ĐỪNG XÂY NHÀ TRÊN MẶT PHẲNG NGHÊNG!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 9/2/18.

 1. Tôi về làm việc cho một tập đoàn. Lớn lắm, mạnh lắm, đồ sộ lắm! Chỉ riêng đoàn ô tô phục vụ cho các giám đốc bán hàng vùng (Regional Sales Manager - RSM), GĐ bán hàng khu vực (Area Sales Manager- ASM) đã hàng trăm chiếc, vì tập đoàn này có hàng trăm chức danh RSM, ASM như thế. Chưa kể ô tô của các giám đốc, trưởng phòng tại tổng hành dinh (Head Quarter), và ở các chi nhánh, văn phòng đại diện…, nhiều vô kể!

  Tập đoàn hùng mạnh vậy, hoành tráng vậy, nhưng khi tôi chuyện trò với vài thành viên chủ chốt tham gia ngay từ đầu trong tập đoàn này, họ nói rằng (họ) đang xây nhà (công ty) trên một mặt phẳng nghiêng. Vì sao là mặt phẳng nghiêng? Là vì nó cứ chông chênh và chực đổ thế nào nếu như nó tiếp tục lớn mạnh theo kiểu ấy.

  Trên thế giới từng có những ngôi nhà nghiêng, tháp nghiêng… Có công trình độ nghiêng vừa phải, có công trình độ nghiêng lớn. Hầu hết đều có nguy cơ sụp đổ nếu không có những biện pháp ngăn ngừa, xử lý. Công trình thường cố định, không phát triển hay tăng cao thêm chiều cao. Công ty thì khác! Hãy hình dung một công ty phát triển, tăng trưởng ào ào trên một mặt phẳng nghiêng, nó có thể sụp đổ bất kỳ lúc nào!

  Chúng tôi đã mất hàng năm để “CHỐNG NGHIÊNG” cho tập đoàn để đưa nó về trạng thái cân bằng. Chúng tôi đã gia cố nền móng cho nó và tăng cường các trụ cột cần thiết. Chúng tôi thiết kế lại cả nóc nhà cho nó để nó không bị lạc hậu khi vươn cao, vươn xa…. Nhiều việc phải làm chỉ riêng phần củng cố, chưa nói đến chuyện phát triển.

  Và thực tế, nhiều doanh nghiệp Việt lớn, nhỏ, tôi tin chắc đến 100% là đang xây nhà trên mặt phẳng nghiêng, hoặc trên một khu đầm lầy có nguy cơ sụt lún mà những người chủ không hề hay biết.

  Khó tìm ra “thần đèn” hô biến để di chuyển ngôi nhà DN đến nơi an toàn, nhưng “CHỐNG NGHIÊNG” cho ngôi nhà các ngôi nhà doanh nghiệp thì hoàn toàn có thể. Tin hay không thì tuỳ bạn; nhưng nếu thắc mắc hay tò mò thì hãy đến với buổi chia sẻ của tôi tại hội thảo offline sáng Chủ nhật, 11/3 sắp tới tại KS Tân Sơn Nhất, TPHCM để hiểu là những gì tôi nói là có cơ sở và mang tính thực tế cao!

  Bạn chẳng mất gì mà học được cách chống nghiêng cho NGÔI NHÀ DOANH NGHIỆP của mình. Tại sao không? Hãy rủ bạn bè cùng tham gia và share tự do cho người muốn chống nghiêng!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...