ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 1/11/17.

 1. Qua tuổi 40 cái tuổi bắt đầu quay đầu nhìn lại,quan sát và chiêm nghiệm nhiều hơn về cuộc sống tôi phát hiện ra nhiều điều thật thú vị.
  Tôi nhìn lại xung quanh mình,bạn bè, người thân, những người thành đạt, có cơ hội chứng kiến nhiều anh em , chiến hữu bạn bè, có những người thành đạt rất sớm trước tuổi 30,nhưng sau đó gục ngã và không thể quay trở lại, có những người nhiều lần vấp ngã, mở nhiều cty,nhiều lần phá sản nhưng cuối cùng họ cũng trở thành doanh nhân thành đạt.
  Có những người tôi chưa bao giờ đánh giá cao về năng lực tài năng,kỹ năng và chưa bao giờ nghĩ người ấy sẽ thành công,nhưng một ngày vô tình gặp lại họ lại đang rất giàu có sung túc.
  Có một người từng là ngôi sao là người mà tôi ngưỡng mộ, một CEO của tập đoàn fast food nổi tiếng bây giờ lại là một người giữ xe cho một quán café.
  Càng già,càng va chạm,càng chiêm nghiệm tôi nhận ra rằng, cuộc đời giống một cuộc thi marathon nhiều môn phối hợp, người đến đích là người can trường,bền bỉ,không bao giờ lùi bước trước khó khăn.
  Làm doanh nhân cũng thế, bạn cũng sẽ trải qua nhiều rất nhiều khó khăn gian khổ, sự khó khăn và hiểm nguy luôn ở xung quanh bạn, bạn phải nổ lực hết mình để không bao giờ gục ngã, khi gặp khó khăn bạn luôn giữ được tinh thần mạnh mẽ, cái đầu luôn tỉnh táo và một sức bền đáng kinh ngạc, bạn phải biết phân phối sức lực của mình để bảo đảm cho một cuộc thi dài,bạn phải luôn nổ lực phấn đấu ở mỗi chặn đua để bảo đảm doanh nghiệp mình đạt mục tiêu ngắn hạn, và luôn luôn hướng về phía trước cho dù cơ thể mỏi mệt. Doanh nhân thành đạt không phải là doanh nhân có tài năng xuất chúng mà là doanh nhân bền chí,kiên trì theo đuổi mục tiêu đến cùng,có thể bạn thắng một chặn đua,nhưng nếu bạn hài lòng và thỏa mãn với chính mình bạn sẽ thua những chặn còn lại,bạn có thể dừng lại trong chốc lát,nhưng không được dừng lại quá lâu vì sẽ có đối thủ đằng sau qua mặt bạn, bạn có thể vấp ngã,nhưng bạn phải đứng dậy và đi tiếp cho dù đau đớn.
  Và một điều nữa là không bao giờ bỏ cuộc thì bạn mới có cơ may về đích.
  Và kể cả không đứng đầu chặn đua,nhưng nếu bạn cố gắng cán đích thì bạn cũng đã cảm thấy tự hào và hạnh phúc với con đường mình đi qua,không hối tiếc,không buồn phiền, mỗi khó khăn trong mỗi chặn đường là một trải nghiệm tuyệt vời của doanh nhân.
  Chúc các bạn luôn vững vàng bền chí để có thể trở thành một doanh nhân lớn trong tương lai, hãy trải nghiệm và thưởng thức cuộc sống của một doanh nhân và cho dù khó khăn thì đừng bao giờ từ bỏ ước mơ và lý tưởng của bạn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...