  “Dù lo lắng, nhưng quyết phải thực hiện đúng cam kết. Có khi, một chuyến bay chỉ chở toàn công nhân của TTT, vì ở Bangledesh, rất khó tìm thợ lành nghề mà chúng tôi thì không thể đặt giới hạn cho sáng tạo của mình”, Tổng giám đốc Lê Bá Thông chia sẻ."
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...