ĐÍCH ĐẾN CỦA KHỞI NGHIỆP NHƯ TÔi Nghĩ .

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ẩn Danh, 2/9/17.

 1. Ẩn Danh

  Ẩn Danh Member

  ở group QTKN chúng ta liệu sẻ có bao nhiêu người sẻ trả lời được câu hỏi . Cái đích để đến khi bạn khởi lúc này . Có lẻ ngoại trừ những bậc A chị đả và đang khởi nghiệp thành công của thế hệ 6 7x 8x sẻ có câu trả lời riêng cho mình , không những trả lời được mà họ còn có dư khả năng và đang trên con đường biến ước mơ hoài bảo từ bé riêng của mình trở thành hiện thực . [​IMG]

  VẬY còn chúng ta thì sao thế hệ 8x 9x sẻ có bao nhiêu bạn sẻ trả lời được , hay là chúng ta sẻ cứ mông lung suy nghỉ khởi nghiệp là làm những điều gì đó thật lớn -thật riêng - thật độc chưa ai từng làm và mình sẻ làm nó mình sẻ trở thành đệ nhất và Tôi chắc trong chúng ta sẻ có người làm được nó và bạn sẻ trở thành số 1 - VD như Sơn Tùng , jack-ma - steven jof , bill- gate hoặc gần nhất là mark-Zuckerberg chẳng hạn . Đó là những con người đả biến ước mơ và khởi nghiệp thành công siêu hạng .
  Đó vây đó sự thây đả có . Nhưng liệu sẻ có bao nhiêu bạn đủ sức trong thế giơi 8 tỷ người này .

  Tôi ko nói sẻ làm nhục chí các bạn nhưng tôi sẻ nói các bạn hảy cụ thể và rỏ ràng hơn với mục đích của mình . Vì nếu không có mục đích tất cả việc làm chúng ta sẻ lac trôi như giả tràng se cát mà thôi .

  Để tôi kể bạn nghe một câu chuyên gần đây nhất : trong buổi lể tốt nghiệp tại đại học havar , ông chủ facebook người đả làm thây đổi cả thới giới với tài năng của mình : trong nguyên bài diễn thuyết của mark a nói là muốn tất cả những thế hệ bạn đang lắng nghe tại đây (harvar) tìm được mục đích của bản thân và cao hơn nửa là mổi mục đích cá nhân sẻ là một cá thể trong một tập thể để thúc đẩy một mục đích cao cả lơn hơn nửa . Và tôi hiểu ý a a muon thay đổi thế giới tốt hơn hạnh phúc hơn . (bạn có thể xem lại video )
  - Và trong bài diễn thuyết đấy mark có 1 câu nói như thế này - ông cha ta đả cất công chuẩn bị gầy dựng và xóa đói và thì thế hệ chúng ta phải là những người thay đổi thế giới .

  Và Nói về viêt nam mình chắc ai củng biết đất nước mjnh thua mỹ về bao nhiêu năm phát triển (hơn 100 năm ).Và họ đả xóa bỏ chế độ nộ lệ bước lên cách mạng công nghiệp phát triển đất nước từ vài trăm năm trước .

  tới đây thì tôi mong các bạn ủng hộ với tôi một điều : chúng ta chỉ là những con kiến trong bầy kiến chăm chăm chỉ chúng ta còn bé lắm . Đất nước chúng ta còn rất nghèo. Rất nghèo trước khi muốn làm những điều lớn lao cho thế giới này thì điều tôi nghỉ cần nhất với đất nước chúng ta bây giờ là xóa đói- xóa nghèo và làm kinh tế . - Làm kinh tế thôi.

  Cứ mổi một bạn trẻ khỏi nghiêp như chúng ta bắt đầu làm bằng một việc gì củng được cả . Dọn nhà , rửa bát -buôn bán - kinh doanh có nghề thì càng tốt làm việc gì củng được, miển là đặt suy nghỉ và biến công việc của mình trước hết là sẻ trở thành một nơi nuôi sống được bản thân gia đình và giúp đỉa những người xung quanh.
  Nói tới đây bạn hiểu một điều chứ nếu có cơ hội thì toi khuyen bạn cứ khởi nghiệp với bất cứ nơi đâu và công việc mình cảm thấy thích hợp .
  Chỉ cần bạn làm được 1 doanh nghiệp nhỏ tạo ra công ăn viêc làm cho những người xung quanh không phải đi xa quê nữa là tốt thành công rồi . Cứ như vây mổi chúng ta cứ khỏi nghiệp trên mọi huyện - xả nông thôn mình sinh sống . Một 100 bạn khỏi nghiệp thành công với doanh nghiệp nhỏ sẻ tạo công ăn việc làm cho hàng 1000 người và cư như thế (N)doanh nghiêp nhỏ thành công thì (N ) người có việc làm .
  Mục đích như vậy có dể và vừa sức với bạn hơn không nhỉ . Nó thực tế vậy thôi rồi hãy để con cháu chúng ta thế hệ mai sau sẻ thay đổi thế giới [​IMG]
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người