Độc chiêu & limiting factor

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Vô Danh, 18/9/17.

 1. Vô Danh

  Vô Danh Member

  Beckham tạt bóng và đá phạt siêu đẳng. Nhưng anh đi bóng kém. Becks hầu như không có khả năng rê bóng và qua người.
  Becks nên chú trọng tôi luyện kỹ năng tạt bóng và đá phạt hay dành thời gian khổ luyện để biết rê dắt bóng qua người?
  Trong suốt sự nghiệp của mình anh đổ mồ hôi trên sân tập, ở lại sau giờ tập. Để mài sắc điểm mạnh vốn là khả năng trời phú của mình: tạt bóng và đá phạt.

  Becks đã chọn tập trung vào điểm mạnh độc đáo của anh. Say mê, thích thú và mang lại hiệu quả. Cho thành tích của đội bóng và cho danh tiếng cá nhân anh.

  Thế giới bóng đá cho đến nay vẫn không thể tìm người thứ hai có kỹ năng tạt bóng từ cánh phải hay bằng Becks. Ở nước Anh và Manchester United đến giờ vẫn mòn mắt chưa có người xỏ vừa đôi giày Becks để lại. Một đôi giày quá rộng để lại một khoảng trống mênh mông.

  Độc chiêu của Becks che mờ những khiếm khuyết của anh về rê dắt bóng và qua người. Anh vẫn luyện tập để biết cầm bóng, đi bóng theo yêu cầu tối thiểu của một cầu thủ chuyên nghiệp. Theo lý thuyết Limiting factor - yếu tố giới hạn, Becks không để các điểm yếu biến thành "thanh gỗ thấp nhất của một thùng gỗ".

  Tôi có một cầu thủ mạnh mẽ về thể chất - anh ta có thể chạy hàng trăm lần không biết mệt - và nói đến anh ta là nói đến sức mạnh tốc độ. Nhờ kỹ năng này mà anh ta giành được quả bóng vàng FIFA. Nhưng sau đó anh bắt đầu nghĩ rằng mình còn có nhiều tài năng khác nữa và bớt chuyên cần trong tập luyện, không còn quá quan tâm đến tốc độ nữa. Anh ta đã quên mất điều gì đã đưa họ lên đỉnh cao.

  Đoạn trên trích trong hồi ký của huấn luận viên nổi tiếng Carlo Ancelotti.

  Nhân vô thập toàn. Beckham chỉ có độc chiêu là tạt cánh và đá phạt. Anh đã trở thành ngôi sao đặc biệt trong môn thể thao vua. Dù anh không hề là một cầu thủ toàn diện. Và trong suốt sự nghiệp, Becks không bao giờ quên điều gì đã làm nên tên tuổi của anh.

  Nói cho cùng, năng lực chuyên môn và vinh quang cá nhân của người đàn ông này xuất phát từ một thứ thôi: cú lắc độc chiêu để vẽ nên những đường cong.

  Đường cong mang tên Beckham là ví dụ
  sống động cho quy luật vô cùng quan trọng trong cả kinh doanh lẫn xây dựng thương hiệu: tập trung.

  Mr. BrandSon
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...