ĐÀN ÔNG - TÌNH YÊU & SỰ NGHIỆP

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi 2018, 30/7/18.

 1. 2018

  2018 Member

  “Giấc mơ về một ngày anh và em cùng ngồi trước biển.

  Đến nay đã bao mùa mưa nắng anh vẫn muốn đưa em trở lại chốn xưa. Nơi em và biển đã làm cho cuộc đời anh rẽ sang một hướng hoàn toàn khác. Con đường anh đi từ đó đến nay không trải thảm nhung nhưng lúc nào anh cũng vững vàng trong từng bước đi.

  Anh nhớ biển có lẽ vì anh tự cho mình là thuỷ triều.
  Em chắc cũng nhớ biển như anh. Có điều em luôn hiểu cho anh nên chẳng bao giờ đòi anh dẫn về vùng biển xưa.

  Ngày lại ngày anh vẫn phải làm công việc mà anh chưa bao giờ thích.
  Nhưng để làm được những việc mình thích thì trước hết phải làm những việc mình ghét phải không em?!

  Anh chẳng muốn phải vật lộn kiếm tiền nhưng vì như vậy anh phải kiếm thật nhiều tiền.

  Cái nghèo thật dai dẳng...
  Đôi khi cảm thấy mình đuối sức
  Đôi khi cảm thấy thật bất lực

  Nhưng chỉ cần nghĩ rằng ngày nào đó anh sẽ đưa em về vùng biển xưa trong tâm trạng thật thoải mái trong tư thế của những con người đẳng cấp cao anh lại thấy mình đầy đủ sức lực để tiếp tục cuộc chiến kiếm tiền.

  Anh không phải thiên tài nhưng anh hứa với em rằng anh sẽ giàu cực giàu bằng bàn tay của người đàn ông chân chính.
  Anh thù cái nghèo biết bao nhiêu bởi vì nó đã làm cho mắt em đượm buồn lo lắng.
  và ngày mai”
  Blog ngày 31/05/2007

  Cuối năm 2004, tôi phá sản, sau khi bán tất cả để giải quyết mọi chuyện thì dư ra gần 1 tỷ tiền nợ! Cảm giác lúc đó chỉ là sự sợ hãi, thực lòng tôi không tin rằng mình còn đủ sức để có thể tiếp tục. Thậm chí vật lộn 1,2 năm tôi gần như đã mất niềm tin rằng mình có thể trả được số nợ “khổng lồ” đó!

  Này anh em, những người đã từng phải trải qua cơn sốc của thất bại, nếu bạn muốn chịu đựng được, phản đòn và chiến thắng cú đánh tàn khốc của thất bại, hãy tránh xa tất cả những người cố dạy bạn về sức mạnh của chính bạn, cái đó chỉ là ảo tưởng. Nếu bạn chỉ dựa vào sức mạnh của chính bạn như bạn vẫn nghĩ thế, thật tai ương là bạn có thể sẽ né tránh được những đòn đau từ thất bại, có thể “kiếm tiền” được trở lại nhưng nỗi sợ thì vẫn còn đó!

  Tôi đã thấy: những người vì sợ đã không cưỡng lại được làm những việc hổ thẹn với chính mình. Có thể họ rất giàu có, có thể họ có vẻ trông rất lung linh, và tôi thấy họ cứ tỏ ra tốt đẹp, và tôi thấy rất nhiều người hâm mộ họ, đi theo họ! Ôi thế gian!

  Những kẻ mang trong mình nỗi sợ hãi mà làm việc tốt thì bề ngoài là việc càng tốt bao nhiêu, bên trong bản chất việc đó càng mục nát bấy nhiêu!
  Bạn biết tôi đang muốn nói về điều gì chứ?

  SỨC MẠNH GIẢ TẠO BỀ NGOÀI & SỨC MẠNH THỰC SỰ BÊN TRONG

  Tại sao chuyện khởi nghiệp của chúng ta cứ như bong bóng? Bởi vì chúng ta là một dân tộc đã “đánh mất trái tim”
  Chúng ta có quyền nói rất nhiều về trái tim, điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả cho đến khi thực sự hiểu nó.
  Thế giới loài người trong suốt lịch sử tồn tại vẫn luôn luôn là hỗn loạn, bất kể bạn có muốn hay không. Trong thế giới hỗn loạn đó, thép sẽ được tôi luyện, vàng sẽ lộ ra!
  Những người thực sự nắm giữ bí mật của thành công cá nhân, những người thành công không hề gây tai ương cho thế giới mà còn làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn đều nhắc đi nhắc lại một nguồn sức mạnh “từ bên trong” “từ trung tâm”

  Chúng ta muốn đi thật xa, chúng ta phải tìm lại “trái tim bị đánh mất” của chính mình. Bởi vì nó sẽ dẫn đường, nó sẽ soi sáng cho ta trong đêm tối tăm, mưa gió bão bùng.

  Làm sao chúng ta có thể làm điều gì đó sai trái cho được nếu được nâng đỡ bằng tình yêu bên trong! Thành công đối với bạn lúc đó không phải là tiền, không phải là chứng minh cho thiên hạ biết mình giỏi giang thành công đến độ nào mà là ta sẽ xây dựng một cuộc sống có ý nghĩa, có chất lượng, hài hoà với xung quanh và thiên nhiên, vũ trụ.

  Đây không phải là giấc mơ hoang đường. Bên dưới những cơn sóng cuồng nộ của lòng tham, sân hận, xã hội đầy rẫy tiêu cực thì cũng có đó những con người như kim cương bất hoại, lặng lẽ toả sáng.

  KHỞI NGHIỆP PHẢI ĐẾN TỪ TRÁI TIM, TỪ TRUNG TÂM

  Việc kiếm sống chân chính, tạo ra một thế giới thịnh vượng đâu có gì sai trái. Vậy sao cứ như cả thiên hạ đều thiếu thốn vậy?

  Khi khởi nghiệp được nuôi dưỡng bằng tình yêu từ bên trong, bạn sẽ không thấy thiếu thốn, bạn thấy đầy sức mạnh, sức mạnh đó đủ để quật ngã mọi trở ngại và thừa khả năng giúp bạn vượt qua nghịch cảnh. Điều quan trọng nhất, tình yêu có niềm kiêu hãnh của nó, niềm kiêu hãnh đó là kim chỉ nam bắt buộc bạn phải làm đúng, nó không cho phép bạn làm sai, nó không thể cho phép bạn làm bất kì điều gì hổ thẹn với chính bạn.

  Nếu mỗi một cá nhân có sức mạnh đó, thì mảnh đất này nhất định sẽ được tưới lên những cơn mưa trong lành, cây sẽ đâm chồi, hi vọng sẽ trở lại, tươi tắn!

  Người mà tôi đề cập đến trong blog bên trên giờ là mẹ của 2 thiên thần trong nhà tôi. Thiên thần lớn được mẹ đặt tên có nghĩa là phong thái của hoa lan, thiên thần nhỏ cũng được mẹ đặt tên có nghĩa là hậu duệ của mặt trời. Chúng tôi có một cuộc sống rất đơn giản.

  Blog đó tôi viết vào ngày 31/05/2007 lúc tôi chỉ sống bằng niềm tin, và niềm tin được đền đáp, tháng 11/2007 tôi “đủ tiền” để làm đám cưới, ngôi nhà đầu tiên chúng tôi sống chính là ngôi nhà tôi mua bằng niềm tin vào tháng 9/2007, chiếc xe hơi đầu tiên tôi mua được trong năm đó cũng bằng niềm tin.

  Nếu xét theo các tiêu chí để “thành công” mà các doanh nhân đưa ra, tôi không thoả mãn nổi 20%, nhưng tôi hiểu rằng kiến thức, kĩ năng chẳng qua chỉ là bề ngoài, sâu bên trong phải là một cái gì đó đủ lớn lao để dẫn dắt tôi đi. Cuộc sống dễ dàng hay khó khăn, cao đẹp hay thấp hèn chính là quyết định ở “cái bên trong” đó.

  Khi tôi chấp nhận tôi không đủ mạnh thì cũng chính là lúc tôi bắt đầu được nâng đỡ.

  Bởi tình yêu

  Bà Rịa, ngày 28/04/2018
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. lesmile

  lesmile Member

  Thích nhất câu này.
  "để làm được những việc mình thích thì trước hết phải làm những việc mình ghét"
   
Đang tải...