Đạu hạ sườn phải lan ra sau lưng là bệnh gì

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi vinahost_mkt, 12/2/18.

 1. vinahost_mkt

  vinahost_mkt New Member

  bệnh nhân bị hạ sườn phải đau nhức người mắc bệnh có cảm giác ban đau ở một điểm dưới sườn sau đó lan dẫn ra phía sau lưng. Vậy nguyên nhân dẫn đến cơn đâu như thế này là gì . Hãy cũng bác sĩ chuyên gan chuyên khoa sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này .

  Nguyên nhân gây ra vùng bụng bị đau phải phía sau lưng

  Do thoái vị đĩa đệm

  Cột sống nằm ở phía sau lưng, theo thốn kê của bộ y tế thì những con người mắc bẹnh thoái vị đĩa đệm thì khoảng 100 % có biểu hiện đau vùng bụng phía sau lưng, điều này là do các đĩa đệm khi bị thoái hóa, trệch hoặc lồi sẽ chèn vào các rễ dây thần kinh gây nên đau. Cơn đau cũng có thể bị ảnh hưởng bởi hiện tượng đĩa đệm cọ xát, thiếu nhân nhầy, khô khớp.

  đau hạ sườn phải lan ra sau lưng do viêm đại tràng

  Một phần ruột thừa nằm ở vị trí bên phải phía gần với xương sườn, khi bị viêm đại tràng (đau ruột thừa) thì bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy đau ở hạ sườn phải rồi lan ra phía sau lưng. Tình trạng đau có thể rất dữ dội và kéo dài nhiều giờ thậm chí cần phải phẫu thuật để can thiệp.

  Một số bệnh về thận

  Các bệnh về thận như sỏi thận, sỏi niệu đạo, thận ứu nước đều có triệu trứng đau sườn phải phía sau lưng, ngoài ra còn kèm thêm các biểu hiên khác như tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu rắt, cơ thể mệt mỏi, vàng da, mất ngủ, ăn không ngon.

  Bệnh gan

  Các bệnh về gan như viêm gan B, viêm gan c, xơ gan đều có triệu chứng hạ sườn bị đau, tại vì vị trí của gan nằm ở gần vùng hạ sườn . Khi tổn thương gan sẽ làm các tế bào gan bị tổn hại gây ra tình trạng đau

  Ngoài các biểu hiên về gan như đau hạ sườn, người bệnh còn có biểu hiên người mệt, không muôn ăn, cơ thể vàng. Người mắc bệnh muốn biết mình có bị bệnh gan hay không người mắc bệnh làm xét nghiệm để chẩn đoán chính xác nhất.

  [​IMG]

  Ngoài những nguyên nhân bệnh lý chính kể trên thì những cơn đau vùng bụng phải phía sau lưng còn do một số căn bệnh liên quan khác như nhiễm trùng đường tiết niệu, biểu hiện được thể hiện ở việc thay đổi màu sắc và mùi vị của nước tiểu.

  đau hạ sườn phải phía sau lưng có gây tử vong không ?

  Sẽ là quá muộn nếu như việc can thiệp chữa trị những cơn đau này không được thực hiện từ đầu. Mặc dù không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng trong chu kì đầu của bệnh nhưng những biến chứng do tình trạng đau vùng gan phải lan ra sau lưng là rất nghiêm trọng.

  Trên đây là một sộ bệnh liên quan tới triệu chứng đau vùng bụng. Nhưng để người bệnh biết chính xác mình mắc bệnh gì thì nên đến các bác sĩ gan Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong uy tín để làm các xét nghiệm cụ thể để có thể chẩn đoán bệnh chính xác nhất.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người