ĐẠI DƯƠNG XANH NHƯNG XANH TỚI BAO GIỜ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 13/6/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Đầu năm 2004 tôi như con ngựa hoang bất chấp lời khuyên của anh giám đốc công ty cũ, từ biệt thủ đô hoa lệ về với thành phố hoa phượng quê hương, mang theo khát vọng khởi nghiệp sôi sục của người con trở về. Tôi mở 3 cửa hàng café internet đối diện với trường đại học, nơi mà trong bán kính 5km chưa có cửa hàng internet nào được mở ra, và thời gian đầu thật tuyệt. Cảm giác được làm ông chủ mừ !

  [​IMG]

  Sau khi tôi khai trương được mấy tháng, các cửa hàng internet xung quanh tôi mọc lên như nấm sau mưa. Kết quả là business của tôi chỉ tồn tại được 2 năm cho tới khi tôi quyết định trở lại Hà Nội hát bài ca làm lại từ đầu. Tôi đã học được một bài học nhớ đời là: “Đại dương xanh nhưng xanh tới bao giờ”.

  Bài học này tới giờ tôi thấy vẫn còn hữu ích lắm, vì bản tánh con người là khi nghĩ ra cái gì hay lại ngon ăn thì người như lên mây, nghĩ mình là tiên kiếm tiền thật dễ. Tôi đã chứng kiến rất nhiều người như thế đến tận bây giờ, sau một thời gian khởi nghiệp từ một người hát hò một câu bẻ đôi không biết thì cũng chứng tỏ khả năng học làm ca sĩ của mình với bài hát tiền của tôi đi đâu.

  Nhớ lại những ngày đầu cặm cụi lập nick yahoo cho các bạn sinh viên xinh đẹp, hướng dẫn từng li từng tí cách sử dụng internet mà lòng không khỏi bồi hồi. Thời đó, chat Yahoo mang lại nhiều niềm vui, là công cụ trò chuyện hữu dụng, giúp san bằng mọi khoảng cách về địa lý và trở thành công cụ liên lạc tiện dụng, tiết kiệm hơn điện thoại rất nhiều.

  DOANH NGHIỆP DÙ LỚN TỚI MẤY CŨNG CÓ LÚC LỤI TÀN

  Hôm nay ngày 13/6 là ngày Yahoo hoàn tất việc “bán thân” cho Verizon, đó là bằng chứng sống cho thấy doanh nghiệp dù lớn đến mấy cũng có lúc lụi tàn hoặc đi xuống, giống như chuyện đã xảy ra với Motorola, Nokia, General Motors, Kodak, Xerox và hàng loạt tên tuổi từng ngự trên đỉnh cao thế giới khác.

  Sự phát triển của công nghệ, Internet và đặc biệt là sự xuất hiện của mạng xã hội đã góp phần đẩy một tên tuổi lớn của kỷ nguyên internet như Yahoo đến kết cục phải khai tử, tạo ra cảm xúc bùi ngùi, tiếc nuối cho nhiều người, trong đó có tôi.

  Tạm biệt Yahoo!, tạm biệt một thời ta đã yêu !

  Lời cuối: Xin lỗi em Yahoo!, Từ khi vắng em anh đã có vợ mới là facebook rồi !

  Nguyễn Tiến Hoàng - CEO FTC GROUP
  Thành viên CLB QTvKN

  Link bài viết: ĐẠI DƯƠNG XANH NHƯNG XANH TỚI BAO GIỜ
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: 13/6/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...