ĐÀN ÔNG & TRÁCH NHIỆM.

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Kim Lý, 15/1/18.

 1. Kim Lý

  Kim Lý Member

  Businessman.

  Đàn ông thì sao?

  1. Trách nhiệm:

  Cho dù giỏi hay bình thường, giàu hay nghèo, trí thức hay không.....Đàn ông là phải có trách nhiệm với gia đình, lo được cho bản thân tự lập là đã làm cho Cha Mẹ hạnh phúc, giảm lo âu và sống thọ hơn vài chục tuổi rồi. Khi có gia đình, đàn ông đi đâu thì đi, năm châu bốn bể cũng được, nhưng nhất định phải trở về nhà lo cho vợ con cuộc sống hạnh phúc, làm cho họ yên tâm thì chẳng ai than phiền hay tổn thương là được, có trách nhiệm với tổ tiên là cần thiết. Sau đó là trách nhiệm với thế giới bao la rộng lớn tính sau.

  2. Chơi đẹp:

  Đàn ông là phải chơi đẹp, khi đi ăn uống hãy là người móc bóp ra đầu tiên trả tiền, không phải vì giàu có mà vì mình không coi đồng tiền quá to như bánh xe bò. Đàn ông không cần phải nhỏ nhen, ích kỷ, tính toán, cái gì thấy được thì cho qua. Cái gì làm được thì giành lấy làm, làm nhiều hơn chút không ai nói mình khùng mà vì mình không so đo thiệt hơn. Đàn ông là không được hèn....đàn ông là không có thô lỗ hay chơi trò tiểu nhân. Đàn ông là phải biết tha thứ, bỏ qua.

  3. Hành động:

  Đàn ông thì không nên lèm bèm nói nhiều, không cần tâm tư, không cần phải "khóc" để lấy lòng thương hại của người khác. Đàn ông thì nói được làm được, cam kết cao, đã lỡ nói rồi cho dù thiệt thòi vẫn làm. Đàn ông là kiên quyết chứ không uỷ mị, sướt mướt luỵ vì tình. Chỉ có hành động mới cho ra kết quả là đàn ông thứ thiệt. Đàn ông đi đó đi đây, ở nhà với vợ biết ngày nào khôn. Đàn ông là nể vợ chứ không được sợ vợ.

  4. Phải làm ra tiền:

  Đàn ông thì giỏi hay kém, trình độ hay học thức thấp không quan trọng, đàn ông là không vô dụng. Đàn ông phải nghĩ cách làm ra tiền một cách chân chính, trước hết là nuôi được bản thân mình, có tiền lo cho con cái học hành môi trường tốt, trường tốt. Có tiền để Cha Mẹ không bần hàn, vợ con không lam lũ mưu sinh. Đàn ông là phải vươn lên mạnh mẽ chứ không ngồi đó khóc.

  Hồ Minh Chính

  Note: Đàn ông chơi đẹp là không chơi "ném đá".
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...