Da dầu dễ lên mụn cần thận trọng khi chọn mỹ phẩm. Xem cách chọn mỹ phẩm và chăm sóc da dầu để ngừa

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 29/8/22.

 1. Da dầu là type da sản xuất nhiều dầu, thường dày hơn, những dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn cũng ít xuất hiện từ sớm như da khô. Tuy nhiên da dầu lại thường xuyên bị bóng nhờn và có thể xỉn màu, lỗ chân lông to dễ bị bít tắc và lên mụn.
  Cách chọn 1 số loại mỹ phẩm cho da dầu - dễ lên mụn, chị em tham khảo và lưu lại để khi cần mua mỹ phẩm áp dụng nhé:
  1. Chọn tẩy trang
  - Trước tiên có 1 lời khuyên đến bạn là hãy hạn chế make-up để che mụn nếu có vì dễ khiến da càng bít tắc và lên mụn nhiều hơn
  - Có thể chọn tẩy trang dạng nước để dễ dàng làm sạch da mà quá trình cũng nhanh gọn đơn giản, nhưng nếu có makep thì hãy chọn tẩy trang dầu nhé
  2. Chọn sữa rửa mặt
  - Bs Ngọc có một lời khuyên dành cho bạn đó là: hãy có 2 loại sữa rửa mặt, một loại dịu nhẹ dùng buổi sáng, còn một loại sạch sâu vào buổi tối cuối ngày.
  (Hoặc trong quá trình xử lý mụn giai đoạn tấn công đang dùng những loại treatment mạnh như Tretinoin, BHA, Benzoyl Peroxide ... mà da dễ kích ứng thì có thể dùng những loại sữa rửa mặt nhẹ dịu)
  - Trường hợp da dầu, khỏe thì lại có thể chọn những loại sữa rửa mặt có thêm thành phần giúp làm sạch tốt hơn như salicylic acid, benzoyl peroxide,..
  Những hôm thời tiết khô hanh có thể chọn những loại sữa rửa mặt có độ ẩm tốt, và có những thành phần giữ ẩm cho da,....Hãy linh hoạt thay đổi phù hợp với từng điều kiện môi trường, cũng như tùy từng thời điểm tiến triển của da.
  3. Chọn toner
  - Với da dầu bạn có thể chọn toner có chứa thành phần acid như AHA, BHA để hỗ trợ trong việc trị mụn trứng cá nhờ công dụng loại bỏ dầu thừa, tẩy tế bào chết, đào thải cồi mụn và hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông.
  4. Chọn tẩy tế bào chết
  - Ưu tiên chọn tẩy tế bào chết BHA, salicylic acid hoặc LHA để làm thông thoáng lỗ chân lông giúp thu nhỏ lỗ chân lông và hỗ trợ trị mụn hiệu quả.
  Bạn có thể dùng 2-3 lần/ tuần hoặc hằng ngày tùy thuộc vào nồng độ sản phẩm và tình trạng da, hướng dẫn sử dụng.
  5. Chọn sản phẩm dưỡng da
  - Ưu tiên những sản phẩm có kết cấu mỏng nhẹ dễ thẩm thấu như: serum, lotion hay dạng gel,...
  6. Chọn kem chống nắng
  - Nên lựa chọn kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ giúp da thông thoáng (có ghi dành cho da dầu, da mụn)
  - Nếu không dị ứng với công có thể chọn sản phẩm có thành phần cồn giúp bạn có cảm giác thoáng da khi dùng, thẩm thấu nhanh, hạn chế bết dính. Nếu không hoạt động dưới nước thì cũng nên hạn chế dùng những loại chống nước vì có thể làm bạn thấy bí bách hơn đấy.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...