ĐỘNG CƠ CỦA NHỮNG NGỌN LỬA KHÔNG TẮT!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 29/1/18.

 1. Nhiều người hỏi: “Anh chị lập ra Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt, hoạt động ì xèo là với “động cơ” gì vậy?”; “Chẳng lẽ anh chị mất thời gian, công sức, tiền bạc, chi phí cơ hội để duy trì nó không vì mục đích riêng tư gì sao?” Rồi họ còn hỏi chúng tôi liên tục chia sẻ miễn phí online, và ở các buổi hội thảo offline là với “động cơ” gì. Rồi cá nhân tôi bỏ tiền túi đi về Hà Nội và các tỉnh để tháp tùng anh xã tổ chức các buổi offline là với “động cơ” gì…

  Một dạo, dư luận xôn xao chuyện một nữ MC trên ti-vi nói về “động cơ” của những người làm từ thiện với thái độ không mấy thiện cảm. Từ đó, hai chữ “động cơ” gần như là mang ý nghĩa xấu xa, tiêu cực lắm! Nhưng không sao, đúng là chúng tôi có một “động cơ”, và sẽ luôn khẳng định mình có một “động cơ” rất mạnh.

  “Động cơ” ấy thôi thúc tôi từng phút, từng giờ, không cho chúng tôi bỏ cuộc dù gặp khó khăn, trở ngại. “Động cơ” của chúng tôi, cũng chính là sứ mệnh của chúng tôi, là muốn đem chút tài hèn, sức mọn của mình ra hỗ trợ cho các nhà quản lý và doanh nhân VN, giúp họ nâng cao năng lực tư duy, năng lực quản lý và lãnh đạo, nhằm góp phần phát triển cộng đồng DN Việt.

  Nhiều người làm từ thiện bằng tiền bạc, vậy chất. Chúng tôi đóng góp cho cộng đồng bằng tri thức chia sẻ miễn phí. Về bản chất họ và chúng tôi cũng chẳng khác gì. Cái khác duy nhất là tiền bạc, vật chất có thể mất đi, nhưng tri thức thì sẽ còn và lan tỏa mãi.

  Và không chỉ có tri thức, chúng tôi coi trọng thái độ và nói nhiều về thái độ. Chúng tôi “cổ súy” và truyền thông cho hai chữ TỬ TẾ - sống tử tế, làm ăn tử tế, quan hệ tử tế… Chúng tôi cùng nhau ươm mầm tử tế cho các bạn trẻ để góp phần xây dựng một xã hội tương lai tốt đẹp.

  Đó chính là những “động cơ” của NHỮNG NGỌN LỬA KHÔNG TẮT trong lòng chúng tôi! Nếu ai thấy “động cơ” này chấp nhận được, thì góp cho nó một chút nhiên liệu, một chút gió, thêm một chút lửa nhiệt tình, giúp cho nó tăng “công suất”, vượt chướng ngại vật để về đích nhanh hơn. Có ai không?

  Thank You!

  Yaly Phạm
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...