ĐỪNG ĐỂ NGƯỜI NGHÈO CHỜ ĐỢI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 26/7/17.

 1. Tôi tham gia vào group cộng đồng doanh nhân Quản Trị và Khởi Nghiệp do Anh Lâm Minh Chánh đồng sáng lập. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm cho cộng đồng, thành viên là những nhà quản trị và doanh nhân khởi nghiệp. Tôi tham gia ban giảng viên giảng dạy các lớp CEO khởi nghiệp, coi như đây là một cơ hội làm "từ thiện vốn tự có" của mình đến "người giàu" rồi.

  Những bài viết chia sẻ của các thành viên trong group được chọn lựa và in thành sách Quản Trị và Khởi Nghiệp, ban quản trị Group thông báo trả tiền tác quyền cho tôi. Thực ra tôi cũng có thể để lại số tiền này cho group làm công tác cộng đồng như những tác giả khác. Nhưng tôi quyết định gửi số tài khoản để nhận số tiền này. Vì dù sao Group là những thành viên nhà Quản Trị và Doanh Chủ Khởi nghiệp vẫn có điều kiện hoặc có thể gọi là giàu hơn nhiều người có hoàn cảnh neo đơn khác.

  Tôi có kế hoạch dùng số tiền này tặng cho cô MAI ở xóm tôi có hoàn cảnh ngặt nghèo. Cô ấy hai mắt không thấy đường, bị bệnh tiểu đường, không chồng, không con, gia đình hết sức neo đơn, cô ấy không làm được gì để có thu nhập, cô sống nhờ vào lòng hảo tâm của hàng xóm. Hàng tháng hay những dịp lễ tết tôi cũng hay gọi là lì xì cho cô ấy và lần này cũng vậy tôi sẽ dùng hết số tiền viết sách này trao tặng cô ấy như một món quà từ Group Quản Trị và Khởi Nghiệp mà tôi là thành viên.
  Note: Mặc dù tôi chưa nhận được số tiền cụ thể bao nhiêu, nhưng tôi ước lượng theo công thức tính của admin Nguyễn Thị Thuỳ Trang gửi email cho tôi, tôi tặng cho cô Mai trước, nếu dư tôi sẽ trao tiếp lần sau. Tôi không chờ đợi số tiền này, nhưng không thể để cho người có hoàn cảnh khó khăn chờ đợi.

  Đúng hơn tôi cũng không cần phải công bố việc làm này của mình, tuy nhiên cũng có thể ai đó sẽ nghĩ rằng sao tôi lại đi nhận số tiền nhỏ từ Group. Tôi đến với người khó khăn hơn.

  Chưa đến lúc tôi làm từ thiện cho người giàu!

  Hồ Minh Chính
  26/7/2017.

  P/s: Một người làm việc này là tự nguyện và mục tiêu "tự sướng" cho hay.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...