ĐẠO VÀ KHỞI NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 26/5/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Tôi từng mở nhiều công ty và từng nhiều lần thất bại trong cuộc đời, nhiều lần đau khổ tuyệt vọng vì “tham vọng” làm giàu, vì ham muốn khởi nghiệp để báo đáp cho gia đình.

  Dù cho tôi nổ lực cách mấy và hi sinh tất cả tuổi trẻ cho khát vọng của mình, thì kết quả cũng là sự thất bại và đau khổ. Rồi cuối cùng tôi cũng tìm ra được ánh sáng của đời mình đó là tìm ra đạo,đạo là đạo lý hay đạo đức hay cũng có thể là con đường hoàn thiện bản thân, khi tôi tìm thấy ánh sáng le lói cuối khu rừng đen tối và đi theo nó, càng đi theo tôi lại thấy ánh sáng càng lớn dần lên, tôi thấy cuộc đời mình thay đổi thật nhanh chóng, thành công đến càng dễ dàng mà chẳng cần phải cố gắng.

  NGÀY XƯA làm việc một ngày 16 h mà chẳng mang lại kết quả gì,thua lỗ triền miên.
  BÂYGIỜ làm một ngày 3h thì kết quả lại rất phi thường,lợi nhuận đến thật dễ dàng, thương hiệu cty ngày càng phát triển.

  Ngẫm cũng lạ !

  NGÀY XƯA ăn chơi ngút ngàn, chân dài, chân ngắn, rượu chè,ăn nhậu rượu thịt liên miên mà không đêm nào ngủ ngon giấc vì lúc nào cũng thấy bất an và chán chường.
  BÂY GIỜ tiệt giao với chân dài, rượu chè,ngủ ít, ăn rau, chung thủy với vợ mà lại thấy hạnh phúc,tràn trề và đêm ngủ thật ngon lành, an nhiên tự tại
  NGÀY XƯA lên xe xuống ngựa,ăn uống sang trọng, áo này quần nọ mà thấy tâm hồn trống rỗng,lo lắng
  BÂY GIỜ quần sọt ,áo thun,ăn khoai lang, đi xe ôm mà tâm hồn vui phơi phới ,hạnh phúc,bình an.

  Tự nhiên có ông bạn tặng cho cuốn sách về nói về con đường giác ngộ của Phật, đọc xong mới hiểu.

  Thật ra mọi nỗi khổ trên cuộc đời này đều do chính mình mà ra, do sự tham lam vật chất tiền tài, sắc dục, quyền lực mà chúng làm cho ta khổ, mọi thứ trên cuộc đời này là vô thường, đến rồi đi, sinh rồi diệt
  Chỉ có tâm hồn của ta là tồn tại mãi mãi, có mất tiền mất bạc, mất danh mất vọng cũng chẳng thể làm ta đau buồn.Mà tiền bạc và quyền lực có đến cũng chẳng làm ta hạnh phúc, bởi hạnh phúc là do ta tự cảm nhận với chính ta.
  Phật nói rằng: “đừng có tin tôi, hãy đến và nếm thử”, tức là mọi người phải tự trải nghiệm và tự hoàn thiện bản thân mình,không ai chỉ cho mình nếu mình không muốn thay đổi, không muốn bỏ đi xiền xích vật chất,địa vị,sắc dục để đạt được hạnh phúc đích thực.

  Tôi may mắn đã giác ngộ sớm và tôi đã có được hạnh phúc, hạnh phúc của tôi không đo bằng tiền bạc,không đo bằng danh vọng,bằng sắc đẹp, hay địa vị mà hạnh phúc là tôi cảm thấy mình càng yêu thương cuộc đời này hơn,thấy quý giá thời gian,thấy quý giá những phút giây bên gia đình, bên bạn bè và người thân.

  Rồi trời xui đất khiến tôi lại gặp một Thiền Sư Ông cho rằng Bill Gates đúng là vị thánh,Ông có những đức tính của Bậc Đại Sư (Đức Phật ) của nhân loại. Vì ông có nhân cách của Phật
  Đại Hùng: dám từ bỏ tất cả của cải, cho tất cả tài sản cho quỹ từ thiện, con mình sống đạm bạc,đi về những nơi hẻo lánh để giúp đỡ chúng sinh
  Đại Lực: không lệ thuộc hay phải nhờ vả chính phủ, hay thế lực nào để thực hiện công việc từ thiện và chống lại bệnh tật đói nghèo của mình
  Đại Bi: dành phần đời còn lại để dành cho việc giúp đỡ và giải thoát cho thế giới ra khỏi bệnh tật và khổ đau.
  Đức phật nói rằng: mọi người đều có Phật trong người, nếu đi đúng con đường mà ngài đã đi qua thì tất cả chúng sinh đều có thể trở thành Phật.
  Hơn bao giờ hết giờ đây tôi cảm nhận rõ con đường mà tôi đang đi, tôi thấy trong lòng thật là hạnh phúc và hoan hỉ biết bao, hạnh phúc vì có niềm tin, hạnh phúc vì sống trọn vẹn mỗi ngày, hạnh phúc vì được mọi người yêu thương và yêu thương tất cả mọi người, khoản khắc này thật kỳ diệu biết bao.
  Chúc mọi người tìm thấy con đường đúng đắn của mình nhé !

  ( P/s: Đừng có tin tôi vì tôi chẳng tin vào tôn giáo nào cả, hãy tự trải nghiệm con đường mà bạn sẽ đi qua cho đến lúc nào bạn thấy được nó )

  Link bài viết: ĐẠO VÀ KHỞI NGHIỆP
   
  Last edited by a moderator: 26/5/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...