Điều trị bệnh gout bằng lá vối tươi

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi dthieu96, 5/9/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 New Member

  Gout là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải chất acid uric trong cơ thể. Hiện nay cả Đông và Tây y đều có những phương pháp chữa căn bệnh này. Bệnh gout không quá khó chữa, bạn có thể kết hợp điều trị bệnh gout bằng lá vối tươi để thúc đẩy quá trình chữa bệnh gout.
  Gout là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải chất acid uric trong cơ thể.

  Gout là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải chất acid uric trong cơ thể.

  Sơ lược về lá vối

  Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus (Roxb).

  Cây cao từ từ 5 – 6m, có khi hơn, cành non tròn hay hơi hình 4 cạnh, nhẵn. Lá có cuống dài, dai, cứng, hình trứng rộng, dài 8 – 20cm, rộng 1 – 1,5cm.

  Hoa nhỏ, màu lục trắng, nhạt, hợp thành cụm hoa hình tháp tỏa ra ở kẽ những lá đã rụng.

  Quả hình cầu, hay hơi hình trứng, đường kính 7 – 12mm, xù xì.

  Toàn cây có mùi thơm rất dễ chịu.

  Vối là cây mọc hoang và được trồng ở nhiều nơi trên khắp nước ta, đồng thời cũng xuất hiện ở nhiều địa phương các nước nhiệt đới châu Á, Trung Quốc.


  Dược tính của lá vối

  Lá và nụ vối được dùng trong dân gian để nấu nước uống

  Lá vối được dùng trong dân gian để nấu nước uống. Trước khi nấu nước, người ta phơi khô lá, thậm chí có người ủ còn mới phơi theo các công đoạn sau: Thái nhỏ, rửa sạch nhựa, cho vào thùng hay thúng ủ cho đến khi đen đều thì lấu ra rửa sạch, phơi khô.

  Lá vối ủ làm nước uống rất thơm ngon. Nụ vối cũng phơi khô để pha trà và làm thuốc.

  Trong lá vối có rất ít tanin, ancaloit và 4% tinh dầu mùi thơm dễ chịu.

  Theo một nghiên cứu thăm dò chất kháng sinh của phòng Đông y thực nghiệm Viện nghiên cứu Đông y tại Việt Nam kết luận lá vối và nụ vối có tác dụng kháng sinh. Vào mùa đông, kháng sinh tập trung nhiều nhất ở lá.

  Lá vối trị bệnh Gout
  Bạn nên dùng lá và nụ vối nấu nước uống mỗi ngày để thúc đẩy quá trình chữa gout

  Bạn nên dùng lá và nụ vối nấu nước uống mỗi ngày để thúc đẩy quá trình chữa gout

  Theo lương y đa khoa Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội Đông y quận Ba Đình, Hà Nội, lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là thức ăn có nhiều dầu mỡ đồng thời có tác dụng giảm béo, lợi tiểu tiêu độc.

  Nếu dùng thường xuyên, lá và nụ vối có tác dụng làm tan các chất axít uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gout.

  Tuy nhiên, việc dùng lá và nụ vối nấu nước uống hàng ngày chỉ có tác dụng hỗ trợ trong việc đào thải axit uric, giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh nhưng không có tác dụng chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

  Người bệnh nên có 1 chế độ ăn uống luyện tập và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ song song với việc dùng nước lá vối hàng ngày.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hoangtiendan

  hoangtiendan New Member

  Không chỉ lá vối mà nụ vối hay cành vối đều có tác dụng rất tốt trong đào thải các độc tố ra ngoài cơ thể theo đường niệu đạo
   
Đang tải...