Đứa em bảo: “Kiếm tiền với website khó quá anh ạ”

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 6/10/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Tui bảo: “khó là đúng rồi, muốn dễ thì đi theo bọn dạy làm giàu cấp tốc ấy, làm không lo làm than than cái đéll giề?”
  NÊN TUI QUAY LẠI CÁI CHỦ ĐỀ: KIẾM TIỀN VỚI WEBSITE/BLOG CÓ KHÓ KHÔNG?
  Tui nói luôn, nó khó bỏ mọe lên, khó như kiểu lấy tiền cho gái xong thì đừng hòng mong đòi lại ấy.
  Nhưng: khó không có nghĩa là không thể. Muốn có quả ngọt thì phải cắm mặt mà chăm bẵm từ khi cái cây mới nảy mầm. Không thể khác được đâu. Còn muốn giàu nhanh thì xin lỗi, bài viết này không hợp với bạn.
  Vì sao thì mời anh em bỏ tí thời gian đọc bài này, sẵn tiện note lại những đầu việc mà bản thân đang thiếu? Cái gì thừa mà có liên quan thì cứ giữ lại, không liên quan thì dẹp cho nó gọn nhà…
  Khó chỗ nào :
  1. Mọi người hay bị cái kiểu toàn nhìn vào sự thành công của người khác, chứ không chịu nhìn cái lúc người ta sml với những cú ngã đau, và đem bản thân ra so sánh với họ, sau đó là nghĩ tiêu cực kiểu “họ thế kia mới có đủ nguồn lực mà làm, chứ mình thế này thì…hẹo”
  2. Chưa gì đã thiếu tự tin vào bản thân thì lấy vẹo gì có động lực, mục tiêu mà làm?
  3. Nó cần kết hợp khá nhiều yếu tố kĩ thuật - kĩ năng: content, SEO, digital MKT, tư duy - chiến lược, vv và mm…
  Quả ngọt chỗ nào?
  1. Chưa nói đến chuyện kiếm ra tiền, mới chỉ riêng cái kiến thức, kĩ năng khi mà anh em cố gắng trau dồi, thì đã là 1 cái lãi to rồi, vì nó theo anh em cả đời, và nên nhớ: kĩ năng đủ giỏi, kiến thức đủ lớn, thì tiền nó sẽ tự tìm đến - miễn là tận dụng đúng cách những thứ mình học được.
  2. Website mới là cái cốt lõi giúp mọi người triển khai được nhiều hình thức bán hàng, nhiều chiến lược kích cầu tiêu dùng như: bán chéo, bán thêm, mã khuyến mãi, chăm sóc khách hàng tự động, ….
  3. Khi website phát triển tốt - đặc biệt với sản phẩm ngách, thì anh em còn chiến được nhiều kiểu kiếm tiền chứ không chỉ riêng bán sản phẩm. Ví dụ: Google adsence, affiliate, guest post, cho thuê banner của nhãn hàng, …..
  4. Dễ dàng triển khai với vốn đầu tư ban đầu khá nhẹ nhàng.
  LƯU Ý: bài viết này chỉ để giải thích những đầu việc cơ bản cần phải hoàn thành để có được cái website/blog chỉn chu thôi nhé, và khi anh em triển khai được rồi thì tự khắc sẽ biết cách dùng nó vào việc kiếm tiền, còn loay hoay chưa biết thì comment dưới bài tui sẽ trả lời.
  YẾU TỐ KĨ THUẬT QUAN TRỌNG ĐẦU TIÊN BẮT BUỘC PHẢI CÓ VỚI 1 CÁI WEBSITE / BLOG: đó là SEO - Search engine optimization - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm - Hay nôm na là phải làm sao cho mấy con bốt của các máy tìm kiếm nó hiểu được được nội dung mọi người đang viết là gì. Sau đó mới tới chuyện đánh giá chất lượng nội dung mà mọi người đang triển khai.
  Quê tôi Hải Dương - tính thì hay ẩm ương - nhưng thôi vào bài:
  TƯ DUY SAI LẦM KHI TRIỂN KHAI SEO:
  Rất nhiều người đang bị cái đám thầy bà dẫn dụ vào cái mịt mờ kiểu: SEO lên top là auto ngàn đơn? Quên đi, dù là top 1 chăng nữa, thì ra đơn hay không nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. .
  Còn cái chuyện lên top mà không đúng insight khách hàng, hoặc top những keyword không sát với nhu cầu của người mua, người có ý định mua, thì lấy máo đâu ra đơn?
  • Ví dụ: tui tìm “đánh giá iphone 14”, sẽ có rất nhiều post dạng này, và tui sẽ click để xem trong 1 cái website/blog nào đấy ở top 1, và nếu trong post đó có nút CTA đưa tui đến website của hnammobile, hay xtmobile, hay clickbuy…, thì chưa chắc tui đã bấm đâu nhá, tui sẽ mở thẳng trang thegioididong để mua, vì sao à? vì ở đó nó chuyên nghiệp, nó hoành tráng, mà lại còn lắm gái xinh chứ sao…
  • Nhưng nếu cũng là CTA, và nội dung thể hiện kiểu “bên này rẻ hơn bên kia gần 1 triêu” thì chuyện xảy ra sẽ khác à nha, khác như nào thì đó lại là chuyện nghiệp vụ bán hàng của các cty, k nói lôi thôi trong này nữa.
  Thực tế thì SEO cũng chỉ là 1 kênh nhỏ trong Digital Marketing. Nó ngang cấp với các kênh khác như Facebook, Youtube, Instagram. Vậy nên, đừng thần thánh hóa tác dụng của việc SEO lên top.
  NHỮNG CHỈ SỐ CẦN LƯU Ý KHI TRIỂN KHAI SEO:
  • Kiểm tra site đối thủ để nắm được các thông số chính dưới đây, và cố mà làm cho website của mình cao hơn họ:
  • Số lượng Referring Domains trỏ về
  • Số lượng bài viết trên Website
  • Độ dài trung bình của mỗi bài viết
  Mấy thông số này là bọn bốt nó hay dòm ngó nhiều nhất ở 1 cái website/blog
  • Nghiên cứu từ khóa đúng với các chỉ tiêu
  • Tập trung đúng tệp khách hàng tiềm năng muốn nhắm tới
  • Tránh hiện tượng từ khóa ăn thịt lẫn nhau - kiểu như nhiều bài viết dùng chung từ - cụm từ khóa giống nhau.
  • Tính được số lượng bài viết khi triển khai dựa trên nhóm từ khóa có được.
  Để gom được bộ từ khóa đòi hỏi anh em phải có kiến thức chuyên môn và độ hiểu ngành nhất định mới có thể làm đủ và tốt, để có thể tìm được những insight của khách hàng tiềm năng.
  1. Việc tính số bài viết và Internal Links cần triển khai thì với những website mới cũng chưa cần thiết lắm, vì nó liên quan độ cạnh tranh của ngành, liên quan bộ từ khóa có được sau khi chắt lọc, cho nên tạm thời cho qua để time còn lo việc khác, từ từ bổ sung thêm.
  2. Outbound Link - link dẫn ra ngoài website - Tui cũng có đề cập ở video về viết bài chuẩn SEO rồi, anh em có thể tham khảo thêm trên kênh youtube: Vui Khởi Nghiệp
  3. Ngoài những cái cơ bản nhưng khá quan trọng bên trên, thì còn 1 số yếu tố liên quan khác: Khả năng tương thích với nhiều loại thiết bị - Responsive, tốc độ tải trang thực tế , content hay để giữ chân người dùng bla bla các kiểu…
  SEO đúng nghĩa thì nó cần khá nhiều đầu việc nhỏ nhặt lắt nhắt, tui cũng chả giỏi giang gì cái môn SEO này, chỉ là với những đầu mục phía trên cũng khá đơn giản để 1 cá nhân có thể hoàn thành. Đương nhiên thì vạn sự luôn tồn tại 2 mặt - được nọ mất kia - tùy nhu cầu và định hướng mỗi người mà triển khai cho phù hợp.
  Ngoài những thứ lỉnh kỉnh cơ bản phải nắm và triển khai chuẩn chỉ, thì còn 1 số kĩ thuật nâng cao khác phục vụ việc kiếm tiền về lâu dài: popup tự động để kích cầu tiêu dùng, funnel - email để chăm sóc tự động, crossale, upsale, bẫy cookies để ăn đè link, ... rồi thì cách viết content, cách kết hợp social để hút traffic,...bla bla...
  Nhưng để bài khác tui viết nốt chứ bài này cũng khá dài rồi, viết dài quá anh em lại chán chả buồn đọc.
  MMO nó chả có công thức méo nào cả. Cứ phải làm thì mới có cảm nhận, mới có cơ sở để đo lường rồi tối ưu. “có đủ tứ chi thì mới nên cái hồn người”, cho nên nếu muốn ăn tiền với website/blog, thì cố gắng làm cho nó có đủ “tứ chi” trước đã, rồi mới tính tới chuyện kiếm tiền từ nó được.
  OK, bài này cũng xin dừng đây thôi, anh em nào giỏi SEO thì gạch đá nhiều vào ạ, tui đang gom về xây…bể cá cảnh… =)) Cảm ơn anh em đã đọc đến đây.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hoangmin

  hoangmin Member

  mình thì lo seo lên top sợ ko bán được hàng vì lượt tìm kiếm cũng không cao lắm và nếu làm cũng phải đầu tư nhiều tiền nữa
   
 3. kunnguyen686

  kunnguyen686 New Member

  Chủ thớt chia sẻ đúng tâm trạng ạ, nhiều người đặc biệt khách hàng mình cũng ko hiểu về SEO mà cũng phán thôi rồi, cái gì cũng phải có quá trình, muốn kiếm đc tiền hay ko phải do mình tự chủ động, nền móng nhà ổn thì lên ầm ầm
   
 4. mocdep

  mocdep New Member

  cũng hay đó
   
 5. thanhbinh0824h

  thanhbinh0824h New Member

  seo giờ khó con MMO nữa căng đét
   
 6. tmawindow

  tmawindow Member

  Bài viết rất hay nhé, nhưng mà công nhận bây giờ kiếm tiền từ web từ seo khó thật sự mà, làm mất rất nhiều thời gian , các năm trước em thấy còn kha khá một chút, chứ sang năm nay hàng loạt thay đổi của google làm cho việc làm Conten làm link khó hơn rất nhiều . Mà lại quá nhiều đơn vị cạng tranh nữa
   
 7. lmahanoi

  lmahanoi New Member

  Anh em seo giờ đang lao đao quá nhỉ, mỗi năm thêm một khó khăn, hy vọng anh em seo xoay sở thêm những công việc liên quan khác để kiếm thêm nguồn thu nhập, giờ nhiều kênh quảng cáo ra, khánh hàng có nhiều phương án tiếp cận hơn.
   
Đang tải...