ĐỘNG LỰC TỪ NỖI SỢ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 27/5/17.

Tags:
 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Giám đốc phụ trách vùng Đông Nam Á của tập đoàn X là một người nổi tiếng. Ông vốn là một quân nhân trong quân đội Mỹ. Năm gần 30 tuổi ông ra khỏi quân đội và lo tìm việc để nuôi sống gia đình. Áp lực là rất lớn vì ông phải dần quen với các kỹ năng dân sự trong khi ông chỉ biết kỷ luật của người lính và các kỹ năng chiến trận. Tuy nhiên may làm sao, kỷ luật tạo nên tinh thần chiến đấu của người lính hóa ra quá hợp với môi trường sales mà ông thi vào!

  Tuy lúc ra khỏi quân đội ông đang là cấp chỉ huy, ở công việc mới, ông bắt buộc phải đi từ salesman tầng thấp nhất!

  Ông luôn cho rằng mình kém, và sợ rằng mình sẽ bị đuổi việc nếu số lượng hay chất lượng công việc của mình không bằng người khác. Ông chỉ có một cách bù lại là phải nhiệt tâm, chăm chỉ làm lụng, người khác cày 10h/ngày thì ông cày 12, 13h/ngày, người khác nghỉ ngơi khi có cơ hội, còn ông thì luôn dành thời gian cho làm việc. Tới lúc tôi gặp ông mà còn thấy ông chuyển hẳn vào, ở ngay trong công ty để đỡ mất thời gian đi lại. Lịch của ông là dạy lúc 5h, tập thể dục tới 7h, sau đó ăn sáng và vào làm việc từ 8h. Từ 8h tới 6h là ông làm tại công ty, có thể mang việc về nhà làm thêm tới 8,9h tối. và ngủ sớm tầm 10h để sáng hôm sau lặp lại lịch sinh hoạt nói trên.
  Một lần được hỏi tại sao trong thời gian ngắn ông có thể đạt thành tích lớn tới mức mà ông cũng khó hình dung lúc mới bắt đầu, ông có liệt kê cho chúng tôi nghe 10 điều. Trong đó, điều số 10 là : ”Come to office everyday, ready to be fired!”
  Dịch tử tế theo văn phong tích cực thì là: “Hãy tới văn phòng mỗi ngày, chuẩn bị để tỏa sáng/hoặc cháy lên trong công việc!”
  Trong khi thực tế thì nghĩa thứ 2, theo tôi, mới là động lực khiến ông nỗ lực như vậy!
  “Hãy đến văn phòng mỗi ngày, sẵn sàng làm tốt nếu không thì bạn có thể bị đuổi việc!”

  Đỗ Xuân Tùng - Giám đốc Công ty Tư vấn và Đào tạo Nhân Việt

  Link bài viết: ĐỘNG LỰC TỪ NỖI SỢ
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người