ĐỘI NHÓM VĨ ĐẠI ĐẾN TỪ SỰ PHỐI HỢP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 24/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Trong không gian tĩnh lặng, em nhớ lại những ngày đã qua. Cái ngày mà lần đầu tiên em đi làm chân ướt chân ráo mới vào nghề. Em cũng may mắn khi vào một đội nhóm tuyệt vời ai cũng giỏi. Em nhỏ con nên được các anh thương lắm hướng dẫn chỉ bảo tận tình. Giao cho em toàn việc nhẹ thôi, còn lại các anh giành làm hết…thích lắm. Bí quyết gì các anh cũng chia sẻ hết… các chiêu làm ít việc hơn cũng chia sẻ luôn

  VD: một việc chỉ cần một người làm một tiếng là xong, thế mà ba anh em cùng làm một việc hết 2 giờ chứ mấy…rảnh quá tám trên trời dưới biển. Có ai đi qua thì mới giả bộ làm việc thôi, không có người tám tiếp…( hay còn gọi là nu, nu thấy ớn).

  Em bắt đầu thay đổi khi bạn em được tăng lương ( hai người cùng vào một công ty nhưng khác nhóm). Em thấy sao lạ lạ, bạn được tăng lương còn mình thì không vô lý nhỉ? Mà tăng lương thì rửa( mời cà phê,ăn uống hoặc nhậu…..) em mới hỏi bí quyết. Chỉ khác biệt chỗ TƯ DUY bạn muốn làm học hỏi kinh nghiêm sau này mở công ty riêng, còn em nhìn lại cùng một khoảng thời gian mà mình chẳng làm được gì.. việc làm thì ít mà lương vào tài khoản đều đều.

  Mọi thứ đang tốt dần lên từ khi em bắt đầu thay đổi, dần dần em cũng lên vị trí cao hơn và em muốn giúp đội nhóm của mình càng phát triển hơn. Đầu tiên là:
  - Phân tích SWOT bản thân
  - Phân tích DISC
  - Phân tích sinh trắc vân tay

  Thế là thấu hiểu bản thân mỗi một thành viên, cuộc sống không bao giờ là màu hồng cả còn nhiều góc khuất em chia sẻ sợ lạc đề. Một người ra đi thôi là em lại suy nghĩ tự vấn bản thân nhiều lắm… chẳng biết mình sai ở đâu.

  Đội nhóm sở dĩ trở nên vĩ đại, bắt buộc từ phía mỗi thành viên phải phát huy hết mình. Một đội nhóm khiến cho con người ta phải phấn chấn và làm gây sốc cho cả thế giới nhất hầu hết xuất phát từ tình huống biết tôn trọng lẫn nhau giữa một người lãnh đạo tài ba và cả một dàn người xuất sắc hình thành mà làm nên.

  Hợp tác là một động tác rất đơn giản là khâu quan trọng nhất trong đội nhóm, nhưng cũng là một việc rất khó làm được người ta thường nói rằng con người mà không ích kỷ trời tru đất diệt. Khi con người ta gặp phải việc liên quan đến lợi ích cá nhân của bản thân mình, sự phán đoán của họ sẽ trở nên chủ quan vì bảo vệ lợi ích cho bản thân. Những suy nghĩ ích kỷ và hành vi quán tính lập tức thể hiện ra khi đó vốn dĩ viêc hợp tác đơn giản cũng trở nên phức tạp hẳn.

  Giúp bản thân cũng phải giúp đồng đội, hợp tác mới có được sự phát triển. Trong thời buổi vật giá leo thang không ổn định như ngày nay. Đội nhóm muốn chiến thắng và đạt được nhiều thành quả to lớn tuyệt đối phải biết hợp tác và cần phải hiểu rõ rằng nếu chúng ta lấy sức lãnh đạo và đội nhóm cho là hiện tượng cá nhân để đi học hỏi và quan sát như thế là chưa đủ. Một đội nhóm khiến cho con người ta phấn chấn và làm gây sốc cả thế giới nhất hầu hết đều xuất phát từ tình huống biết tôn trọng lẫn nhau giữa một người lãnh đạo tài ba và cả 1 dàn người xuất sắc mà làm nên.

  Đội nhóm sở dĩ trở nên vĩ đại, bắt buộc từ phía mỗi một thành viên bất kể là người lãnh đạo hay là thành viên trong đội nhóm đều phải phát huy hết mình 100%. Với hoàn cảnh kinh tế cạnh tranh như ngày nay chỉ khi có thể khai thác sức sáng tạo của mỗi thành viên trong đội nhóm của mình mới có thể nhanh chóng trưởng thành.

  Tại sao có một số đội nhóm người ta có thể xuất sắc như thế này, vì họ đã thoát ra khỏi suy nghĩ quá trình con người ta có tài năng nhưng chưa gặp thời mà nếu có thể phát huy ra 100% sức mạnh của mình lại biết cách hợp tác mới thật sự là một đội nhóm vĩ đại
  Sức mạnh của sự đoàn kết ai cũng biết đến nhưng chúng ta phải đối xử chân thành và tôn trọng mỗi thành viên trong đội nhóm.
  Thanks!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...