ĐỪNG PHÁ HOẠI KHỞI NGHIỆP VỚI TƯ DUY LÀM NHIỀU ĐƯỢC NHIỀU NỮA!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 24/8/17.

 1. Phần 1: Ảo tưởng về thời gian

  Này nhé, tôi nói rất nhiều về việc Donald Trump dành cả đời với xuất phát điểm cực tốt, làm việc trong ngành BDS vốn là ngành VIP xưa nay cũng không có cửa với cậu Mark Zuckeberg chỉ làm có 10 năm với xuất phát điểm bình thường. Sự chênh lệch về tài sản là hơn 10 lần! Hãy chú ý con số nhé, bởi vì đó chính là điều mà dân khởi nghiệp chúng ta cần phải đặc biệt lưu tâm. Nếu chọn sai con đường, 5 năm sau nhìn lại bạn có thể sẽ tức hộc máu vì thằng bạn khởi nghiệp cùng lúc với mình nó chẳng giỏi giang gì nhưng lại nhanh gấp 100 lần bạn!

  Cái gì đã tạo ra tốc độ không tưởng cho Mark?

  Chưa đâu, Mark vẫn còn kém xa so với 1 số bạn trẻ đang tiến hành những thứ điên rồ gần đây.

  Lịch sử sẽ đảo lộn! Tôi dám cá về điều này.

  Tôi đang nói về ai mà có khả năng vượt cả Mark Zuckeberg? Thế giới hiện nay thì chẳng còn chỗ nào là bí mật nữa, nhưng tôi sẽ không nhắc đến tên bạn trẻ hiện mới 23 tuổi này! Những bạn hay gặp tôi thì đều biết tôi liên tục nói về những bạn trẻ dở hơi nhưng đầy sức mạnh, đến mức làm chúng ta cảm thấy thật vô lí khi nhìn vào thành công của họ!

  Cái gì tạo ra tốc độ không tưởng cho Mark?

  Chắc chắn không phải là làm ngày 16-20 giờ như những kẻ điên, như những lão già tư bản lạc hậu mà những thầy khởi nghiệp, thánh dạy làm giàu ở VN vẫn đang đặt trên bàn thờ. Vừa rồi lan tràn những thông điệp kiểu muốn giết người không dao như vậy. Rằng phải làm mửa mật mới mong có được thành công. Nước ta đã nghèo lại còn bị định hướng làm việc theo kiểu chỉ biết lấy thời gian ra đánh đổi như vậy thì tương lai nghèo đói và thất bại đang chờ sẵn phía trước cũng chẳng có gì lạ.

  Bạn có thể phải vất vả làm việc thậm chí 24/24 trong 1 giai đoạn ngắn khó khăn nào đó, để nhanh chóng leo lên mặt đất nhưng đừng có tôn thờ cách làm việc ngớ ngẩn chỉ biết lấy thời gian ra đánh đổi. Ngay cả những bạn mới chân ướt chân ráo trên con đường khởi nghiệp cũng thừa hiểu rằng đánh đổi thời gian để lấy thành quả là lối tư duy của 2 thế kỷ trước!

  Thời thế đã khác, rất khác!

  Giờ không phải lúc ca ngợi công nghệ nữa! Ca ngợi đủ rồi. Giờ là lúc bắt buộc những doanh nhân phải tìm cho mình một lối đi công nghệ. Sự chậm chân của VN không phải là vấn đề thời điểm, mà là cách chúng ta tiếp cận với công nghệ. Rất hời hợt, rất ngây thơ!

  Khi GG xây dựng thành công cả một hệ thống mà cả thế giới thích upload bao nhiêu clip lên đó cũng được thì chúng ta vẫn còn ngồi đó tính toán chi li các thông số của hạ tầng CNTT theo kiểu chết đói! Xin lỗi tôi phải nói thẳng như vậy!

  Nhưng hãy nhìn xa hơn, khi GG xây một hệ thống đó riêng rẽ thì cậu Mark đang tìm cách tích hợp cái đó vào cả một hệ sinh thái kết nối và tương tác khủng khiếp của cậu. Hãy nhìn sâu vào lối tư duy đó và bạn sẽ hiểu tại sao Mark có được tốc độ của siêu nhân.

  Chúng ta vẫn nghe về thế giới phẳng nhưng nhiều người vẫn xem đó chỉ là một khái niệm mơ hồ. Không, nó đã trở thành hiện thực. Chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng, hoàn toàn. Đó là cơ hội và cũng là sự huỷ diệt. Nó sẽ huỷ diệt lối làm việc cũ, nó sẽ tạo cơ hội cho loài người mới. Cuộc cách mạng thú vị này đang âm thầm diễn ra với tốc độ không tưởng!

  Tôi rất vui mừng và đầy cảm xúc khó tả khi nhìn thấy thế giới thay đổi theo cách này. Rồi đây mọi chuyện sẽ như viễn tưởng vậy! Nhưng chắc chắn nó sẽ công bằng, vô cùng công bằng. Những ai chịu thay đổi, chịu thức tỉnh thì nhất định sẽ có chỗ đứng rất tốt trong tương lai.

  Tôi cảm thấy rất kì lạ khi ở thời đại này rồi mà người ta vẫn hô hào đánh đổi thời gian để lấy...lấy cái gì nhỉ? Lấy stress và truỵ tim chăng?
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. doantuanvu

  doantuanvu New Member

  Chuẩn rồi bác ah ? Có câu nói rất nổi tiếng

  Không phải bạn bỏ nhiều thời gian vào công việc là thành công mà thành công thể hiện ở chỗ bạn đã làm việc đó hiệu quả như thế nào
   
Đang tải...