ĐỪNG ĐỌC NẾU BẠN CÓ "TỰA LƯNG"

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 4/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  Như bài viết trước, chúng tớ đã đề cập tới tình trạng thất nghiệp của sinh viên ngành Dược. Vậy tại sao cái ngôi trường mà lấy 28 điểm đầu vào lại xảy ra tình trạng này? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn!

  [​IMG]Sinh viên Dược thiếu tính chủ động
  Học ở môi trường tràn đầy sự quan tâm của giảng viên gần giống với trường cấp ba và chỉ biết có học và học, nên sinh viên Dược không hề nhận thức được cần phải rèn luyện tính chủ động trong công việc: chủ động tạo quan hệ với thầy cô bộ môn, chủ động nhờ sự giúp đỡ... Và nó đã và đang trở thành sợi dây vô hình ngáng đường đi đến thành công của các bạn sinh viên.

  [​IMG] Thiếu các kỹ năng
  Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng tại sao mình không dám bắt chuyện trước với người mới quen? Tại sao mình không tự tin đứng giữa đám đông thuyết trình? Tại sao bạn luôn khó chịu khi phải làm việc nhóm?...và cả 10,000 câu hỏi tại sao xuất hiện trong đầu bạn nữa. Nhưng câu trả lời thì đơn giản lắm. Chỉ là bạn thiếu kĩ năng thôi. Thiếu kĩ năng thuyết trình nên không thể tự tin, thiếu kĩ năng làm việc nhóm nên khó làm việc với các bạn trong nhóm... Và tất nhiên đó sẽ là điểm trừ trong mắt các nhà tuyển dụng và nó sẽ "đóng góp" phần nào vào tỉ lệ thất nghiệp của bạn.

  [​IMG] Thiếu định hướng nghề nghiệp
  Hầu hết các sinh viên chuẩn bị ra trường đều không biết mình sẽ làm gì. Tình trạng này kéo dài tới tận lúc học cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đỏ rói. Và sau đó họ đi rải hồ sơ xin việc ở khắp mọi nơi, khắp mọi vị trí. Sinh viên Dược không là ngoại lệ. Đó chính là hệ luỵ của việc thiếu định hướng nghề nghiệp rõ ràng, hay nói cách khác là họ không có người dẫn dắt, chỉ lối; và cũng không được tiếp xúc với công việc, với các anh chị bậc tiền bối đi trước từ sớm.

  [​IMG] Tỉ lệ cạnh tranh nghề nghiệp ngày càng tăng
  Mấy năm gần đây, các trường Đại học thi nhau mở thêm khoa dược. Đó là chưa kể đến các trường đào tạo dược sỹ hệ cao đẳng và trung cấp nữa. Và thế là nhà nhà dược sỹ, người người dược sỹ. Dược sỹ khắp mọi nơi. Tỉ lệ cạnh tranh vào một vị trí "ngon lành" cũng theo đó mà tăng lên theo cấp số nhân. Điều này chính là một nỗi lo không hề nhỏ cho các bạn sinh viên mới ra trường.

  [​IMG]➡️ Trên đây là bốn lý do chính gây nên tình trạng thất nghiệp của các sinh viên Dược trong những năm gần đây.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...