DOANH NGHIỆP VÀ MẸ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 10/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Khi còn trẻ một giáo sư từng nói với tôi rằng : muốn làm kinh doanh thành công cần học những điều tốt đẹp từ người mẹ.

  Mẹ là người thân thiết nhất, cao cả nhất, người cho ta mối quan hệ thiêng liêng nhất, vô điều kiện, người khiến ta thấy mình dại khờ nhất, sai lầm nhất, day dứt nhất; người quan trọng nhất níu giữ ta, dẫn lối ta trước cuộc đời vô định; người mà khi mất đi, ta mới hiểu thế nào là đau đớn, là mất mát.

  Đó chỉ có thể người Mẹ mà thôi.

  Cho dù chúng ta đều hiểu và chấp nhận rằng, cái chết chính là điều kỳ diệu của sự sống, làm cho cuộc sống có ý nghĩa. Rằng cuối cùng ai cũng sẽ phải-được chết đi, để lại được đoàn tụ với những người thân yêu.

  Nhưng đó là cái chết của những người khác, không phải là Mẹ. Không thể là Mẹ. Mọi lý luận, suy diễn đều vô vọng khi chúng ta mất Mẹ. Không mảy may khiến chúng ta nguôi ngoai nỗi đau đớn, chống chếnh, lạc lõng, đơn độc, mất phương hướng.

  Khi mất mẹ hãy buồn đau nhé, hãy tận tâm chỉ cho điều đó thôi. Hôm nay, ngày mai, và những ngày sắp tới. Và chấp nhận rằng cuộc đời mình vĩnh viễn sẽ không còn được như xưa, những ngày tháng mà chỉ cần một ánh mắt nhân từ của Mẹ cũng khiến chúng ta an toàn, yên ổn... Không có người Mẹ nào không nhân từ, cũng như không có đứa con nào không lỗi lầm, vô tâm.

  Và rồi thời gian trôi đi, nỗi đau sẽ không lành nhưng dần ngủ yên. Chúng ta sẽ phải tiếp tục sống, làm việc, điều hành doanh nghiệp vì nhiều người, nhiều thứ. Mối liên hệ giữa Mẹ và chúng ta, các con chúng ta sẽ không bao giờ gián đoạn. Sẽ cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ trong sâu thẳm tâm hồn mình, sẽ nhận ra Mẹ ở trong các con, hay cháu sau này... và ngay cả trong văn hóa doanh nghiệp chúng ta nữa.

  Cuộc sống là dòng chảy của sự kế thừa vô tận, Mẹ mong mỏi chúng ta để lại những dấu ấn tốt đẹp cho cuộc đời, cho doanh nghiệp, cho xã hội.. khi chúng ta tham gia vào dòng chảy ấy...

  Ngô Bàng Long - TGĐ / Founder : Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Bình An.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người