Đây là dòng thực phẩm càng ăn càng làm tăng nguy cơ suy thận

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi muabandat13826, 13/4/18.

 1. muabandat13826

  muabandat13826 New Member

  Đây là dòng thực phẩm càng ăn càng làm tăng nguy cơ suy thận

  Ẳn quá phổ biến giết mổ đỏ như thịt bò làm nâng cao nguy cơ suy thận, 1 nghiên cứu vừa mới đây cảnh báo. Ẳn giết mổ, gà, cá... Mang thể giảm nguy cơ này.
  Bệnh thận kinh niên khiến cho thận khiến việc ko còn hiệu quả. Các người bị bệnh bệnh thận mạn tính sở hữu thể phát xuất từ yếu tố di truyền hoặc do bị áp huyết cao, bệnh tiểu tuyến phố gây ra.

  Bệnh này không thể chữa được và mang thể dẫn đến suy thận hoặc bệnh thận giai đoạn cuối phải chạy thận, ghép thận.

  Chúng ta thường nhận được khuyến cáo chỉ dẫn ví như hạn chế lượng protein trong chế độ ăn uống sở hữu thể giúp điều hành bệnh thận kinh niên và làm chậm quá trình bệnh tiến triển đến suy thận. Không những thế, những chứng cớ kỹ thuật chứng minh điều này lại không phổ quát.


  [​IMG]  Người tiêu thụ rộng rãi giết thịt đỏ nhất với nguy cơ bị suy thận cao hơn 40% so có người tiêu thụ ít ra.  Nghiên cứu của trường Đại học quốc gia Singapore đã Phân tích mối quan hệ giữa chế độ ăn uống trong khoảng các nguồn chính của protein và chức năng thận. Nghiên cứu Đánh giá dữ liệu từ 63.257 người Trung Quốc. Sau khi theo dõi nhàng nhàng 15,5 năm, những nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn thịt đỏ có can hệ chặt chẽ đến nguy cơ gia tăng viêm thận mãn, mức độ bệnh phụ thuộc vào lượng giết thịt người Đó ăn. Người tiêu thụ phổ biến giết đỏ nhất có nguy cơ bị suy thận cao hơn 40% so sở hữu người tiêu thụ chí ít.

  Nguồn thực phẩm khác chứa protein khác bao gồm thịt gia cầm, cá, sò ốc, trứng, sản phẩm từ sữa, đậu nành và các loại đậu... Những nhà khoa học cũng ko tìm thấy mối liên hệ nào giữa giết gia cầm, cá, trứng hoặc những sản phẩm trong khoảng sữa sở hữu bệnh này. Bên cạnh đó, đậu nành và những chiếc đậu còn được coi là mang một tí tác dụng bảo vệ thận.

  Thay thế 1 khẩu phần giết mổ đỏ bằng những nguồn protein khác mang thể làm giảm nguy cơ suy thận lên đến 62%.
  các nhà kỹ thuật cũng không tìm thấy mối liên hệ nào giữa làm thịt gia cầm, cá, trứng hoặc những sản phẩm từ sữa sở hữu bệnh này.

  tiến sĩ Woon Puay Koh, người tham dự nghiên cứu, cho biết: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những bệnh nhân bị suy thận cũng với thể duy trì lượng protein trong ăn uống nhưng cần xem xét chuyển đổi nguồn cung cấp. Họ nên chọn làm thịt cá, giết động vật với vỏ và làm thịt gia cầm thay thế giết mổ đỏ. Điều này tạo điều kiện cho các bệnh nhân suy thận hoặc dân số khái quát đang đang lo lắng về sức khỏe của thận có thể yên tâm hơn về chuyên tiêu thụ thực phẩm cất protein"

  những phát hiện này được ban bố trên báo chí của Hiệp hội Thận Mỹ.

  Thận sở hữu nhiệm vụ lọc máu và giải phóng các chất độc hại từ thực phẩm vào nước giải để thải ra ngoài. Một số mẫu thực phẩm, đặc thù là khi ăn dư thừa có thể tác động tới khả năng lọc và làm cho hại thận. Tiêu thụ quá mức của các mẫu thực phẩm đựng protein như giết thịt đỏ sở hữu thể gây áp lực cho chức năng thận.


  [​IMG]  giết đỏ đựng đa dạng protein nên thường được những người ăn kiêng. Lúc thân thể phá tan vỡ protein trong chế độ ăn uống, nó phóng thích 1 chất gọi là urea vào máu. Thận lọc urê trong máu và chuyển hóa qua nước giải ra ngoài. Nếu như bạn bị bệnh thận, urê mang thể tàng trữ trong cơ thể và gây ra các tác dụng phụ bất lợi.  những nghiên cứu khác cũng chứng minh làm thịt đỏ không với lợi cho sức khỏe của thận.

  Theo 1 nghiên cứu của Trường Y Harvard, protein động vật, như trong giết mổ đỏ, đựng purin. Purin khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành acid uric. Lượng protein động vật dư thừa sẽ khiến nâng cao nồng độ axit uric trong máu và sở hữu thể dẫn đến sự phát triển sỏi thận.

  Còn theo cảnh báo của Viện Tim mạch Stony Brook thì chất béo bão hòa và cholesterol trong làm thịt đỏ khiến nâng cao nguy cơ bệnh động mạch thận - xơ cứng động mạch.

  chọn ngay : thuốc trị sỏi thận

  một nghiên cứu được công bố trên tin báo Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ (American Journal of Clinical Nutrition), đã chia 17 người tham dự nghiên cứu thành 3 hàng ngũ. Lực lượng thứ nhất ăn 1 chế độ ăn uống bao gồm giết thịt đỏ, nhóm thứ 2 ăn 1 chế độ ăn uống có can hệ chỉ ăn thịt gà sẫm và lực lượng thứ ba ăn 1 chế độ ăn chay với hàm lượng protein phải chăng. Những người tham dự ăn theo chế độ ăn uống này trong 4 tuần và sau Đó quay trở lại chế độ ăn uống thường nhật trong 4 tuần sau ngừng thi côngĐây. Rút cuộc, những nhà nghiên cứu tậu thấy các người mang chế độ ăn không bao gồm giết thịt đỏ mang ít albumin - 1 sản phẩm chất thải gây tổn thương thận - so với các người ăn giết thịt đỏ. Nghiên cứu kết luận rằng thịt đỏ là hàng ngũ thực phẩm với ảnh hưởng chức năng thận cao hơn so có các nguồn protein khác.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...