ĐỌC SÁCH!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Max Bay, 17/11/17.

 1. Max Bay

  Max Bay Member

  Mình thích sách, hay mua sách và thích tặng sách cho mọi người! Sau khi đọc hơn 7-8 chục đầu sách về tư duy, kinh doanh, phát triển bản thân thì mình có một vài suy nghĩ về loại sách mà các bạn đang gọi nó là sách "THÀNH CÔNG" hay sách "LÀM GIÀU"!

  [​IMG]

  1. Đừng đọc sách để thành công hay đọc sách để nhanh chóng giàu có, mà hãy đọc sách để thay đổi bản thân mình.

  Điều này là cực kỳ quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thu nhận thông tin của chúng ta. Nếu bạn đang cháy túi và mua sách của T Harv Eker, Bob Proctor hay Napolenon Hill mong rằng kiếm thật nhiều tiền thì xin thưa : Bạn sẽ nhanh chóng ném quyển sách vào sọt rác và nói sách "k có tính ứng dụng", rồi "nói thì dễ đấy", "cái này thì ai chẳng biết" , "mấy ông giàu này nói gì chẳng đúng", "bên Tây nó dùng đc chứ ở VN thì chịu"... Kiểu như vậy, sau đó bạn sẽ ắc cảm với loại sách này và hầu như không bao giờ xem lại nó nữa.

  Vậy bạn phải làm gì đây? Trước tiên bạn phải nhận thấy bản thân mình còn nhiều hạn chế về kiến thức, kỹ năng, thái độ và thói quen. Bạn cần sự thay đổi để tốt hơn từng ngày! Và hơn hết bạn cần CHO MÌNH CƠ HỘI để trải nghiệm những ý tưởng của Tác giả. Có thể có điều bạn thấy k hợp lý, đừng vội kết luận hay bỏ qua, hãy bình tĩnh suy ngẫm. Bạn sẽ thấy mình khá hơn từng ngày!

  2. Đừng đọc sách để lấy thành tích! Hãy ngẫm nghĩ và đọc nhiều lần quyển sách bạn tâm đắc.

  Trước đây mình cũng vậy, mua nhiều đọc nhiều nhưng k tận dụng đc tối đa hiệu quả mà giá trị quyển sách mang lại. Hãy đọc sách, ngẫm nghĩ và đừng mong đọc cho hết bởi khi đó bạn k đạt đc sự bình tĩnh để suy xét.
  Có 3 quyển sách mà tôi rất thích và đọc nó nhiều lần :"7 chiến lược thịnh vượng & hạnh phúc" của Jim Rohn, "Bí mật tư duy triệu phú" của T Harv Eker, "Làm chủ giọng nói trong đầu" của Blair Singer.
  Hãy chọn cho mình 2-4 quyển sách tâm đắc và cày chúng nhiều lần. Mỗi một lần đọc lại bạn như đọc một quyển sách mới đấy. Biết bạn không tin! Nhưng hãy cho mình cơ hội thử đi

  3. Xác định mục tiêu và nhu cầu bản thân trước khi đọc sách.

  Bởi vì hầu hết chúng ta đọc sách chán ngắt bởi mấy khi chúng ta xác định vấn đề của bản thân. Bởi nếu thuốc chữa đúng bệnh thì ok hơn là k biết bệnh gì nhưng vẫn uống thuốc. Bạn hiểu ý mỉnh chứ.
  Hãy xác định thật rõ vấn đề của bản thân, sau đó tìm đọc.

  4. Hãy KẾT THÚC TRỌN VẸN nếu bạn đã bắt đầu

  Có rất nhiều thứ bạn bắt đầu nhưng rồi dở dang. Bạn bỏ ra hàng trăm nghìn mua sách rồi chỉ đọc được vài trang sau đó bỏ quên trên kệ.
  Hãy lôi nó xuống và đọc. Ít ra bạn cũng đang rèn luyện một thói quen tốt "Kết thúc những gì mình bắt đầu"
  Xin cảm ơn!
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...