ĐẲNG CẤP LÀ MÃI MÃI

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi sơn it, 30/8/17.

 1. sơn it

  sơn it Member

  Năm 2001 tôi đầu quân cho Pepsi để làm sales ( từ bỏ mức lương kế toán 1.6 tr/tháng tương đương với 4 chỉ vàng ), mọi thứ tôi phải bắt đầu lại từ đầu với vị trí khiêm tốn là một nhân viên bán hàng với mức lương 800k. Mặc dù tôi chỉ làm việc cho Pepsi 2 năm tuy nhiên đây là một quãng thời gian đáng nhớ nhất trong cuộc đời của tôi, tôi học được rất nhiều thứ mà ở trường đại học tôi không bao giờ được dạy.Mỗi sáng tôi thức dậy 5 giờ và trở về nhà lúc 7g tối, May mắn nhất trong cuộc đời là tôi có 2 người sếp lớn.

  Người sếp thứ nhất là một ASM hết sức aggressive , nên tôi phải làm việc "như điên" không ngừng nghỉ kể cả ngày chủ nhật cũng phải lên cty tập huấn bán hàng, thời gian đó có lúc tôi thầm trách “sếp” quá khắc nghiệt với mình (trong khi những đồng nghiệp khác thì làm việc thảnh thơi ). Rồi sau bao nhiêu nổ lực bằng mồ hôi,nước mắt và cơ bắp ( mỗi ngày bưng bê 200 két nước ngọt ),6 tháng sau tôi trở thành GSBH đầu tiên của 40 người trong đội bán lẻ.

  Sau đó tôi lại có cơ hội để trở thành ASM của Chevron ( lúc mới 26 tuổi ), tôi lại thành công ở cty này (mặc dù tôi bị các ASM U30-40 xem mình là "trẻ trâu" và đoán rằng tôi sẽ bị đuổi việc sau 2 tháng thử việc ), đến lúc đó tôi mới nhận ra rằng, chính vì sự “khắc nghiệt” mà người “sếp” cũ ở PEPSI đã rèn luyện tôi đủ bản lĩnh để tiếp tục thành công ở Chevron, tôi thầm cám ơn cuộc đời đã cho tôi một người sếp “khó nhằn” để rèn luyện tôi lúc tôi còn quá trẻ, nếu sếp “dễ dãi” với tôi thì chắc giờ đây tôi cũng chẳng là gì, cũng chỉ là một Sup hoặc ASM “già” chờ lãnh lương cuối tháng.

  Người sếp thứ 2 chính là CEO của Pepsi,Anh chính là Anh Phạm Phú Ngọc Trai, người mà cả công ty yêu mến hay gọi là “Anh Trai” Anh là một người Anh lớn, một người thầy, một tấm gương, Anh là người tạo nên văn hóa Pepsi, Một thứ văn hóa giống như men rượu nồng mà tôi say sưa suốt cả cuộc đời với nó, tôi mơ ước ngày nào đó mình xây dựng công ty mình có được thứ văn hóa mà Anh đã xây dựng được ở Pepsi,cái văn hóa mà không diễn tả bằng lời, nó thấm vào máu thịt và nó đi theo tôi và những người khác mãi mãi cho dù không còn làm ở Pepsi nữa, Pepsi ngày hôm nay không còn được dẫn dắt bởi Anh Trai, Pepsi ngày nay hương vị đã có ít nhiều thay đổi, nhưng tinh thần và cảm hứng của Pepsi trong mỗi con người vẫn còn đó, tôi và nhiều anh em khác nữa vẫn tự hào mình là hương cola-Pepsi cay nồng của thuở đầu tiên, hương cola-Pepsi của một thế hệ đầy nhiệt huyết,máu lửa,một thế hệ đầy tài năng xả thân và cống hiến vì màu cờ sắc áo. Đối với tôi Anh Trai là một CEO lừng lẫy, lừng lẫy không phải vì việc xây dựng nên thương hiệu Pepsi thành công mà là vì Anh là người tạo ra nhiều CEO đình đám nhất, những học trò của Anh bây giờ đã trở thành những CEO thành công và là trụ cột của rất nhiều công ty,tập đoàn lớn tại Việt Nam và kể cả công ty tôi bây giờ cũng được xây nên bởi những nhân tài là học trò xuất sắc của Anh Trai.
  Ngày hôm nay gặp được Anh ở diễn đàn,tôi và một cựu đồng nghiệp Pepsi lên chào hỏi và trò chuyện với anh dù chỉ là vài phút ngắn ngủi mà trong lòng tôi cảm thấy vô cùng xúc động, ngọn lửa Pepsi ngày nào lại bừng cháy trong tôi. Anh vẫn là Anh Trai ngày xưa vẫn là Bậc Thầy trong những Bậc Thầy
  ĐẲNG CẤP VẪN LÀ MÃI MÃI !
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...