Dân Content Cầy Deadline Đ x3 x4 Thu Nhập, Nhưng Khi “Sụt Nguồn” Thì Tiêu x5 x6!

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 24/7/22.

 1. Thú thật, mới vào group được hơn tuần, nhưng mình đã đọc được rất nhiều bài các bạn chia sẻ x3 x4 thu nhập từ con số 0 khi làm content, thực sự mình rất ngưỡng mộ. Vì ngày xưa mình không làm được như vậy, một phần vì không được đào tạo baì bản, 1 phần vì không có những cộng động chia sẻ hữu ích như bây giờ.
  Nói đi thì thế, nói lại thì để được như vậy các bạn cũng phải vắt kiệt cả sức lực và trí lực chứ đâu có vừa, cuộc sống chẳng cho không ai cái gì, nhất là đối với các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm. Kẻ vắt kiệt đó lại là “thằng deadline” chứ còn ai nữa, nó bắt bạn phải kéo cày đến tận 3,4h sáng mà sáng hôm sau vẫn phải dậy sớm.
  Khi bạn còn trẻ thì bạn có để đánh tay đôi với “thằng deadline” và bạn thắng, vì sáng bạn vẫn đủ sức để dậy sớm hoặc dậy đúng giờ, đại khái là không vật vã để rời khỏi giường. Nhưng mà trận chiến này kéo dài lắm, nếu như bạn đã theo nghiệp Content, nên bạn có thể thắng “thằng deadline” 7749 trận, nhứng đến trận thứ 50 nó cho bạn 1 phát nockout có mà nằm cả tuần. Thế là bao nhiêu thu nhập x3,x4 trong tài khoản nó sẽ bay ra ngoài theo tốc độ x5, x6 để rút ngắn thời gian bạn nằm bệt do deadline đánh nockout.
  Hay đơn giản thế này nhé, sau 1 đêm chạy deadline đến 3h sáng, bạn tự thưởng cho mình giấc ngủ thật sâu, hạ điều hoà lạnh hơn 1 chút để quấn chăn quanh người cho sướng, thêm 1 chút nhạc không lời để dẫn bạn tới những giấc mơ đẹp, rồi nhanh như cắt, reng reng, báo thức gọi bạn dậy, lúc này nó không còn màu hồng như lúc mới ngủ bạn nghĩ. Chân tay mỏi rã rời, người mỏi, đầu nặng, mắt cay xè, họng có vẻ như có đàm, giọng nói bị thay đổi nhẹ, miệng hơi khô. Lúc này bạn chẳng nghĩ được gì, chỉ biết là: ủa, sao mệt thế nhỉ, mình bị sao thế nhỉ.
  Bạn không bị sao đâu, chẳng qua, do 1 đêm bạn thức khuya để chiến đấu với “cu deadline” bạn đã kiệt sức, khi bạn yếu nhất thì “đội cận vệ” của bạn là hàng rào miễn dịch và khả năng đề kháng cũng kiệt theo. Thông thương, ở điều kiện bình thường, thì bạn ngủ, “đội cận vệ” đó sẽ “thức” để bảo vệ bạn. Bảo vệ sự xâm nhập của vi khuẩn và virus vào cơ thể bạn. Nhưng đêm vừa rồi, bạn đã huy động toàn bộ lực lượng để kháng chiến nên sau đó là toàn quân “sụt nguồn” thì “đội cận vệ” cũng phải ngủ chứ. Nên bạn ngủ dậy bị như vậy là những dấu hiệu khởi phát cho 1 sức khoẻ yếu.
  Đến đây, bạn vẫn chưa hiểu đúng không, bạn hình dung nhé, cái mình nói sau đây nó đánh vào tâm lý của bạn. Bỏ qua những cái mình vừa dài dòng bên trên đi, và nếu bây giờ bạn ốm thì sao?
  • Nếu bạn chưa có gia đình ở với bạn bè hoặc người yêu, thì cũng chẳng ai chăm bạn được 24/24. Người yêu thì cũng phải đi làm để có xèng rồi cơm cháo cho bạn chứ, bạn bè thì cũng phải đi kiếm sống chứ. Bạn nằm bẹp ở nhà 1 mình và nghĩ ngợi linh tinh kiểu: biết thế này, biết thế kia. Nên khi bạn ốm, chẳng ai có thể chăm bạn 24/24 được. Chỉ có bản thân bạn thôi.
  • Nếu bạn đã có gia đình, thì vợ bạn cũng còn phải con cái, còn phải đi làm thậm chí còn chẳng dám nghỉ để chăm bạn, vì bạn nghỉ đã bị trừ lương hoặc không có thu nhập thì vợ cần phải duy trì đê còn có tiền để chăm chồng chứ. Nên khi bạn ốm, chẳng ai có thể chăm bạn 24/24 được. Chỉ có bản thân bạn thôi.
  • Nếu bạn ở cùng bố mẹ, thì đúng là bố mẹ có thể chăm bạn 24/24 nhưng mà các cụ lại có cái tật “xót con” nên hay “than thở”. Bạn đã ốm rồi lại nghe than thở thì chỉ muốn khỏi thật nhanh thôi.
  Đấy, chỉ có bạn mới chăm lo được cho chính bạn thôi, và sẽ thoải mái tâm trạng nhất trong lúc khoẻ mạnh, cứ phụ thuộc là không thoải mái rồi.
  Do đó, lắm lúc bạn nghĩ, làm gì thì làm cũng phải giữ sức khoẻ, nhỡ lăn ra 1 cái thì biết làm sao. Nhưng và vòng xoay lúc nhanh lúc chậm, nó làm bạn chẳng còn lựa chọn nào khác là phải xoay theo nó. Để rồi nó thành vòng xoáy luẩn quẩn về sự khoẻ mạnh của bạn. Để rồi mỗi lần bị như thế bạn lại tìm đến Chị Google để hỏi: E bị sốt là bị làm sao hả Chị? phản xạ của dân content mà, cứ động tý là google.
  Do chỉ sốt và mệt nên chị google đưa ra cho bạn 1 số bệnh hoặc dịch hiện hữu ở giai đoạn này, với phản xạ chọn lọc của dân content thì bạn cũng bó tay, rồi cũng không thể tự “chẩn đoán” được cho mình. Lúc đó, nếu mà bạn có sẵn cái ảnh mà mình đính kèm trong bài viết này, có phải bạn đã trở thành chuyên gia của chính mình rồi không.
  1 cái bảng mà ai cũng có thể dùng được mà chẳng cần đến chuyên môn, cứ lưu nó vào điện thoại và mở nó lên, check list nó như check to do list của job content siều hời nào đó, bạn sẽ biết bạn đang bị gì ở giai đoạn này. Giai đoạn này đang rất nhạy cảm, thời tiết thay đổi, bệnh dịch vây quanh, nên mình chọn lọc làm 5 cái như thế kia thôi. Nhưng với 5 cái như thế, thì Chị google cũng không cung cấp cho bạn được đâu, chỉ có trong Hội Con Sen này thôi.
  Và bạn nhớ nhé, hãy giữ sức khoẻ và thực sự khoẻ mạnh tỉnh táo để cày x3,x4 thu nhập.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...