Độn thái dương - "tất tần tật" những thông tin mà bạn cần biết

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhung, 3/1/20.

 1. Nhung

  Nhung New Member

  Có rất nhiều bạn nhắn tin hỏi bác sĩ Khải về phẫu thuật độn thái dương, bài này sẽ dành cho bạn nào có nhu cầu độn thái dương hiểu rõ hơn trước khi thực hiện phẫu thuật bao gồm tất cả những vấn đề liên quan.
  [​IMG]
  - Thứ 1: Về chất liệu sử dụng là miếng độn silicon đã được đúc sẵn. Miếng độn này sẽ được cắt gọt tạo dáng cho phù hợp với từng khách hàng cụ thể.
  - Thứ 2: Đường rạch da dài 2-3cm nằm ở vùng tóc thái dương, cách chân tóc khoảng 3 cm nên hoàn toàn được che dấu dễ dàng
  - Thứ 3: Miếng độn có nằm sâu không? Có dễ bị nhìn thấy không?
  Bác sĩ sẽ tạo khoang đặt chất liệu giữa lớp cân sâu thái dương và cơ thái dương do có các ưu điểm:
  + Đủ sâu để miếng độn không bị lộ, đồng thời vẫn đảm bảo cầm máu tốt tránh sưng nề nhiều sau mổ
  + Nếu đặt sâu hơn giữa xương thái dương và cơ thái dương là không cần thiết vì làm sưng nề nhiều hơn, dễ có nguy cơ chảy máu sau mổ, còn đặt nông trong khoang vô mạch giữa lớp cân nông và cân sâu thái dương thì có ưu điểm là dễ thực hiện. Nhược điểm có thể bị lộ miếng độn và rất dễ tụ dịch sau mổ.

  - Thứ 4: Có cần đặt dẫn lưu sau mổ?
  Đặt dẫn lưu hay không là tuy thuộc vào kinh nghiệm từng bác sĩ, BS Nguyễn Đức Khải không cần đặt dẫn lưu, đồng thời sau 2 ngày là bạn có thể ra tiệm tóc gội đầu luôn cũng được.

  - Thứ 5: Độn thái dương có nguy hiểm không?
  Mọi phẫu thuật đều có nguy cơ. Hai nguy cơ có thể gặp đó là nhiễm trùng và tụ máu hoặc tụ dịch sau mổ.
  + Nhiễm trùng bắt buộc phải tháo ra và làm lại sau từ 2-3 tuần
  + Tụ dịch nếu nhiều cần chọc hút và băng ép
  Những nguy cơ này sẽ giảm thiểu tối đa nếu phẫu thuật đảm bảo vô trùng, cầm máu tốt. Phẫu thuật độn thái dương đã được bác sĩ Khải thực hiện thành công từ 10 năm nay cho nhiều khách hàng.

  - Thứ 6: Độn thái dương có ảnh hưởng đến thần kinh không?
  Vùng thái dương có nhánh trán của thần kinh VII (vận động cơ trán - nhăn trán, nhướng mày) đi trước tai khoảng 2cm, nằm ngay dưới da nên trong quá trình phẫu thuật tạo khoang đặt miếng độn sẽ không chạm phải nếu phẫu thuật đúng.
  Cảm giác da đầu thái dương mang tóc có thể bị rối loạn tạm thời, hồi phục hoàn toàn sau 1-3 tháng.

  - Thứ 7: Độn thái dương có đau không?
  Do miếng độn đè ép lên cơ thái dương làm cho bạn bị đau khi há miệng và khi nhai, đau lan lên đỉnh đầu. Do vậy 1-2 ngày đầu cần dùng thuốc giảm đau mạnh. Sau đó tình trạng đau sẽ giảm nhiều, 1-2 tuần là hết đau hoàn toàn.

  [​IMG]
  - Thứ 8: Độn thái dương có vĩnh viễn?
  Nên hiểu miếng độn sẽ tồn tại vĩnh viễn, còn kết quả sẽ phụ thuộc vào bạn. Theo thời gian do tình trạng lão hóa, lớp da, cơ thái dương sẽ teo mỏng có thể làm lộ miệng độn. Nếu xẩy thì bạn đã qua 60 tuổi và lúc đó sẽ có nhưng công nghệ mới để bạn lựa chọn rồi.

  - Thứ 9: Ngoài độn thái dương có biện pháp nào khác không ?
  Thái dương hóp có thể chỉnh sửa bằng Filler hoặc bơm mỡ tự thân.

  + Filler rất hiệu quả, hầu như không sưng nề. Nhược điểm chi phí rất cao nếu bạn dùng Filler của các hãng danh tiếng. Thứ hai hàng năm bạn cần tiêm bổ sung do Filler sẽ bị tiêu gần hết.
  + Bơm mỡ tự thân là chất liệu hoàn hảo cho việc tạo đường viền cơ thể. Do lượng mỡ bơm vào chỉ sống được khoảng 30-50% nên bạn thường cần 2-4 lần bơm mỡ mới đạt kết quả như mong muốn.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...